Gia Lai: 7 học sinh được miễn thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia 2015, tỉnh Gia Lai có 7 em được miễn thi, trong đó 1 em miễn thi vì tham dự kỳ thi chọn học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế 2015, 6 em thuộc diện người khuyết tật.

Em Trần Trung Đức, học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (Gia Lai) là thí sinh được miễn thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng vào ĐH-CĐ năm 2015. Đức là học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi vào đội tuyển Olympic quốc tế năm 2015. Cùng với Đức, cả nước có 143 học sinh tham dự kỳ thi chọn vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, và các em đã được Bộ GD&ĐT ra quyết định miễn thi THPT quốc gia.

6 em thuộc diện là người khuyết tật được miễn thi gồm: Đinh Thị Lan (Trường THPT Lương Thế Vinh), Nguyễn Thị Mộng Thơ (Trường THPT Lê Hoàn), Kpă H’ Đút (Trường THPT Chu Văn An), Phạm Viết Yên (Trường THPT Chuyên Hùng Vương), Châu Đức Tân (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm), Lăng Thị Văn (Trường THPT Anh Hùng Núp).

Theo quy chế, để được miễn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, phải là người khuyết tật nặng có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền cấp; các em phải học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định. Đối với các em khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung, phải được hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT.

Thiên Thư