Trường ĐH Ngoại thương tặng 4.500 bút chì cho thí sinh

(Dân trí) - Trong lần “ra quân” thực hiện nhiệm vụ trong kì thi THPT quốc gia  2019 tại tỉnh Thái Bình, các cán bộ, giảng viên trường Đại học Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì 2B để sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh trong những trường hợp cần thiết.

Trường ĐH Ngoại thương tặng 4.500 bút chì cho thí sinh - 1

Thí sinh dùng bút chì màu xanh do trường ĐH Ngoại thương tặng.

Bút chì để tô các ô đáp án ở bài thi đã  trở thành một vật dụng quan trọng với các thí sinh những mùa thi.

Để giúp các thí sinh khắc phục những tình huống không may liên quan đến bút chì – “công cụ chính” để làm những bài thi trắc nghiệm như bút chì gãy mà quên không mang gọt bút chì hay mang những chiếc bút chì có màu chì nhạt dẫn đến ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các thí sinh.

Trong lần “ra quân” thực hiện nhiệm vụ trong kì thi THPT quốc gia  2019 tại tỉnh Thái Bình, các cán bộ, giảng viên trường Đại học Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì 2B để sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh trong những trường hợp cần thiết khi làm bài.

Trường ĐH Ngoại thương tặng 4.500 bút chì cho thí sinh - 2

Cán bộ trường ĐH Ngoại thương tặng bút chì cho các điểm thi

Quả thật, qua 2 ngày thi với 5 môn thi trắc nghiệm, những chiếc bút chì do trường Đại học Ngoại thương mang theo đã phát huy tác dụng.

Cô Phạm Thị Thảo, giáo viên trường THPT Vũ Tiên, tỉnh Thái Bình, làm nhiệm vụ cán bộ coi thi tại điểm thi THPT Nguyễn Đức Cảnh cho biết: "Phòng tôi coi thi buổi thi các môn Khoa học tự nhiên, cũng có em mang theo bút chì kim đầu chì cứng hoặc bút chì rất mờ, rất may trong phòng thi đã có bút chì dự phòng sẵn của trường ĐH Ngoại thương tặng đã “cứu nguy” kịp thời cho các em”.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trường Đại học Ngoại thương đã cử hơn 500 cán bộ giảng viên tham gia coi thi ở Thái Bình và Trà Vinh.

Hồng Hạnh