1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tài xế taxi kiếm 2 triệu đồng/đêm nhờ Nghị định 100

(Dân trí) - Việc ra quân lấy lại “thương hiệu” cho Nghị định 100 đã giúp cánh tài xế taxi có thu nhập “khủng” dịch này.

Người dân cuống cuồng mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Các điểm bán bảo hiểm xe máy, ô tô ở Hà Nội, lượng khách đến mua hàng bỗng tăng đột biến trước thông tin CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Ngay cả các nhân viên bán bảo hiểm xe máy cũng chưa bao giờ chứng kiến lượng khách tăng cao đột biến, người dân rồng rắn, kéo nhau xếp hàng tại các điểm bán bảo hiểm như hiện nay. 

Hiện, giá bảo hiểm cho xe máy đang vào khoảng 50 - 60 nghìn đồng. Với ô tô, mức bảo hiểm dao động từ vài trăm cho tới trên 1 triệu đồng.

Dân buôn "điên cuồng" livestream, bán hàng "khủng bố"

Theo một người chuyên chạy quảng cáo trên các mạng xã hội, hiện nay nhiều người đang tung ra các phiên bản chạy quảng cáo miễn phí. Các bản này hướng dẫn nuôi hàng trăm cho tới hàng nghìn tài khoản Facebook ảo để chạy quảng cáo. 

Tài xế taxi kiếm 2 triệu đồng/đêm nhờ Nghị định 100 - 1

Khủng bố livestream

“Có những hội nhóm riêng, chuyên dạy miễn phí cách nuôi tài khoản và cách chia sẻ các livestream tới khắp các hội nhóm mà người dùng tham gia. Họ còn có thể tạo ra phần mềm khiến mấy trăm người vào livestream bình luận xin báo giá, khen sản phẩm và chốt đơn hàng”, người này nói.

Tuy nhiên theo anh này, những người tạo ra các công cụ đó toàn là các “cao thủ”. Họ sẽ cho người bán hàng hàng online dùng thử trong 2 tuần để nuôi các tài khoản ảo. Sau đó, họ sẽ bán với giá 20 triệu đồng/người.

Cứ thế, các video livestream ngập tràn mạng xã hội trong vài ngày qua. Điều này gây ức chế và phản cảm cho người dân nhiều hơn là việc bán được hàng.

Taxi phục sẵn ở quán nhậu

Theo một tài xế lái taxi , từ khi Nghị định 100 ra đời, lượng khách nhậu đặt xe về nhà tăng cao chóng mặt. Cứ từ 6 - 11 giờ tối, cánh tài xế lái taxi như anh làm không hết việc, bởi lượng khách gọi xe tấp nập.

Trung bình mỗi tối, tài xế này sẽ đưa đón khoảng 15 - 30 khách về nhà. Tính sơ sơ, anh cũng bỏ túi khoảng 500.000 - 800.000 đồng/tối.

Tài xế taxi kiếm 2 triệu đồng/đêm nhờ Nghị định 100 - 2

Tài xế taxi có thu nhập cao nhờ Nghị định 100

"Đa phần khách nhậu xong sẽ gọi xe ngay gần quán chứ ít khi gọi tổng đài. Với lại, giờ người ta đi nhậu cũng chọn quán gần chứ ít ai đi xa, nếu đi xa, họ đã có lái xe riêng", anh này kể và thông tin thêm, nhiều tài xế còn có thu nhập lên tới 2 triệu đồng/tối.

Doanh thu hàng ăn tăng gấp 2,5 lần so với trước dịch

Ghi nhận mức tăng kỷ lục đơn hàng, chủ một quán chè tại Đà Lạt cho biết, sau khi bỏ giãn cách xã hội, riêng 2 ngày cuối tuần, tổng doanh thu lên tới 24 triệu đồng, trong khi trước dịch chỉ khoảng 11 triệu đồng.

“Nếu trừ đi nhân công, điện nước, chi phí gas, dầu ăn thì 2 ngày cuối tuần cho lãi 10 triệu đồng, trước dịch chỉ khoảng 4 triệu đồng. Vào các ngày thường doanh thu cũng lên tới 7 - 8 triệu đồng/ngày”, chủ quán cho hay.

Lượng khách, tiền lãi tăng đột biến như vậy cũng khiến chủ quán chè này không khỏi giật mình. Dù trước đây, các chính sách giảm giá, quảng cáo cũng được chị thực hiện thường xuyên.

“Nhưng có lẽ, do bị kìm hãm 1 thời gian, nên khi quay trở lại bình thường thì người dân đã đi du lịch nhiều hơn mà không cần lý do”, chủ quán ăn vặt chia sẻ.

Bia nhạt, dân nhậu nghi pha thêm nước lọc

Theo lời chủ một quán bia hơi , dù hay ngồi nhậu nhưng không phải ai cũng biết, bia hơi có loại nhạt loại đậm. Tuỳ theo khách hàng mà các quán sẽ quyết định bán bia đậm hay bia nhạt.

Bởi theo chủ quán bia, tại nhiều vùng, khách tới uống bia chỉ để giải khát. Do đó, chủ quán thường nhập các loại bia nhạt để phục vụ, khách sẽ uống được nhiều sẽ bán thêm được nhiều đồ hơn.

Bia nhạt cũng có giá rẻ hơn và thường được các nhà máy bia nhỏ lẻ phân phối. Còn bia đậm thì thường do các nhà máy bia lớn bán ra. “Số lượng tới các huyện xa Hà Nội cũng không nhiều. Dù cả huyện lớn, nhưng có khi chỉ có 20 boong bia về được tới quán tôi”, chủ quán cho biết và thông tin thêm, bia hơi không thể pha thêm nước lọc. Vì nếu pha, bia sẽ chết men và không bán được.

 Thế Hưng