TPHCM: Trường phổ thông 104 tuổi bán suất nghỉ trưa 15.000 đồng

Hoài Nam

(Dân trí) - Một học sinh Trường THPT Marie Curie, TPHCM lên mạng chia sẻ tình cảnh bản thân không có tiền đóng phí nghỉ trưa ở trường nên mỗi trưa lang thang vật vờ...

Hai ngày nay, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ comment (bình luận) của một học sinh chia sẻ tình cảnh gia đình mình không có điều kiện đóng phí nghỉ trưa ở trường nên mỗi trưa lang thang, vật vờ. 

TPHCM: Trường phổ thông 104 tuổi bán suất nghỉ trưa 15.000 đồng - 1

Biên nhận thu tiền nghỉ trưa của Trường THPT Marie Curie, TPHCM chia sẻ trên mạng xã hội.

Em học sinh này viết: "Con không có tiền đóng phí nghỉ trưa tại lớp, mà nhà thì xa, cô có thể giúp con lên tiếng về sự bất hợp lý này được không?".

Em học sinh này đến từ Trường THPT Marie Curie, TPHCM. Cùng phản ánh của một số học sinh khác về việc trường này bán suất nghỉ trưa cho học sinh, mỗi buổi 15.000 đồng/học sinh. Nếu học sinh nào không tiền đóng thì ra khỏi lớp cho đến khi bắt đầu giờ học buổi chiều. 

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện phiếu biên nhận thu tiền với nội dung đăng ký nghỉ trưa của Trường THPT Marie Curie. 

Trước phản ánh này, lãnh đạo Trường THPT Marie Curie cho biết có sự việc trường thu tiền nghỉ trưa của học sinh tại trường. 

Ông Nguyễn Đăng Khoa, hiệu trưởng nhà trường thông tin việc này đã được trường trao đổi, lấy ý kiến phụ huynh nhận được sự đồng thuận trong buổi họp của cha mẹ học sinh đầu năm. Nội dung này được ghi trong biên bản cuộc họp đầu năm. 

Ông Khoa cho biết, trường học 2 buổi/ngày nên nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con nghỉ trưa tại trường để tiếp tục học buổi chiều. Nhà trường không có điều kiện tổ chức các bữa ăn bán trú mà chỉ tổ chức cho học sinh nghỉ trưa, có sự quản lý và giám sát của giáo viên.

Hiện trường tổ chức nghỉ trưa có phòng riêng, mở máy lạnh cho hơn 300 học sinh khối 10 đã đăng ký nghỉ trưa trong tổng số hơn 1.200 học sinh lớp 10 của trường. 

TPHCM: Trường phổ thông 104 tuổi bán suất nghỉ trưa 15.000 đồng - 2

THPT Marie Curie, một trong những trường lâu đời nhất ở TPHCM (Ảnh: Hoàng Giám).

Đối với học sinh không đăng ký đóng tiền nghỉ trưa sẽ lang thang bên ngoài, lãnh đạo Trường THPT Marie Curie cho biết trường không thể mở cửa phòng học để học sinh vào tự do khi không có sự quản lý của giáo viên. 

Được thành lập năm 1918, Trường THPT Marie Curie là một trong những trường lâu đời nhất của TPHCM.