Sóc Trăng: Học sinh THPT đi học ngày 2/3, dời Hội khỏe Phù Đổng

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong toàn ngành về việc tổ chức hoạt động dạy và học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng quyết định tiếp tục cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS (cả học sinh THCS trong trường THPT) trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 8/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Riêng học sinh THPT, học viên GDTX, học sinh, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 2/3.

Sóc Trăng: Học sinh THPT đi học ngày 2/3, dời Hội khỏe Phù Đổng - 1

Vệ sinh trường học chuẩn bị cho học sinh THPT đi học trở lại.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên.

Tiếp tục chủ động phối hợp với cơ sở y tế và địa phương trong việc vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp khử khuẩn các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng ngủ, bếp ăn,… tại đơn vị để phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, Sở này cũng lưu ý các đơn vị trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Khi học sinh đi học trở lại, Hiệu trưởng các trường THPT cần chủ động, tích cực liên hệ với gia đình học sinh để có các giải pháp đảm bảo việc duy trì sĩ số.

Ngoài ra, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2020 cũng được dời sang thời gian khác.

Cao Xuân Lương

Đọc thêm