Khám sức khỏe các cháu bé vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng

(Dân trí) - Chiều ngày 27/11, các cháu bé được gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (Q.12, TPHCM) đã được khám sức khỏe ban đầu. Phó Giám đốc bệnh viện Q.12 cho biết, theo thăm khám ban đầu chưa phát hiện trường hợp nào có thương tích nghiêm trọng.

Tại bệnh viện Q.12, một số cháu bé theo học tại cơ sở mầm non Mầm Xanh được phụ huynh đưa đến khám sức khỏe theo hướng dẫn của UBND P. Hiệp Thành, Q,12.

Theo ghi nhận ban đầu, các bé không có biểu hiện thương tích bên ngoài. Có bé đang ho, sốt... được bác sĩ phát thuốc, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc. Một số bé có các biểu hiện như khóc về đêm, đau bụng, hoảng loạn, khóc thét… được đưa đi siêu âm để kiểm tra.

Khám sức khỏe các cháu bé vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng - 1

Các bé tại cơ sở mầm non Mầm Xanh được khám sức khỏe chiều ngày 27/11.

Các bé tại cơ sở mầm non Mầm Xanh được khám sức khỏe chiều ngày 27/11.

Theo kế hoạch của UBND phường, sẽ kiểm tra sức khỏe toàn bộ các cháu bé được gửi tại cơ sở Mầm Xanh. Tuy nhiên, chiều ngày 27/11, chỉ mới có 7 bé được phụ huynh đưa đến thăm khám. Trong đó có bé Ch. nhỏ nhất mới hơn 15 tháng là con của chị Bùi Thị Kiểm.

Được biết, đây cũng là “nhân vật” đặc biệt trong vụ bạo hành này, được xem là một trong những bé ăn đòn nhiều nhất. Những lúc đón bé từ phụ huynh, bé thường hay khóc, lập tức được bảo mẫu đưa ra phòng sau ở khu nhà ăn thả cháu một mình ở đó. Đến giờ ngủ, cháu cũng thường xuyên bị đánh…

Khám sức khỏe các cháu bé vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng - 3

Bé Ch., nạn nhân được xem là nhỏ tuổi và bị đánh nhiều nhất được chỉ định đi siêu âm
Bé Ch., nạn nhân được xem là nhỏ tuổi và bị đánh nhiều nhất được chỉ định đi siêu âm

Chị Bùi Thị Kiểm chia sẻ, chị mới gửi con ở đây được khoảng hai tháng. Về nhà cháu hay khóc thét, hoảng sợ nhưng chị nghĩ con mới đi học chưa quen lớp chứ không thể tưởng tượng con mình bị bạo hành như vậy. Bé Ch. cũng được bác sĩ chỉ định đi siêu âm kiểm tra ổ bụng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó GĐ bệnh viện Q.12 cho biết, theo thăm khám ban đầu chưa phát hiện trường hợp nào có thương tích nghiêm trọng. Tuy nhiên, các các sĩ cũng dặn dò phụ huynh theo dõi các cháu kỹ lưỡng, nếu có những biểu hiện bất thường như nôn ói, sốt… thì phải đưa các cháu vào viện ngay. Đặc biệt, ông Hải dặn dò phụ huynh chú ý ảnh hưởng đến tâm lý các cháu sau vụ việc này.


Các đứa trẻ đã thoát khỏi những ngày tháng tăm tối diễn ra tại cơ sở giáo dục có phép ở TPHCM.

Các đứa trẻ đã thoát khỏi những ngày tháng tăm tối diễn ra tại cơ sở giáo dục có phép ở TPHCM.

Đại diện lãnh đạo P. Hiệp Thành cho biết, việc khám sức khỏe còn để các cháu chuẩn bị đến môi trường học mới. Các gia đình có nhu cầu hay mong muốn gửi bé đến nơi khác như trường công lập, trường tư thục hay nhóm trẻ khác thuận tiện, phường sẽ giới thiệu và hỗ trợ.

Hoài Nam