Nghệ An:

“Ngôi trường có 46 giáo viên đều là thầy giáo” nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục

(Dân trí) - Ngôi trường tiểu học Tri Lễ 4 hơn 40 năm qua chưa từng có giáo viên nữ vừa được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Ngày 20/11, Trường Tiểu học Tri lễ 4 (xã Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An) đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 nằm ở xã biên giới của huyện Quế Phong (Nghệ An). Đây là ngôi trường khó khăn nhất của huyện Quế Phong, nằm giữa bản làng người Mông, cách trung tâm huyện hơn 30 km, đường sá đi lại khó khăn, không điện lưới, không sóng điện thoại, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học còn nhiều thiếu thốn.

Lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam ở ngôi trường đặc biệt xã biên giới Nghệ An.
Lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam ở ngôi trường đặc biệt xã biên giới Nghệ An.

Chính vì sự khó khăn thiếu thốn nên trong suốt hơn 40 năm qua, ngôi trường này “đặc biệt” khi chưa từng có nữ giáo viên về dạy học.

Vượt lên những khó khăn, thiếu thốn về vật chất và cơ sở thiết bị dạy học, tập thể nhà trường đã cố gắng từng ngày bám lớp, bám trường gieo chữ cho học sinh vùng cao. Đến nay, Trường Tiểu học Tri Lễ 4 có 29 lớp học ở cả 5 khối với 378 em học sinh, 46 giáo viên đứng lớp ở 6 điểm trường (gồm: Huổi Mới 1, Huổi Mới 2, Mường Lống, Huồi Xai 1, Huồi Xai 2 và Nậm Tột).

Các em học sinh múa hát mang đậm bản sắc dân tộc.
Các em học sinh múa hát mang đậm bản sắc dân tộc.

Với những nỗ lực trong công tác dạy và học năm học 2016-2017, nhà trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Trước đó, tập thể các thầy giáo ở đây cũng đã được VTV trao cúp Ấn tượng năm 2017.

Tập thể giáo viên trường chụp ảnh lưu niệm.
Tập thể giáo viên trường chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong dịp mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam này, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong đã tặng hoa và quà của huyện chúc mừng tập thể nhà trường; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao tặng 10 triệu động, Đồn biên phòng Tri Lễ trao 2 triệu đồng, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Quế Phong trao tặng 2 triệu đồng cho nhà trường.

Nguyễn Duy