1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Thanh Hoá: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá Vi Văn Nhất

Duy Tuyên

(Dân trí) - Trong quá trình đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ma túy xâm nhập qua biên giới xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa), Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hi sinh.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất (Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP tỉnh Thanh Hóa) đã được Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa tổ chức hôm 7/8, tại bản Cạn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

Thanh Hoá: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá Vi Văn Nhất - 1
Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ, Thiếu tá Vi Văn Nhất - Sĩ quan điều tra Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào ngày 3/6/2019, trong lúc đấu tranh với tội phạm ma túy xâm nhập qua biên giới đoạn xã Bát Mọt (huyện Thường Xuân), anh đã hi sinh. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương, nỗi đau vô hạn đối với đơn vị, gia đình, bạn bè và nhân dân địa phương.

Thanh Hoá: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá Vi Văn Nhất - 2
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc tại buổi lễ.

Ngày 17/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1046/QĐ - TTg, cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Vi Văn Nhất.

Được biết, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã có hơn 17 cống hiến trong lực lượng Bộ đội biên phòng, anh là quân nhân luôn có bản lĩnh chính trị kiên định, lập trường tư tưởng vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh Hoá: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá Vi Văn Nhất - 3
Lãnh đạo BĐBP Thanh Hóa khẳng định lòng dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng của Liệt sĩ Vi Văn Nhất, luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP noi theo...

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Thanh Hóa khẳng định lòng dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng của Liệt sĩ Vi Văn Nhất, luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng noi theo trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nhân dân, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thanh Hoá: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá Vi Văn Nhất - 4
Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa trao Bằng Tổ quốc ghi công cho vợ liệt sỹ Vi Văn Nhất.

Đảng, Nhà nước và Chính phủ công nhận liệt sĩ và trao tặng Bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sĩ Vi Văn Nhất, không chỉ tôn vinh công lao, cống hiến của liệt sĩ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Đây còn là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, dòng họ và địa phương, qua đó mang lại ý nghĩa giáo dục tinh thần vượt qua mọi khó khăn gian khổ, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.