Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV

(Dân trí) - Trong gần 6 ngày mở hệ thống học trực tuyến của trường ĐH Mở Hà Nội, đã có gần 100.000 lượt người dùng truy cập bao gồm cả cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

 Sáng nay ngày 10/02,  thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã tới Trường Đại học Mở Hà Nội kiểm tra, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV - 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác phòng chống virus corona và công tác đào tạo trong thời gian sinh viên tạm nghỉ học của trường ĐH Mở Hà Nội sáng ngày 10/2.

Tại buổi làm việc, TS.Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh virus corona, nhà trường đã cử 12 cán bộ, giảng viên phụ trách công tác y tế học đường tham gia tập huấn công tác phòng, chống dịch do Sở y tế Hà Nội và Phường Bách Khoa tổ chức.

Sau tập huấn, các cán bộ tham gia đều có báo cáo tình hình với Ban Chỉ đạo, đồng thời tiếp tục triển khai tập huấn trực tiếp tới cán bộ, giảng viên tại các đơn vị. Cùng với đó, Trường khẩn trương xây dựng khóa học trực tuyến về phòng chống dịch nCoV.

Tính đến thời điểm ngày 09/2, đã có hơn 60.000 lượt truy cập vào khóa học, trên 95% tổng số sinh viên của Trường đăng ký tham gia khóa học.

Công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV của trường ĐH Mở Hà Nội

Về công tác đào tạo, TS Tùng cho biết, với phương châm “nghỉ học không có nghĩa là dừng học”, trên nền tảng hệ thống công nghệ đào tạo trực tuyến được xây dựng và phát triển trong 26 năm, trường ĐH Mở Hà Nội đã linh hoạt chuyển đổi hình thức đào tạo từ tập trung sang trực tuyến.

Trong thời gian từ 03/02 đến 16/02, sinh viên có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử tại địa chỉ hoclieu.hou.edu.vn để học tập và nghiên cứu, đảm bảo tiến độ học tập, không gây xáo trộn nhiều trong kế hoạch chung của nhà trường cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân.

Theo đó, trong gần 6 ngày mở hệ thống, đã có gần 100.000 lượt người dùng truy cập bao gồm cả cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV - 2

Giảng viên trường ĐH Mở Hà Nội thực hiện bài giảng trực tuyến

Đến chiều ngày 7/2, 10.007 sinh viên trên tổng số hơn 11.000 sinh viên hệ chính quy trường ĐH Mở Hà Nộiđã tiếp cận được các bài giảng trực tuyến. Theo yêu cầu của lãnh đạo Trường, cố vấn học tập của từng lớp phải liên lạc trực tiếp với sinh viên, đôn đốc sinh viên vào học trực tuyến và ghi nhận thời gian học đảm bảo các yêu cầu theo quy định đào tạo.

Bên cạnh học liệu điện tử, với hệ thống thư viện điện tử đã có hơn 30.000 lượt truy cập thư viện số. Ngân hàng tài liệu số tiếp tục được nhà trường bổ sung với tổng số hơn 4.000 đầu tài liệu.

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV - 3

Gần 100% sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội tham gia học trực tuyến

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị  phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV của trường ĐH Mở Hà Nội; đặc biệt ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc chuyển đổi hình thức học tập của sinh viên từ tập trung sang trực tuyến, xây dựng hệ thống phần mềm khảo sát tình trạng sức khỏe và lịch trình di chuyển của sinh viên, từ đó phân loại và có những kịch bản ứng phó kịp thời của trường ĐH Mở Hà Nội.

 Thứ trưởng Phúc hy vọng, trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các đơn vị khác để phát huy tốt hơn nữa vai trò của công nghệ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian tới.

Hồng Hạnh