Hà Nội:

Sĩ tử và phụ huynh sẽ được cảnh sát giao thông trợ giúp suốt kỳ thi

(Dân trí) - Các trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh không biết đường, không có phương tiện để đến các điểm thi thì CSGT trực tiếp đưa đi.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2015 diễn ra trong các ngày 1, 2, 3, 4/7.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì dành cho các thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

1 cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì dành cho thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT. Sẽ có khoảng hơn 120.000 thí sinh tham gia dự thi trong đó sẽ có hơn 40.000 thí sinh các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bắc Ninh tham gia dự thi tại Hà Nội.

CSGT chở thí sinh đến địa điểm thi.

CSGT chở thí sinh đến địa điểm thi.

Đánh giá của Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội: “Năm nay do việc thi đại học và THPT được tổ chức kết hợp nên áp lực giao thông sẽ không căng như mọi năm, bên cạnh đó, lượng thí sinh đổ về Thủ đô sẽ không cao nên tình hình giao thông sẽ bớt căng thẳng. Tuy nhiên không phải vì thế mà lực lượng CSGT Thủ đô được phép chủ quan. Trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, công tác giao thông trật tự sẽ được đảm bảo an toàn”.

Theo Trưởng phóng CSGT Hà Nội, các đội CSGT trên địa bàn sẽ huy động 100% cán bộ chiến sĩ không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Đối với các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, lực lượng CSGT sẽ phối hợp kịp thời giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông trước, trong và sau kỳ thi, không có hiện tượng tụ tập đông người trước các địa điểm thi làm ảnh hưởng tới hội đồng thi, qua đó góp phần đảm bảo an ninh an toàn bên ngoài các hội đồng thi, điểm thi, tạo dư luận tốt trong quần chúng nhân dân, nhất là những gia đình có con em dự thi.

“Phòng CSGT sẽ vẫn huy động 100% cán bộ chiến sĩ như mọi năm để đảm bảo TTATGT. Chúng tôi chủ động phân luồng, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô, đặc biệt là trú trọng đến các khu vực như nhà ga, bến tàu, bến xe và xung quanh các khu vực tổ chức thi” - Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Ngoài việc huy động 100% cán bộ chiến sĩ, Phòng CSGT sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng Công an các quận, huyện, Thanh tra Giao thông, lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện… tham gia hướng dẫn, điều hòa giao thông trên các tuyến đường; xử lý xe ô tô, xe taxi đỗ, dừng tại cổng các bệnh viện, nhà ga, bến xe, bến tàu vào giờ cao điểm. Các trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh không biết đường, không có phương tiện để đến các điểm thi thì CSGT trực tiếp đưa đi hoặc qua các lực lượng khác giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh đi đến các địa điểm thi đúng giờ.

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, thời gian diễn ra kỳ thi cũng trùng với thời gian thường xảy ra mưa lớn, vì vậy lực lượng CSGT cũng sẽ chủ động xây dựng các phương án đối phó với mưa bão trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

“Lực lượng CSGT chủ động sẽ đồng hành cùng với thí sinh và người nhà thí sinh để tham dự kỳ thi năm 2015 với mục tiêu là đảm bảo cho các thí sinh đến điểm thi thông suốt và an toàn, thế và sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh đi thi trong mọi tình huống. Năm 2013, 2014 là chúng tôi đã làm và năm 2015 chúng tôi tiếp tục thực hiện việc giúp đỡ và đồng hành cùng với thí sinh và người nhà thí sinh” - Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các tỉnh, thành phố, Cục Cảnh sát giao thông vừa chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan nắm bắt các điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, qua đó tổ chức khảo sát các tuyến, địa bàn có liên quan để xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm TTATGT, vận chuyển đề thi và các hoạt động khác liên quan đến kỳ thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra mất đề thi, bài thi, lộ bí mật, bố trí lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phân luồng, phân tuyến, phòng ngừa ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi bảo đảmcho thí sinh đến địa điểm dự thi an toàn, đúng thời gian quy định.

Lê Tú
 
Đọc thêm