Bắc Ninh: Hơn 2.000 bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm thanh niên năm 2017

(Dân trí) - Ngày 27/10, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp tổ chức ngày hội việc làm thanh niên năm 2017. Chương trình đã thu hút hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên tới tham gia với hơn 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng.

các đoàn viên thanh niên, sinh viêm tham gia phỏng vấn tại ngày hội việc làm
các đoàn viên thanh niên, sinh viêm tham gia phỏng vấn tại ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm thu hút hơn 2.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên của các địa phương và các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong tỉnh Bắc Ninh tham dự.

Tại đây các bạn được hơn 20 doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh (có tổng số 1.618 chỉ tiêu tuyển dụng), tư vấn, phỏng vấn, tuyển dụng các vị trí trong các ngành nghề như: Cơ khí, chế tạo máy; kế toán; phiên dịch; quản lý nhân sự; maketing; nhân viên hành chính; lái xe…

Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên, sinh viên cũng được chuyên gia Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam tư vấn kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp cho thanh niên.

Qua ngày hội việc làm giúp đoàn viên thanh niên, sinh viên có dịp được trao đổi, nắm bắt thị trường lao động, tìm việc việc làm phù hợp với ngành nghề dào tạo và khả năng đồng thời trau dồi các kỹ năng, kiến thức thiết yếu để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hàng nghìn các em đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến tham dự ngày hội việc làm
Hàng nghìn các em đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến tham dự ngày hội việc làm

Ngày hội cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng, năng lực của lao động trẻ để có kế hoạch phối hợp với các đơn vị dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn lao động , đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh.

Bá Đoàn