Phiên GDVL trực tuyến sáng 25/3: 1.885 chỉ tiêu có lương trên 15 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 25/3, Phiên GDVL trực tuyến đầu tiên của năm 2021 đã được đồng loại tổ chức ở 6 địa phương phía Bắc với hơn 10.100 chỉ tiêu, trong đó 1.885 chỉ tiêu có mức lương trên 15 triệu đồng/tháng.

Phiên GDVL trực tuyến sáng 25/3: 1.885 chỉ tiêu có lương trên 15 triệu đồng - 1

Phiên GDVL tạo sự lưu thông giữa thị trường lao động các tỉnh, mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động và cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực của các doanh nghiệp.

Đặt nhiều kỳ vọng

Trao đổi với PV tại điểm cầu trực tuyến Hà Nội - Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội - anh Nguyễn Hải Nam, trú tại Chợ Đồn, Bắc Kạn cho biết: "Tôi đang tìm một công việc phù hợp với ngành kỹ thuật chế tạo máy. Ngành này rất ít doanh nghiệp tuyển dụng. Nhưng rất may, hôm nay, tôi đã tìm được cho công việc phù hợp, chờ doanh nghiệp phản hồi là có thể đi làm ngay".

Đến với Phiên GDVL với kỳ vọng sẽ tìm được cho mình công việc phù hợp với ngành nghề đã học, anh Nguyễn Hải Nam đã phỏng vấn với 4 doanh nghiệp tuyển dụng ở Bắc Ninh, Hà Nội và Bắc Giang.

Anh Nguyễn Hải Nam cho rằng, những Phiên GDVL kết nối các tỉnh như này rất hữu ích đối với lao động đặc thù. Từ Phiên GDVL này, anh và nhiều người khác dễ dàng hơn khi tìm việc.

Phiên GDVL trực tuyến sáng 25/3: 1.885 chỉ tiêu có lương trên 15 triệu đồng - 2

Anh Nguyễn Hải Nam, trú tại Chợ Đồn, Bắc Kạn đang trả lời phỏng vấn trực tuyến với doanh nghiệp ở Hà Nội 

Cũng có mặt tại Phiên GDVL, chị Lê Thị Ngân trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Tôi đến tìm một công việc gần nhà. Trước đây tôi làm kế toán cho một công ty chuyên về lĩnh vực bán lẻ. Bị mất việc sau Tết Nguyên đán, tôi mong muốn sớm tìm được công việc phù hợp để trang trải cho cuộc sống".

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến được tổ chức giữa 6 Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) địa phương, các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Thái Nguyên. Các điểm cầu thu hút tổng số hàng ngàn lao động tới dự.

Với hơn 240 cơ hội tuyển dụng kế toán tại Phiên GDVL, chị Lê Thị Ngân dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Dự kiến, chị sẽ quay trở lại thị trường lao động vào đầu tháng 4.

"Đến Phiên GDVL với rất nhiều kỳ vọng, tôi phấn khởi khi có nhiều vị trí việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn" - chị Lê Thị Ngân chia sẻ.

Lao động dễ có việc hơn nhờ kết nối trực tuyến

Về phía doanh nghiệp, chị Phạm Hồng Vân, Trưởng phòng Nhân sự Công ty BCworks cho biết: "Tôi đến đây, hy vọng tuyển được 30 lao động ở nhiều vị trí như sản xuất, kinh doanh, thủ kho".

Phiên GDVL trực tuyến sáng 25/3: 1.885 chỉ tiêu có lương trên 15 triệu đồng - 3

Chị Lê Thị Ngân đã tìm được công việc phù hợp và sẽ quay trở lại thị trường lao động đầu tháng 4.

Đến Phiên GDVL từ sớm, chị Phạm Hồng Vân đã nhận hồ sơ ứng tuyển của 8 lao động ở Bắc Kạn, Lạng Sơn và Hà Nội. Chị cho rằng, Phiên GDVL lần này đem đến chất lượng lao động rất tốt và có trình độ nên việc tuyển dụng dễ dàng hơn.

Cũng kỳ vọng tuyển 10 lao động có trình độ về kỹ thuật, chị Nguyễn Thị Thùy, Trưởng phòng Hành chính Công ty TNHH Kim Thành Việt Nam, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đến với Phiên GDVL. Tôi đã tìm được 4 người phù hợp với công việc của công ty, hy vọng hết Phiên GDVL sẽ tìm đủ lao động".

Trước đây, việc tuyển dụng dịp đầu năm của công ty chị Nguyễn Thị Thùy gặp rất nhiều khó khăn do khó tìm được đối tượng lao động phù hợp. Hôm nay, được kết nối với lao động nhiều tỉnh việc tuyển dụng của chị trở nên dễ dàng hơn.

Chị Nguyễn Thị Thùy mong rằng, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) và các tỉnh thành lân cận sẽ tăng cường phối hợp tổ chức nhiều Phiên GDVL hơn nữa để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động tìm đến nhau.

Gần 10.200 chỉ tiêu tuyển dụng

Kết quả tổng hợp tại 6 địa phương cho thấy, có 77 đơn vị tham gia tuyển dụng với 10.187 vị trí việc làm. Mức lương dao động từ 5 - 15 triệu đồng/ tháng. Đáng chú ý, có 1.885 vị trí việc làm với mức lương trên 15 triệu đồng/tháng.

Trong tổng số 77 doanh nghiệp tham gia, Sàn GDVL Hà Nội thu hút 40 doanh nghiệp tham gia. Nhu cầu tuyển dụng của nhóm này tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như: Hành chính - nhân sự, nhân viên kinh doanh, bán hàng, kế toán.. 

Với 37 doanh nghiệp tham gia Phiên GDVL, Sàn GDVL Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn, Sơn La tập trung các nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề như: Phiên dịch - biên dịch, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh, công nhân sản xuất, cơ khí - hàn, xây dựng, may mặc.

Theo ông Tạ Văn Thảo - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội - tại Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học chiếm tỉ lệ cao nhất: 460/895 lao động, chiếm tỷ lệ 51,3%.

"Trong số 895 chỉ tiêu của các doanh nghiệp Hà Nội, có 425/895 chỉ tiêu nhóm tuổi từ 26 - 35 chiếm 47,4%. Đây là cơ hội cho người lao động đã có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp" - ông Tạ Văn Thảo thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm