1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chiêu trò mới lừa đảo nhận tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

Thái Bá

(Dân trí) - Nhận được tin nhắn từ số lạ mạo danh cơ quan bảo hiểm, người dân tuyệt đối không được truy cập vào những đường dẫn để tránh lộ thông tin cá nhân và bị truy cập tài khoản ngân hàng chiếm đoạt tiền.

Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vừa phát cảnh báo cho người dân cảnh giác để không bị lừa đảo với chiêu trò mới "nhận tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp".

Chiêu trò mới lừa đảo nhận tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp - 1

Tin nhắn gửi đến số điện thoại người dân với nội dung lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn, vấn nạn lừa đảo qua mạng thời gian gần đây lại bùng phát dưới "tấm áo mới" đó là khai báo tài khoản ngân hàng để nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có thông báo, người dân không nên tin bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến nếu tổng đài gửi không có chữ "BHXHVN" hoặc "BHXH NINH BÌNH" (các địa phương khác trên toàn quốc sẽ có tên tương tự như BHXH NINH BÌNH) hiển thị tại phần số điện thoại của người gửi tin nhắn.

Công an thành phố Ninh Bình khuyến cáo: Người dân có thể truy cập tới các hệ thống cảnh báo website có dấu hiệu lừa đảo hoặc giả mạo tại địa chỉ: canhbao.ncsc.gov.vn hoặc hệ sinh thái Tín nhiệm mạng: tinnhiemmang.vn. Tại đây, người dân sẽ được cung cấp thông tin đã được kiểm chứng về những website, doanh nghiệp có uy tín hay không.

Chiêu trò mới lừa đảo nhận tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp - 2

Công an khuyến cáo người dân không nên truy cập vào các đường dẫn trong tin nhắn để tránh lộ thông tin cá nhân, bị truy cập tài khoản ngân hành chiếm đoạt tiền.

Người dân không thực hiện các yêu cầu truy cập vào những đường dẫn như tin nhắn lừa đảo đưa ra để tránh lộ thông tin cá nhân và bị truy cập tài khoản ngân hàng chiếm đoạt tiền.

Kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc trực ban hình sự Công an thành phố Ninh Bình theo số điện thoại 02293.891.199 nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.