Tờ dự toán thu chi "như sớ Táo Quân" hơn 270 triệu đồng ở một lớp 9 TPHCM

(Dân trí) - Một lớp 9 của Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TPHCM dự trù kinh phí hoạt động năm học hơn 270 triệu đồng gây choáng.

Theo phản ánh của phụ huynh, danh sách dự tính thu chi của một lớp 9 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TPHCM năm học này hơn 270 triệu đồng. 

Danh sách dự tính thu chi của lớp này kéo dài như sớ Táo Quân, có đến 32 khoản: 

Tờ dự toán thu chi như sớ Táo Quân hơn 270 triệu đồng ở một lớp 9 TPHCM - 1

Danh sách dự tính thu chi hơn 270 triệu đồng tại một lớp 9, Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TPHCM.

Trong đó có khoản cơ bản (gồm 11 khoản như bổ sung cơ sở vật chất đầu năm 2,45 triệu đồng, chụp hình, phong trào báo đội, hội khỏe phù đổng, tiền điện... ) khoảng 40 triệu đồng; quà tặng cho giáo viên dịp 20/11 và Tết (Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, bảo vệ, giám thị, bảo mẫu) với tổng số tiền 58 triệu đồng; chi cho các con (photo, làm kỷ yếu, quà sinh nhật, phần thưởng, liên hoan, văn nghệ... ) tổng số tiền khoảng 180 triệu đồng. 

Có một số khoản khác như Hội hoa xuân, dã ngoại, lệ phí thi lớp 10 sẽ thu trực tiếp từ học sinh. 

Liên quan đến thông tin dự tính chi hơn 270 triệu đồng của lớp này, chiều ngày 4/10, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, ông Nguyễn Văn Diệu đã tổ chức buổi làm việc với phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp để nắm tình hình. 

Theo trưởng ban đại diện phụ huynh lớp, đây là những hoạt động được phụ huynh nêu ra, thống nhất đầy đủ trong cuộc họp của phụ huynh đầu năm. Đây là năm cuối cấp, các em có nhiều hoạt động nên phụ huynh lớp cũng có muốn dành nhiều chăm lo cho các em. 

Khoản chi tặng giáo viên, nhân viên, lãnh đạo nhà trường dịp 20/11 và Tết, Trưởng ban phụ huynh cho biết là tấm lòng của phụ huynh gửi đến đội ngũ nhà trường, 

Tuy nhiên, đây mới là dự tính chứ chưa chốt phương án cuối cùng, chưa chia bình quân cho phụ huynh, chưa bàn kế hoạch thu và đến nay cũng chưa ai đóng khoản này. 

Ông Nguyễn Văn Diệu đề nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp dừng việc dự trù kinh phí quá nhiều như trên, cần thực hiện theo đúng các quy định hiện hành. Trong đó, bản dự trù cần cắt các hoạt động theo từng giai đoạn, đảm bảo sự đồng lòng trong toàn thể phụ huynh của lớp.

Tin liên quan