Nam sinh bị gãy chân vẫn lạc quan, tự tin đi thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Dù phải dùng nạng để di chuyển và đôi chân vừa mới tháo bột, Phan Ngọc Long (học sinh THPT Việt Đức, Hà Nội) vẫn nở nụ cười tươi và tự tin vào học lực của mình.

Chiều ngày 24/6, Phan Ngọc Long có mặt làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội). Em khiến những thí sinh chung quanh chú ý vì di chuyển bằng cặp nạng và có mẹ đi kèm để dìu em.

Nam sinh bị gãy chân phải dùng nạng đi thi
Nam sinh bị gãy chân phải dùng nạng đi thi

Nhưng hết sức tự tin và lạc quan
Nhưng hết sức tự tin và lạc quan

Long khá cởi mở khi được hỏi chuyện về hoàn cảnh đặc biệt của mình. Em cho biết mình là học sinh lớp 12A4, trường THPT Việt Đức (Hà Nội).

May mắn được xếp dự thi ngay tại trường mình học, phòng thi lại ở ngay tầng 1 nên Ngọc Long di chuyển dễ dàng hơn vì đã quen đường, quen lối. Dù vậy, việc phải đi lên các bậc thềm cũng khá khó khăn với Long.

Long cho biết, em bị gãy chân đã được gần 2 tháng do chơi trò chơi vận động mạo hiểm, đạp phải thanh sắt. Gia đình Long rất lo lắng khi em gặp tai nạn khi kì thi đã gần kề.

Mới cách đây vài ngày, Long đã tháo bột nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi và chống nạng khi di chuyển vì phần mâm chày bị vỡ cần thời gian hồi phục lâu dài.

Long được bạn bè và giám thị phòng thi quan tâm thăm hỏi
Long được bạn bè và giám thị phòng thi quan tâm thăm hỏi

Em tự tin vào học lực của mình
Em tự tin vào học lực của mình

Mẹ của Ngọc Long là người theo sát con trai trong những ngày thi. Cô dìu con đi tới tận phòng thi nhưng không được vào cùng. Giám thị phòng thi khá lưu ý tới trường hợp thí sinh đặc biệt này và hỏi Long rằng em có cần sự hỗ trợ đặc biệt gì không, nhưng Long cho rằng em có thể dự thi tốt như mọi thí sinh khác.

Long cũng chia sẻ rằng ngoài những môn thi bắt buộc, em dự thi khối R16, gồm 3 môn Văn, Năng khiếu báo chí, Khoa học xã hội. Long đăng ký thi vào ngành Báo chí, chuyên ngành Báo truyền hình chất lượng cao, Học viện Báo chí và tuyên truyền.

"Em đã ôn luyện kĩ càng và tự tin vào khả năng của mình nên không cảm thấy áp lực quá nhiều dù phải dùng nạng để đi thi". Long nói thêm: "Em muốn vào trường Báo, sau này chúng ta sẽ trở thành đồng nghiệp".

Cùng với Long, hàng triệu thí sinh trên cả nước đang tham gia kỳ thi THPT quốc gia có ý nghĩa quan trọng. Kỳ thi được tổ chức quy củ nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh vì các em được thi ngay tại địa phương.

Mai Châm - Hồng Minh