Cướp điện thoại của người khuyết tật ở Tây Ninh, đôi nam nữ lĩnh ánTAND khu vực 1 Tây Ninh tuyên phạt Đạt 5 năm tù và Trúc 4 năm tù sau khi gây ra vụ cướp giật điện thoại của một người khuyết tật tại phường Long An.
Tín hiệu tích cực với người khuyết tậtLâu nay nhiều doanh nghiệp lo ngại phải đầu tư thêm cơ sở vật chất để cải thiện môi trường làm việc phù hợp cho người khuyết tật, vậy giải pháp nên như thế nào?
Kinh doanh bao trùm: Cơ hội việc làm bền vững cho người khuyết tậtKinh doanh bao trùm mở ra cơ hội việc làm bền vững cho người khuyết tật, nhưng cần chính sách đồng bộ và sự tham gia thực chất của doanh nghiệp.
“Nghiên cứu, bổ sung cơ cấu có đại biểu quốc hội là người khuyết tật”Cùng với yêu cầu nghiên cứu giải pháp mở rộng cơ hội việc làm, sinh kế cho người khuyết tật, Tổng Bí thư Tô Lâm định hướng nghiên cứu, bổ sung cơ cấu có đại biểu quốc hội là người khuyết tật.
01:01Robot xe lăn giúp người khuyết tật dễ dàng leo lên cầu thangCác kỹ sư tại hãng thiết bị y tế Kaiyan Medical (Trung Quốc) đã giới thiệu mẫu robot xe lăn với thiết kế đặc biệt, giúp người khuyết tật có thể leo lên và xuống cầu thang dễ dàng.
Miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động là người khuyết tậtNgười sử dụng lao động khi tuyển dụng và sử dụng lao động là người khuyết tật sẽ được miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp, thay vì mức đóng 1% như quy định hiện nay.
Tổng Bí thư: Trao quyền cho người khuyết tật như những chủ thể phát triểnTổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo, phải hướng tới loại bỏ định kiến, giảm bất bình đẳng, trao quyền cho người khuyết tật như những chủ thể phát triển chứ không phải đối tượng bị động chăm sóc.
Cuộc sống người khuyết tật còn hạn chế, lãnh đạo Bộ Y tế nêu 5 việc cần làmLãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người khuyết tật cao, và chất lượng cuộc sống cũng như điều kiện hòa nhập của người khuyết tật vẫn còn nhiều hạn chế.
Ba người khuyết tật bị ngã xuống thác nước ở Tam ĐảoCảnh sát cứu 3 người khuyết tật câm điếc (đều trú ở Hà Nội) đang đi du lịch bị ngã xuống thác nước thuộc khu vực Thậm Thình, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ.
Người khuyết tật có thể làm tốt nếu được giao công việc phù hợpTheo chuyên gia lao động khuyết tật, khi có công việc phù hợp, nhiều người khuyết tật làm việc không thua kém, thậm chí là tốt hơn lao động không khuyết tật.
Câu lạc bộ Bowling cho người khuyết tật đầu tiên tại Việt NamCâu lạc bộ Bowling đầu tiên dành cho người khuyết tật tại Việt Nam ra đời, thắp lên nguồn cảm hứng mới cho phong trào thể thao người khuyết tật tại TPHCM.
Hơn 34.000 người khuyết tật, nạn nhân da cam được hỗ trợ chăm sóc sức khỏeTrong 3 năm qua, hơn 34.000 người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy hòa nhập xã hội.