Taxi phục sẵn ở quán nhậu, đưa rước “thượng đế” về nhà

(Dân trí) - Hết giãn cách xã hội, các quán nhậu bắt đầu hoạt động tấp nập, đông vui trở lại. Để đảm an toàn sau khi sử dụng rượu bia, nhiều “thượng đế” chọn cách gọi xe về nhà thay vì tự điều khiển phương tiện.

Taxi phục sẵn ở quán nhậu, đưa rước “thượng đế” về nhà

Hết giãn cách xã hội, hàng loạt các quán nhậu trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội như Cầu Giấy, Trần Nhân Tông, Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Thái Hà... hoạt động tập nập trở lại.

Để đảm bảo an toàn, nhiều "thượng đế" chọn cách gọi xe về nhà sau khi đã sử dụng rượu bia. Nhờ thế mà các dịch vụ đưa đón khách nhậu trở nên "đắt sô" hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100 ra đời.

Trong đó, Nghị định 100 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, người uống rượu bia mà có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi đi xe đạp cũng bị phạt tới 600.000 đồng, xe máy lên tới 8 triệu đồng và điều khiển ô tô thì mức phạt đến 40 triệu đồng. 

Taxi phục sẵn ở quán nhậu, đưa rước “thượng đế” về nhà - 1

Dịch vụ đưa đón khách nhậu về nhà "đắt sô" sau khi Nghị định 100 ra đời

Anh Đoàn Minh Tuấn, tài xế lái taxi cho hay, từ khi Nghị định 100 ra đời, lượng khách nhậu đặt xe về nhà tăng cao chóng mặt. Cứ từ 6 - 11 giờ tối, cánh tài xế lái taxi như anh làm không hết việc, bởi lượng khách gọi xe tấp nập.

Thông thường, anh sẽ đậu xe ngay sát quán nhậu để phục vụ các "thượng đế" cho thuận tiện. Trung bình mỗi tối, anh sẽ đưa đón khoảng 15 - 30 khách về nhà. Tính sơ sơ, anh cũng bỏ túi khoảng 500.000 - 800.000 đồng/tối dễ dàng.

"Đa phần khách nhậu xong sẽ gọi xe ngay gần quán chứ ít khi gọi tổng đài. Với lại, giờ người ta đi nhậu cũng chọn quán gần chứ ít ai đi xa, nếu đi xa, họ đã có lái xe riêng" - anh kể.

Taxi phục sẵn ở quán nhậu, đưa rước “thượng đế” về nhà - 2

Hết giãn cách xã hội, các quán nhậu bắt đầu hoạt động tấp nập, đông vui trở lại.

Anh Tuấn tâm sự, dịch vụ chở khách nhậu về nhà tưởng dễ nhưng cực kỳ vất vả và nguy hiểm. Bởi khách sau khi sử dụng rượu bia chẳng mấy ai còn tỉnh táo. Nhiều hôm anh chở khách đi vòng quanh thành phố mà không biết nhà khách ở đâu do địa chỉ cung cấp sai.

"Nhiều khi, khách lên xe, khách say xỉn, khách đòi đi đường nọ, đường kia. Giữa đường khách lại lăn ra ngủ do quá chén mà gọi khách dậy thì lại cáu gắt, chửi bới. Nói chung nhiều trường hợp khó xử lý, tôi phải gọi về tổng đài báo cứu trợ" - anh Tuấn nhớ lại.

Taxi phục sẵn ở quán nhậu, đưa rước “thượng đế” về nhà - 3

Hàng loạt taxi xếp hàng trước quán nhậu

Anh Chí Trung, người có thâm niên lái taxi 5 năm chia sẻ, khoảng 9 giờ tối hàng ngày, anh sẽ phục sẵn ở các quán nhậu để đưa đón khách về nhà. Ngót nghét mỗi hôm, anh cũng kiếm được 1 - 1, 5 triệu đồng, hôm nào đông có thể lên tới 2 triệu đồng.

"Do làm nghề lâu nên tôi có 1 lượng khách quen nhất định, hàng tuần họ sẽ cho tôi lịch trước và đúng giờ đấy tôi đến đón. Ngoài ra, tôi còn chạy thêm khách ngoài vào giờ trống lịch nên cũng kiếm được kha khá" - anh Trung kể.

Anh cho biết, từ ngày hết cách ly xã hội, các quán nhậu bắt đầu hoạt động tấp nập, đông vui trở lại. Bởi thế mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, bù cho những ngày vắng khách vì dịch Covid-19.

Taxi phục sẵn ở quán nhậu, đưa rước “thượng đế” về nhà - 4

Mới 6 giờ tối, một quán nhậu trên đường Trần Thái Tông (Hà Nội) chật kín khách

Không chỉ với taxi, dịch vụ xe ôm đưa đón khách nhậu về nhà cũng "đắt sô" không kém. Anh Vũ Đình Tường (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ban ngày anh hoạt động chủ yếu ở bến xe, còn ban tối thì anh xếp hàng ở hầu hết các quán nhậu. 

"Một số người sau khi uống xong, họ chọn đi xe máy vì muốn hít thở không khí ngoài trời. Nhờ thế mà chúng tôi có việc để làm, kiếm thêm được đồng ra đồng vào dư dả" - anh Tường chia sẻ.

Trung bình mỗi tối, anh Tường đưa đón khoảng 8 - 10 khách, bỏ túi thêm khoảng 300.000 - 400.000 đồng.

Hoàng Dung