Thanh Hóa: 25 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động

Duy Tuyên

(Dân trí) - Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, tại Thanh Hóa có 25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có 19 doanh nghiệp tuyển lao động với số lượng lớn…

Chiều 25/8, tại Thanh Hoá, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban giữa Liên đoàn lao động và các doanh nghiệp FDI tháng 8/2020.

Hội nghị nhằm nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động, quan hệ lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp FDI.

Thanh Hóa: 25 doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động - 1
Hội nghị giao ban giữa Liên đoàn lao động và các doanh nghiệp FDI tháng 8/2020.

Tính đến ngày 20/8/2020, tại 34 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tổng số 131.428 lao động, tăng 2.795 người so với tháng 6/2020.

Trong tháng 7 và tháng 8/2020, có 33/34 công ty đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân, lao động đúng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động là 5.325.000 đồng/người/tháng.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng qua đánh giá, các doanh nghiệp vẫn duy trì tốt việc làm cho công nhân lao động, trong đó, có 15 doanh nghiệp tổ chức tăng ca từ 1- 4h/ngày.

Các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho công nhân lao động, phun khử khuẩn nhà xưởng, nhà ăn, nhà để xe, cách ly lao động là người nước ngoài ở vùng dịch đến làm việc tại doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh tình hình quan hệ lao động, những ý kiến, kiến nghị của công đoàn cơ sở, của người sử dụng lao động về những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp FDI trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với công nhân lao động.

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, có 25 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, trong đó có 19 doanh nghiệp tuyển lao động với số lượng lớn, như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam…