Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam

(Dân trí) - Đề cập đến sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà còn mở rộng phát triển công nghệ, chế tạo sản phẩm công nghệ mới.

Nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Electronics Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với ông Dongjin Koh, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng kỳ vọng tập đoàn công nghệ có số vốn đầu tư lớn nhất Việt Nam hiện nay tiếp tục nghiên cứu, sớm chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Samsung Hàn Quốc có chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Samsung Hàn Quốc có chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.

Sau 10 năm Samsung Electronics thành lập, hoạt động và gặt hái nhiều thành tựu tại Việt Nam, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Tập đoàn Samsung trong tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định: Việt Nam tự hào vì có sự hiện diện của Samsung và nhờ có Samsung, Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất điện thoại di động hàng đầu trên thế giới.

Về kế hoạch sắp tới, Thủ tướng mong muốn Samsung sớm triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Samsung theo đúng tiến độ và cam kết với Chính phủ Việt Nam và có đóng góp thúc đẩy phát triền ngành R&D về điện, điện tử tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành với Samsung trong triển khai chiến lược phát triển công nghệ mới, hiện đại nhất tại Việt Nam".

Trước những đánh giá tích cực của Chính phủ Việt Nam cùng sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ như công nghệ 4G, 5G, ông Dongjin Koh cho biết: Samsung luôn xác định đưa những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất ứng dụng vào sản xuất tại Việt Nam bởi Việt Nam là cơ sở sản xuất chính của Samsung trên thế giới và luôn được ưu tiên hàng đầu về đổi mới công nghệ.

Ông Dongjin Koh khẳng định: Samsung sẽ nỗ lực hết mình, tiếp tục đồng hành với sự phát triển của Việt Nam.

Được biết, sáng nay 20/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh). Tại đây, lãnh đạo Chính phủ đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp của Samsung đối với sự phát triển của Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Tuyền

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm