Xô xát giữa 2 lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, 1 người tử vong

Nguồn tin trong cộng đồng người Việt tại khu vực miền Trung Hàn Quốc cho biết ngày 27/4, tại tỉnh Nam Chungcheong, cách thủ đô Seoul khoảng 170km về phía Đông Nam, đã xảy ra một vụ xô xát giữa hai lao động người Việt khiến một người tử vong.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Qua tìm hiểu của phóng viên TTXVN được biết, vụ việc trên xảy ra vào hồi 3 giờ 15 sáng cùng ngày, tại Ký túc xá của chủ tàu Hàn Quốc mang số hiệu 2010 Changsung ở phường Nampo, thành phố Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong, giữa hai thuyền viên Việt Nam là anh Hoàng Đình Như (sinh ngày 24/2/1980, quê Hà Tĩnh, số hộ chiếu B3993624) và anh Nguyễn Văn Việt (sinh ngày 6/12/1982, quê Quảng Bình, số hộ chiếu B6307295).

Theo kết luận sơ bộ của cảnh sát địa phương, khi xảy ra xô xát, anh Việt đã không giữ được bình tĩnh và dùng ống tuýp sắt tấn công liên tục vào đầu và mặt anh Như làm anh này đổ gục tại chỗ.

Ngay sau đó, anh Như được đưa đến sơ cứu tại Bệnh viện Asan Boryeong, rồi chuyển lên Bệnh viện Đại học Y Sooncheonhyang, cách đó khoảng 100km, để chữa trị nhưng do mất máu quá nhiều nên anh này đã tử vong.

Hiện cảnh sát địa phương đã bắt giam lao động Nguyễn Văn Việt để điều tra và tiến hành lấy lời khai những lao động Việt Nam có mặt tại hiện trường vụ xô xát./.
 
Theo Phạm Duy/Seoul (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/xo-xat-giua-2-lao-dong-viet-nam-tai-han-quoc-1-nguoi-tu-vong/319931.vnp