Thứ tư, 08/11/2017 - 14:50

Hà Nội:

50 nhà giáo nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”

Dân trí

Ngày 8/11, Sở GDĐT TP. Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017.

Buổi tổng kết cũng đánh giá một năm triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 - 2017; trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017.

Trong 10 năm thực hiện cuộc vận động, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội đã chuyển biến tích cực về rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; ý thức khắc phục khó khăn và tự học để chuẩn hóa trình độ chuyên môn.

Các đơn vị nhà trường luôn quan tâm giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống cho học sinh. Trong 10 năm qua đã có 110 nhà giáo Hà Nội được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”. Từ cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo về sự tận tuỵ với công việc, tâm huyết với nghề, thương yêu giúp đỡ học sinh… được xã hội tôn vinh.

Cũng trong buổi lễ sáng nay, UBND TP. Hà Nội đã khen thưởng 21 tập thể và 22 cá nhân; Công đoàn Giáo dục VN khen thưởng 12 tập thể và 8 cá nhân; Giám đốc Sở GDĐT TP. Hà Nội khen thưởng 42 tập thể và 91 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen cho 11 tập thể và 41 cá nhân.

Về phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 - 2017, Công đoàn Giáo dục VN tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 41 cá nhân; có 50 nhà giáo được nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2016 - 2017. Đồng thời, khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường".

Mặt khác, giải thưởng thể hiện, sự quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và trong cuộc sống hoặc có những biện pháp giúp đỡ những học sinh có năng khiếu phát triển tài năng…

Để ủng hộ miền Trung khắc phục thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, tại buổi lễ, ngành GDĐT TP. Hà Nội đã phát động quyên góp hỗ trợ và các đại biểu đã đóng góp được 105.120.000 đồng.

Mỹ Hà