Phát hiện 1 bài thi “bất thường” tại cụm thi Thanh Hóa

Dân trí

Trong quá trình chấm thi tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, ban chấm thi phát hiện có 1 bài thi không ghi gì và đã được lập biên bản coi như trường hợp bất thường.

Sáng ngày 6/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo báo cáo của Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong quá trình chấm thi có phát hiện 1 bài thi không ghi gì.

Phát hiện 1 bài thi “bất thường” tại cụm thi Thanh Hóa - 1
Công tác chấm thi trắc nghiệm tại Thanh Hóa đã cơ bản hoàn tất.

“Không ghi bất kỳ một cái gì, theo quy định không có kết quả, cho vào diện bài thi bất thường. Trong quá trình coi thi, khi thấy thí sinh không làm bài, giám thị đã động viên làm, nhưng thí sinh không làm. Khi nộp bài vào, theo như báo cáo của Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa, ban chấm thi có lập biên bản”.

Được biết, phụ trách chấm thi trắc nghiệm tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, với khoảng 102.000 bài thi.

Thông tin với báo chí, thầy Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, công tác đảm bảo an ninh luôn được thắt chặt.

Trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh tại Thanh Hóa có khoảng 650 bài thi phải sửa lỗi về tô số báo danh, mã đề. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được.

Đến thời điểm này, đã hoàn tất công tác chấm thi trắc nghiệm và chuẩn bị bàn giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

Duy Tuyên