Thứ hai, 23/09/2013 - 08:29

Vụ vỡ nợ trăm tỷ chấn động Lạng Sơn:

Làm rõ nơi "ẩn náu" nguồn tiền khổng lồ của cặp vợ chồng siêu lừa

Dân trí

Sau khi khởi tố bị can cặp vợ chồng Chung - Liên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đang vào cuộc làm rõ nguồn tiền lừa đảo hàng trăm tỷ của cặp vợ chồng siều lừa này đã đi đâu, đồng thời xem xét trách nhiệm một số người liên quan.
 >>  Vụ vỡ nợ trăm tỷ chấn động Lạng Sơn

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vợ chồng Nguyễn Văn Chung (SN 1967) và Tô Bích Liên (SN 1972), trú tại số nhà 33, đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ - TP Lạng Sơn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cặp vợ chồng siêu lừa này đã dùng thủ đoạn huy động tiền với lãi suất cao để lừa đảo số tiền gần 310 tỷ đồng.

CQĐT đang làm rõ nơi ẩn náu nguồn tiền khổng lồ của cặp vợ chồng siêu lừa.
CQĐT đang làm rõ nơi "ẩn náu" nguồn tiền khổng lồ của cặp vợ chồng siêu lừa.

Điều khiến các chủ n và dư luận khó hiểu là số tiền khổng lồ ấy đã được cặp v chồng này tẩu tán đi đâu. Bởi ngay đến thời điểm này cặp vợ chồng Chung - Liên bị tạm gi, trên người họ chỉ còn vài trăm nghìn đồng. Cặp v chồng này cũng không còn một tài sản gì đáng giá.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết cơ quan này đang vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan nguồn tiền lừa đảo hàng trăm tỷ của cặp v chồng siều lừa này. Đồng thời cơ quan công an cũng vào cuộc xem xét trách nhiệm một số người liên quan đến việc lừa đảo của v chồng Chung.

Toàn bộ tài sản đã bị vợ chồng Chung - Liên tẩu tán.
Toàn bộ tài sản đã bị vợ chồng Chung - Liên tẩu tán.

Trong đó vai trò liên đới của bà N, bà X, trú tại TP Lạng Sơn là những người thân cận của cặp vợ chồng Chung - Liên đang được xác minh khi 2 bà này trực tiếp tham gia các giao dịch nhận, chuyển tiền cho v chồng Chung.

Đêm 25/7/2013, Cơ quan công an đã bắt giữ ông Chung tại nhà ông Nguyễn Văn N. (SN 1962), ở Đồ Sơn - Hải Phòng. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, ông N. lại tố cáo vợ chồng Chung - Liên đang nợ mình hơn 1 tỷ đồng. Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự liên quan của ông N. với vợ chồng này dù mới đây ông này đã rút lại đơn tố cáo vợ chồng Chung - Liên.

Hàng chục chủ nợ của vợ chồng Chung - Liên đã tan cửa nát nhà.
Hàng chục chủ nợ của vợ chồng Chung - Liên đã tan cửa nát nhà.

Trong số những người đang bị xác minh có một người phụ nữ tên là M. khoảng 40 tuổi, quê gốc TP Lạng Sơn, đang sinh sống tại Hà Nội. Theo một số bị hại đồng thời là hàng xóm của vợ chồng Chung, M khoe quen thân nhiều cán bộ tầm cỡ, đang xúc tiến các dự án lớn ở Lạng Sơn.

Tại cơ quan điều tra, vợ chồng Chung - Liên cho rằng, bà M. đã tạo vỏ bọc tinh vi, chính vì vậy họ đã cho bà M “vay nóng” một khoản tiền lớn là nguyên nhân dẫn đến việc v n của cặp v chồng này.

Anh Thế

Đáng quan tâm
Mới nhất