Thứ hai, 18/09/2017 - 06:01

Những công ty “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới

Google liên tiếp dẫn đầu danh sách những công ty tốt nhất thế giới do Fortune bình chọn, khi tại đây có quán bar, spa thư giãn, rạp chiếu phim cho nhân viên.

Những công ty “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới

Hiện giờ, việc được trọng dụng hay là trả lương cao không còn là 2 tiêu chí duy nhất để đánh giá một nơi làm việc. Nhiều công ty trên thế giới được đánh giá là công ty tốt nhất thế giới, không chỉ vì mức lương thưởng hậu hĩnh, môi trường làm việc tuyệt đẹp mà còn vì những chính sách đãi ngộ có một không hai, giúp đời sống nhân viên tốt hơn.

Quán bar, sàn nhảy disco, spa thư giãn, rạp chiếu phim, sân golf mini hay thậm chí cả một vườn bách thảo.... tất cả những yếu tố này đã giúp nhân viên của Google có một định nghĩa hoàn toàn khác về nơi làm việc, nếu không muốn nói là thiên đường làm việc. Một số nhân viên còn hài hước bình phẩm: Google quả là biết cách khiến họ mất hết ý chí ra ngoài đi chơi, vì chỉ cần ở đây bên trong văn phòng thôi cũng là quá đủ tiện nghi. Google liên tiếp dẫn đầu danh sách những công ty tốt nhất thế giới do tạp chí Fortune bình chọn.

Hãng phát hành thẻ American Express có thể coi là nơi làm việc có chế độ nghỉ thai sản tốt nhất, khi mà bất kể bạn là nữ nhân viên mới sinh con, hay nam nhân viên mới làm cha đều được hưởng 5 tháng nguyên lương. Không chỉ thế, mọi chi phí y tế trong quá trình sinh nở của nữ nhân viên cũng sẽ được công ty chi trả. Và sau khi người mẹ quay trở lại đi làm, các em bé cũng được tận hưởng dịch vụ giao sữa mẹ về tận nhà hoàn toàn miễn phí.

Pha chế cafe không chỉ là công việc làm thêm ngoài giờ mà sẽ mở ra một con đường sự nghiệp mới. Đó là tiêu chí mà Starbucks cam kết với toàn bộ nhân viên của mình, khi tình nguyện chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên làm việc tại đây. Đặc biệt hơn nữa, những nhân viên nhận được trợ giúp tài chính này cũng không bị bắt buộc ở lại làm việc cho Starbucks sau khi hoàn thành khóa học.

Theo VTV.VN