Tỉ lệ “chọi” dự kiến vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

(Dân trí)-Thống kê sơ bộ, tổng số hồ sơ trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhận được là khoảng 21.000 hồ sơ ĐH-CĐ, giảm 7.000 hồ sơ so với năm 2013. Ở hệ ĐH, ngành Công nghệ thực phẩm có tỉ lệ “chọi” dự kiến cao nhất, còn thấp nhất là ngành Công nghệ chế tạo máy.

Ths Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, hiện dữ liệu vẫn còn một số Sở GD chưa cập nhật kịp dữ liệu, nhưng dự tính cũng chỉ thêm khoảng vài trăm bộ hồ sơ nữa. Tổng số hồ sơ năm nay trường nhận giảm hơn năm ngoái tới 7.000 hồ sơ.

Thống kê cho thấy số lượng hồ sơ khối B chiếm nhiều nhất cới 8.950 hồ sơ; kế đến là khối A là 6.206 hồ sơ; khối A1: 2.851 hồ sơ; khối D1: 1.461 hồ sơ. Trong đó, các ngành như Thực phẩm, Thủy sản, Kế toán chiếm số lượng đông thí sinh đăng ký.

Lí giải về nguyên nhân năm nay hồ sơ vào trường sụt giảm, ông Sơn cho rằng có thể một phần do điểm chuẩn năm ngoái của các ngành tương đối cao nên thí sinh ngại đăng ký.

Dự kiến tỉ lệ “chọi” các ngành hệ ĐH năm 2014 như sau:

TT

Ngành

Chỉ tiêu

Đăng ký dự thi

Tỉ lệ “chọi”

1

Quản trị kinh doanh

250

1250

5

 

Chương trình đại trà

200

 

 

 

Chương trình chất lượng cao

50

 

 

2

Tài chính ngân hàng

150

286

2

3

Kế toán

200

966

5

4

Công nghệ sinh học

250

1.636

7

 

Chương trình đại trà

200

 

 

 

Chương trình chất lượng cao

50

 

 

5

Công nghệ thông tin

250

1.221

5

 

Chương trình đại trà

200

 

 

 

Chương trình chất lượng cao

50

 

 

6

Công nghệ chế tạo máy

200

270

1

7

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

250

763

3

8

Công nghệ kỹ thuật hóa học

250

1.016

4

 

Chương trình đại trà

200

 

 

 

Chương trình chất lượng cao

50

 

 

9

Công nghệ kỹ thuật môi trường

150

1.378

9

10

Công nghệ thực phẩm

400

7.532

19

 

Chương trình tiên tiến liên kết quốc tế

50

 

 

11

Công nghệ chế biến thủy sản

200

1.639

8

12

Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm

150

792

5

 

 Tổng cộng

2.700

18.749

7

Lê Phương