Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng: “Tôi nghẹn đắng, không ăn uống nổi”

(Dân trí) - “Xem clip các cô bạo hành trẻ, con tôi bị các cô đá, đánh khi đang ngồi bô, từ ngày hôm qua đến giờ, tôi không ăn uống nổi một cái gì”, chị Điểu Thị Tươi, có con gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12, TPHCM nghẹn ngào.

Sáng nay 27/11, sau khi có thông tin cơ sở mầm non Mầm Xanh, đóng tại P. Hiệp Thành, Q.12 bạo hành trẻ kinh hoàng, rất đông người dân và phụ huynh đã đổ về đây. Nhiều phụ huynh nghẹn ngào, đau đớn khi lâu nay con họ được “chăm sóc” bởi một tổ “ác mẫu”.

Phụ huynh, người dân đổ về trước cơ sở mầm non Mầm Xanh
Phụ huynh, người dân đổ về trước cơ sở mầm non Mầm Xanh

Chị Điểu Thị Tươi, làm công nhân, quê ở Bình Phước có con gái hơn 3 tuổi gửi tại đây cho biết, trong clip được báo chí phản ánh, con chị bị cô đánh, đá khi đang ngồi bô. “Tôi không dám xem hết clip, ôm con khóc và cả ngày hôm qua đến giờ, tôi không ăn uống nổi một thứ gì. Khủng khiếp quá!”, người mẹ nói. Còn cháu T.L, con gái chị thì ôm chặt lấy mẹ, khóc: “Cô Linh đánh! Cô Linh đánh!”.

Cơ sở từng đánh trẻ

Chị Điểu Thị Tươi cho hay, chị gửi con tại cơ sở này hơn hai năm. Rất nhiều lần khi con từ lớp trở về, chị thấy trên mặt, trên người bé có vết thâm, vết bị cắn nhưng các cô thường giải thích trẻ đùa nghịch, xô đẩy nhau.

Người mẹ tự trách mình: “Có nhiều lần tôi chở đến lớp, con khóc nói không đi học đâu mà tôi không để ý”.

Chị Điểu Thị Tươi: Cả ngày hôm qua, tôi không ăn uống gì nổi.
Chị Điểu Thị Tươi: "Cả ngày hôm qua, tôi không ăn uống gì nổi".

Anh Nguyễn Hoàng Anh, có bé gái hơn 5 tuổi được gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh hơn 3 năm nay cho hay, con anh tuy không xuất hiện cảnh bị đánh trong clip nhưng giờ hỏi cháu trả lời rạch ròi: “Cô Quỳnh tát con vào mặt, giật tóc con. Còn cô Ngọc đánh vào bàn tay”.

“Tôi hỏi, sao con không nói với bố mẹ thì cháu khóc, trả lời: “Con mà mách là công an bắt bố mẹ”, anh Anh kể.

Anh Hoàng Anh cũng cung cấp, vào tháng 11 năm ngoái, khi anh đến đón con anh phát hiện trên cánh tay phải của cháu có rất nhiều vết thâm. Khi đó, anh dẫn con quay vào lớp, nói con cởi áo ra vào hỏi, ai đánh con. Cháu đã chỉ vào cô bảo mẫu giữ trẻ vào thời điểm đó.

Cơ sở mầm mon Mầm Xanh đã bị đình chỉ
Cơ sở mầm mon Mầm Xanh đã bị đình chỉ

“Khi đó, tôi chỉ muốn vào tát cô ta một cái nhưng tôi đánh cô trước mặt trẻ không hay chút nào, là sai nên tôi cố gắng kiềm chế”, anh Anh nói và cho hay, anh đã bàn với vợ là cho con nghỉ học, tìm chỗ khác. Khi đó, chính chủ cơ sở là cô Linh đã đến tận nhà, nói rằng đã đình chỉ cô giáo đánh bé và hứa sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng bạo hành. Vì lời hứa này mà gia đình anh Anh tiếp tục gửi con ở đây.

“Cô Linh nói ngọt lắm”

Theo thông tin ban đầu, cô Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở là người ra tay đánh đập trẻ tàn bạo nhất. Cô Linh cầm can nhựa lớn đánh vào đầu trẻ, lấy chân đạp vào vào người những đứa bé 2 – 3 tuổi, cầm dao gõ đầu và hù dọa trẻ…


Chị Nguyễn Thị Hường, gửi con tại đây cho hay tháng 11 năm ngoái con chị từng bị bảo mẫu tại cơ sở Mầm xanh đánh

Chị Nguyễn Thị Hường, gửi con tại đây cho hay tháng 11 năm ngoái con chị từng bị bảo mẫu tại cơ sở Mầm xanh đánh

Chị Nguyễn Thị Hường, vợ anh Nguyễn Hoàng Anh cho biết, chị gửi con ở đây với chi phí 1.250.000 đồng/tháng bày tỏ, cô Mỹ Linh rất hoạt ngôn, nói năng ngọt ngào vô cùng. Phụ huynh mà nghe cô Linh nói là… nghiện luôn nên phụ huynh cũng khá an tâm khi gửi trẻ. Cho dù cơ sở đã từng xảy ra bạo hành, cũng có lời ra tiếng vào nhưng cô Linh thể hiện giải quyết rất triệt để, luôn nói rằng sẵn sàng đuổi việc cô nào đánh trẻ.

Chị Điểu Thị Tươi cũng bộc bạch, chị mới đóng tiền học phí tháng rồi, không nợ một đồng nào. Dù đồng lương công nhân hết sức eo hẹp, chị vẫn bồi dưỡng thêm cho các cô, rồi 20/11 vừa qua, chị cũng quà cáp gửi các cô. Cô Linh thì luôn tiếp phụ huynh rất nhẹ nhàng, nói chuyện rất ngọt ngào… nên cũng lấy được lòng tin của phụ huynh.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng: “Tôi nghẹn đắng, không ăn uống nổi” - 5


Người dân, phụ huynh vô cùng bức xúc với việc bạo hành trẻ dã man tại cơ sở Mầm Xanh

Người dân, phụ huynh vô cùng bức xúc với việc bạo hành trẻ dã man tại cơ sở Mầm Xanh

Hiện nay, chị Tươi đang gửi con cho cô hàng xóm bên cạnh trông giúp trong lúc tìm chỗ gửi mới. Nhưng chị lo lắng không biết tìm chỗ nào an toàn vì không thể biết sau cánh cửa nhà trẻ, các bảo mẫu đối xử với trẻ nhỏ thế nào…

"Đánh để trẻ sợ"

Thông tin từ lãnh đạo Công an Q.12, TPHCM, bước đầu, cơ quan điều tra đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở và các bảo mẫu làm việc tại cơ sở Mầm Xanh lên làm việc về hành vi bạo hành trẻ em.

Bước đầu, bà Linh đã thừa nhận mình có hành vi đánh đập, bạo hành dã man các trẻ mầm non. Nguyên nhân đánh trẻ, theo bà Linh là do các trẻ ăn chậm, hiếu động nên đánh để trẻ sợ.

Hoài Nam