Chủ tịch nước khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của thầy giáo “quân hàm xanh”

Dân trí Trong buổi gặp mặt các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là thầy giáo của những lớp học xóa mù chữ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: “Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước. Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.
>>Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp mặt các thầy giáo “mang quân hàm xanh”
>>Bộ đội biên phòng kiệu trẻ em băng suối sâu đến trường

Chiều ngày 13/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các em học sinh tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các em học sinh tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các em học sinh tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang lắng nghe tâm tư của các cán bộ, chiến sĩ và các em học sinh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang lắng nghe tâm tư của các cán bộ, chiến sĩ và các em học sinh

Các đại biểu được tuyên dương là 60 đại diện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương vùng biên giới. Cụ thể, các tổ chức Đoàn các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và các cán bộ, chiến sĩ chung tay góp sức để các em học sinh được tới trường với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho mỗi em cho tới khi học hết lớp 12. Qua 3 năm triển khai thực hiện, năm học 2014 -2015, bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho 1.015 học sinh, năm học 2015-2016 là 2.327 học sinh.

Năm 2016-2017, có 2.844 học sinh được lực lượng bộ đội biên phòng đỡ đầu (có 32 em tốt nghiệp lớp 12, trong đó có 7 em đỗ đại học). Đồng thời, các đơn vị bộ đội biên phòng cũng mở lớp dạy học xóa mù chữ, dạy tiểu học cho học sinh ở địa bàn biên giới, vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho học sinh khó khăn những chiếc xe đạp, tặng gạo...

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu: “Tôi rất vui mừng chào đón các đồng chí bộ đội biên phòng tiêu biểu và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được bộ đội biên phòng đỡ đầu về dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Tôi đánh giá cao sáng kiến của TƯ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng với Bộ GD&ĐT, Bộ đội biên phòng tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cổ vũ cho các thầy cô giáo là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng thời nâng cao tinh thần học tập của học sinh vùng sâu vùng xa, vùng biên giới.

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục lời chúc sức khỏe và chúc các đồng chí tiếp tục phát huy sự nghiệp trồng người. Tôi cũng gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở những vùng bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lũ vừa qua lời thăm hỏi ân cần và sự chia sẻ sâu sắc nhất".

Chủ tịch nước nói rằng "Người thầy là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý". Những người thầy đã hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kì, là người kết nối các thế hệ quá khứ với hiện tại. Thông qua việc tổ chức kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội tôn vinh những người đang đóng góp công sức cho sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để xã hội tri ân những người “lái đò” và bày tỏ sự ghi nhận với những đóng góp của những người thầy cho sự nghiệp giáo dục, góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Đây là lần thứ ba TƯ Đoàn tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Hai năm trước, chương trình đã tuyên dương nhiều thầy cô giáo “cắm bản” ở vùng sâu vùng xa và các giáo viên ở vùng biển đảo. Lần này, chương trình tuyên dương các cán bộ chiến sĩ biên phòng ở 44 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia vào chương trình “Nâng bước em đến trường”, có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục tại địa phương.

Chủ tịch nước nói: "Tôi đánh giá cao những cán bộ chiến sĩ được tuyên dương lần này. Đó là những tấm gương sáng, là minh chứng cho câu nói “tình quân dân như cá với nước”. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước.

Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các em học sinh được các đồng chí đỡ đầu sau này sẽ là những người đóng góp cho đất nước và biết đâu đấy sẽ tiếp bước các đồng chí trở thành những chiến sĩ bộ đội biên phòng. Việc làm này nói lên bản chất cao đẹp của bộ đội biên phòng, góp phần làm nâng cao uy tín của cán bộ chiến sĩ với bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo.

Nhân đây, tôi cũng khen ngợi những cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên học tập và rèn luyện đạt thành tích cao. Tôi mong rằng tất cả các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng khát vọng phấn đấu và nỗ lực để có thành tích ngày càng tốt hơn, để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch nước khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của thầy giáo “quân hàm xanh” - 4

Nhân dịp được gặp Chủ tịch nước, một số thầy giáo “quân hàm xanh” kể về việc làm của mình và đơn vị đã đóng góp ra sao cho công tác giáo dục tại địa phương. Mặt khác, các thầy giáo cũng nói lên nguyện vọng có trường lớp và chương trình giáo dục chất lượng tốt để giúp học sinh vùng biên giới nâng cao trình độ.

Trung tá Mai Văn Sơn, Đội phó Vận động quần chúng Đồn biên phòng Hải Vân, Đà Nẵng chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 thế hệ mang quân hàm xanh, tôi luôn tin tưởng và vững bước trên con đường trở thành một người lính bảo vệ Tổ quốc. Trong 26 năm công tác tại địa phương, tôi đã đảm nhiệm vai trò thầy giáo quân hàm xanh. Học viên của chúng tôi chủ yếu là bà con địa phương khó khăn, khát khao con chữ.

Để duy trì các lớp học và nâng cao chất lượng dạy và học, chúng tôi đã cố gắng tích cực học tập để nâng cao kiến thức sư phạm. Đồng thời, tôi cũng giúp nhân dân làm đồng áng trong những vụ thu hoạch bận rộn để bà con có thời gian đi học đầy đủ.

Ngoài việc tích cực đứng lớp, tôi đã vận động được 600 học sinh quay trở lại lớp học và vận động 200 em học sinh lần đầu tới lớp. Hiện tại, Đồn biên phòng chúng tôi đang đỡ đầu cho 5 em học sinh, giúp các em có điều kiện tới trường”.

Đại úy Nguyễn Trọng Thanh, quân y kiêm anh nuôi của Đồn Biên phòng của khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La bày tỏ: “Tôi vô cùng phấn khởi và tự hào khi được đại diện cho đơn vị có mặt tại đây. Để giúp các em học sinh đến trường đầy đủ, từ tháng 9/2012, cán bộ, chiến sĩ Đồn chúng tôi đã san sẻ khẩu phần ăn của mình cho các em. Bản thân tôi cùng các đồng đội thức dậy thật sớm để nấu cơm, mang tới trường cho các em. Từ đó tới nay, bữa ăn do Đồn biên phòng cung cấp cho trường học đều đặn, giúp các em, các thầy cô giáo yên tâm học tập và giảng dạy”.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đại diện các đơn vị tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017 cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy giáo “quân hàm xanh” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Anh Lê Quốc Phong nói: “Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức và tham gia đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và đào tạo và các đơn vị liên quan để chăm lo cho đời sống các giáo viên vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em học sinh có một môi trường học tập tốt, để tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn”.

Mai Châm

MỚI NHẤT
Tặng quà giáo viên: Tri ân chỉ có ý nghĩa khi không có sự gượng ép, toan tính
Tặng quà giáo viên: Tri ân chỉ có ý nghĩa khi không có sự gượng ép, toan tính

(Dân trí) - Cận kề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều phụ huynh lại đau đầu chuyện… tặng quà cho giáo viên. Không ít người mang nặng tâm lý “phải tặng quà”…

Thứ ba, 14/11/2017 - 10:08

3 tiêu chí quan trọng cha mẹ nên cân nhắc khi chọn nơi học tiếng Anh cho con
3 tiêu chí quan trọng cha mẹ nên cân nhắc khi chọn nơi học tiếng Anh cho con

Ngày nay, việc cho con học thêm ngoại ngữ trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, giữa thị trường đang tràn ngập các trung tâm tiếng Anh thì việc lựa chọn một nơi học uy tín không phải là điều dễ dàng. Để quyết định một trung tâm có chất lượng và phù hợp với con, có 3 yếu tố quan trọng mà cha mẹ luôn cần cân nhắc.

Thứ ba, 14/11/2017 - 10:00

Làm sao vượt qua sợ hãi trong những lần đầu nói tiếng Anh?
Làm sao vượt qua sợ hãi trong những lần đầu nói tiếng Anh?

Lần đầu phỏng vấn xin việc, trình bày một kế hoạch kinh doanh với sếp, họp với đối tác hay du lịch nước ngoài... đã áp lực. Nhưng sẽ càng áp lực hơn khi bạn phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thứ ba, 14/11/2017 - 10:00

Vinh danh 60 thầy giáo là cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng
Vinh danh 60 thầy giáo là cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng

(Dân trí) - Tối 13/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2017 - Tuyên dương chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”.

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:53

Thầy giáo mầm non “3 nhất”
Thầy giáo mầm non “3 nhất”

Từng thí sinh đầu tiên và duy nhất của tỉnh Kiên Giang dự thi Sư phạm Mầm non, rồi trở thành nam sinh duy nhất học chuyên ngành này, cho đến khi là giáo viên nam duy nhất dạy bậc mầm non của tỉnh, thầy Lê Quốc Trí cũng đã từng nhận được nhiều ánh mắt nghi ngờ, soi mói, thậm chí là chế giễu…

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:01

Học sinh chui hầm đường sắt đến trường sau bão Damrey
Học sinh chui hầm đường sắt đến trường sau bão Damrey

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, hàng chục học sinh trường THCS Cao Thắng (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phải đi học bằng thuyền trên sông Cái và chui hầm đường sắt vì cầu gỗ Phú Kiểng được tháo dỡ do ảnh hưởng của bão Damrey (bão số 12).

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:54

Clip “Cô tuyệt vời nhất” phiên bản học sinh THPT Hàng Hải
Clip “Cô tuyệt vời nhất” phiên bản học sinh THPT Hàng Hải

(Dân trí) - “Vì cô luôn quan tâm chúng em lòng em biết ơn vô cùng. Người tuyệt vời nhất là cô chẳng ai khác ngoài cô…” những ca từ ấm lòng chất chứa sự biết ơn này được tập thể học sinh lớp 12A8 trường THPT Hàng Hải (Hải Phòng) thể hiện để tri ân cô giáo chủ nhiệm của mình.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:38

Đại thi hào Tagore và triết lý đầu tư tối ưu cho giáo dục
Đại thi hào Tagore và triết lý đầu tư tối ưu cho giáo dục

(Dân trí) - Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin nêu một triết lý, một lời dạy của R. Tagore, Đại thi hào Ấn Độ, về vai trò của phụ nữ và giáo dục trong xã hội: “Đầu tư vào một người đàn ông ta được một người chồng tốt, đầu tư vào một người phụ nữ ta được một gia đình tốt, đầu tư vào một nhà giáo ta được một thế hệ tốt”.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:24

Học sinh Việt Nam lọt vào top 10 Robotics thế giới
Học sinh Việt Nam lọt vào top 10 Robotics thế giới

(Dân trí) - Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robotics Olympiad (WRO) 2017 tổ chức tại Costa Rica vừa kết thúc vào sáng ngày 13/11/2017 (theo giờ Hà Nội) đã giành được vị trí thứ 10/86 đội tham dự cuộc thi ở bảng dành cho học sinh Trung học Cơ sở.

Thứ ba, 14/11/2017 - 06:25

Sáng kiến ứng dụng dữ liệu vệ tinh vào dạy - học môn Địa lý
Sáng kiến ứng dụng dữ liệu vệ tinh vào dạy - học môn Địa lý

(Dân trí) - Là bạn thân đại học cùng đam mê và theo đuổi ngành Khoa học môi trường, hai thạc sĩ 9X Hoàng Thị Trang và Lưu Đức Trung đã có sáng kiến về phương pháp dạy - học giúp học sinh tiếp cận môn Địa lý thú vị, bổ ích hơn.

Thứ ba, 14/11/2017 - 03:03

Nhiều giáo viên, nhân viên không nhận được tiền hỗ trợ tàu xe trong suốt 3 năm
Nhiều giáo viên, nhân viên không nhận được tiền hỗ trợ tàu xe trong suốt 3 năm

(Dân trí) - Hơn 1 tỷ đồng tiền hỗ trợ tàu xe của 1.856 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) vẫn chưa đến tay. Đã 3 năm trôi qua, từ năm 2014 - 2016, số tiền này vẫn chưa được giải quyết trong khi đó nhiều cơ quan chức năng thì khẳng định đã chi trả nhưng chưa đầy đủ.

Thứ ba, 14/11/2017 - 12:05

Thừa Thiên Huế hạn chế tổ chức tiệc tùng trong ngày 20/11
Thừa Thiên Huế hạn chế tổ chức tiệc tùng trong ngày 20/11

(Dân trí) - Do tỉnh Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng và nhiều thiệt hại từ trận lũ lớn vừa qua, ngày 13/11, TS. Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh này yêu cầu ngành giáo dục hạn chế tiệc tùng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Thứ hai, 13/11/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng loạt trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng do bão Damrey
Hàng loạt trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng do bão Damrey

(Dân trí) - Chiều 13/11, Bộ GD-ĐT - Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao đến đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa số tiền 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả bão Damrey (bão số 12). Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, bão Damrey đã khiến hầu hết các phòng học và nhà hiệu bộ bị tốc mái.

Thứ hai, 13/11/2017 - 04:40

Phó hiệu trưởng mầm non uống thuốc sâu tự vẫn nghi do vỡ hụi
Phó hiệu trưởng mầm non uống thuốc sâu tự vẫn nghi do vỡ hụi

(Dân trí) - Ngày 13/11, tin từ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một cô giáo mầm non uống thuốc sâu tự vẫn.

Thứ hai, 13/11/2017 - 02:23

Ngày 20/11, phụ huynh tặng quà thầy cô của con với động cơ gì?
Ngày 20/11, phụ huynh tặng quà thầy cô của con với động cơ gì?

(Dân trí) - Tặng quà thầy cô giáo của con - từ một nét đẹp trong văn hóa, thể hiện sự biết ơn đến người dạy dỗ cho con mình đã trở thành một nỗi “ám ảnh” với một số phụ huynh. Thậm chí có người còn đặt ra câu hỏi “Nên hay không nên tặng quà thầy cô của con?”. Tại sao lại như vậy?

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:54

Diễn giả khuyết tật truyền thông điệp thành công đến học sinh THPT
Diễn giả khuyết tật truyền thông điệp thành công đến học sinh THPT

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh ở Bạc Liêu vừa có một màn giao lưu hào hứng cùng diễn giả cao 90 cm và nhạc sĩ “tìm ánh sáng trong bóng tối” về con đường đi đến thành công.

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:52

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp mặt các thầy giáo “mang quân hàm xanh”
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp mặt các thầy giáo “mang quân hàm xanh”

(Dân trí) - Sáng 13/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu và các em học sinh tham sự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:44

PNJ "bắt tay" STU, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực tế
PNJ "bắt tay" STU, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực tế

Một số lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của PNJ sẽ tham gia giảng dạy trong một số chuyên đề về tạo dáng sản phẩm, thiết kế, quản trị nhân sự, kỹ thuật…. nằm trong chương trình đào tạo của trường STU.

Thứ hai, 13/11/2017 - 11:40

Yên Bái: Đình chỉ học 1 tuần với nhóm nữ sinh đánh bạn hội đồng
Yên Bái: Đình chỉ học 1 tuần với nhóm nữ sinh đánh bạn hội đồng

(Dân trí) - Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Hoạt - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận việc 4 nữ sinh tập trung đánh hội đồng một nữ sinh khác xảy ra vào ngày 10/11. Ngay khi phát hiện sự việc, Trung tâm đã có hình thức thức kỷ luật các nữ sinh tham gia đánh hội đồng.

Thứ hai, 13/11/2017 - 10:00

Thầy cô giáo thời nay: "Dạy xong một buổi mới biết mình... an toàn!"
Thầy cô giáo thời nay: "Dạy xong một buổi mới biết mình... an toàn!"

(Dân trí) - Bình luận về những rủi ro, áp lực của thầy, cô giáo thời hiện đại, GS-TS. Đinh Quang Báo (nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho rằng, thầy cô thường xuyên đối mặt với rủi ro, có khi mất việc vì những tình huống vô cùng đa dạng, đôi khi dạy xong một buổi mới biết mình an toàn.

Thứ hai, 13/11/2017 - 09:38

Nan giải bài toán học... 2 buổi/ngày
Nan giải bài toán học... 2 buổi/ngày

Để đủ chỗ học, nhiều trường học tại TP.HCM phải cắt giảm hoặc “xóa” các lớp bán trú, tăng buổi học thứ Bảy cho những lớp một buổi/ngày mới đủ chương trình.

Thứ hai, 13/11/2017 - 08:20

Cơ sở vật chất nội trú để không, học sinh miền núi phải đi ở trọ
Cơ sở vật chất nội trú để không, học sinh miền núi phải đi ở trọ

(Dân trí) - Trường THPT Tương Dương 1 (Nghệ An) trước đây là Trường THPT dân tộc nội trú, bây giờ chuyển thành Trường THPT bình thường nên cơ sở vật chất nội trú trước đây vẫn còn. Thế nhưng thầy cô không có chế độ nội trú nên không thể đưa các em vào ở nội trú được.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:48

Vụ thiếu nữ bị đánh hội đồng: Học sinh trong clip ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa)
Vụ thiếu nữ bị đánh hội đồng: Học sinh trong clip ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa)

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái bị nhóm bạn đánh hội đồng trước sự chứng kiến của nhiều người khác, qua xác minh của giáo viên trường THPT Trần Phú (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) thì đây là sự việc diễn ra từ 4 năm trước, nay mới được chia sẻ, đăng tải trên mạng.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:44

Sau đầu tư "núi tiền" và chục năm đèn sách, bác sĩ tại Mỹ xong nội trú đi dạy hay làm tư?
Sau đầu tư "núi tiền" và chục năm đèn sách, bác sĩ tại Mỹ xong nội trú đi dạy hay làm tư?

(Dân trí) - Sau khi đầu tư cả “núi tiền” và ngót nghét hơn chục năm ròng rã đèn sách để hoàn thành bác sĩ nội trú tại Mỹ, các tân bác sĩ nội trú nên chọn con đường nào?

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:32