Thứ sáu, 08/05/2020 - 09:34

TPHCM:

Học sinh tiểu học đi học lại: Chào cờ trong lớp, phụ huynh không vào trường

Dân trí

Các trường tiểu học bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường, không để phụ huynh ra vào trường học khi đưa đón con.

Hôm nay (8/5), sau gần 4 tháng nghỉ học, học sinh (HS) lớp 4 và lớp 5 tại TPHCM tập trung đến trường để được thầy cô hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 11/5 HS bắt đầu đi học trở lại.

Học sinh tiểu học đi học lại: Chào cờ trong lớp, phụ huynh không vào trường - 1
Học sinh tiểu học đi học lại: Chào cờ trong lớp, phụ huynh không vào trường - 2

Hôm nay, học sinh lớp 4, 5 tại TPHCM tập trung tại trường chuẩn bị đi học chính thức trở lại vào ngày 11/5.

Ngày 11/5, HS lớp 1, 2 và 3 đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 12/5, các em bắt đầu đi học bình thường.

Hướng dẫn của Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến các trường tiểu học về công tác tổ chức đón HS đi học lại nhấn mạnh các trường phải bố trí bố trí người đón và giao nhận HS tại cổng trường, không để phụ huynh hay những người không có nhiệm vụ vào trường. 

Học sinh tiểu học đi học lại: Chào cờ trong lớp, phụ huynh không vào trường - 3

Trong ngày tập trung tại trường, học sinh được làm quen với việc đo thân nhiệt, rửa tay, hướng dẫn cách đeo khẩu trang...

Đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường; không tập trung HS toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực công cộng như cổng trường, sân trường, khu rửa tay...

Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học, không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông HS ở sân trường. 

Bố trí giờ vào học, ra chơi, ra về lệch giờ, lệch ca giữa các khối lớp để tạo giãn cách. Nhắc nhở HS giờ ra chơi không tụ tập, thực hiện giãn cách theo quy định. Mỗi buổi ra chơi tối đa 20 phút, đảm bảo giờ chơi được bố trí lịch lệch ca, lệch giờ giữa các khối lớp.

Học sinh tiểu học đi học lại: Chào cờ trong lớp, phụ huynh không vào trường - 4

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được đặt trước cửa lớp học tại Trường tiểu học Bình Hòa (Bình Thạnh, TPHCM).

Trường học sắp xếp chỗ ngồi để tất cả HS hướng về phía bảng, bục giảng, không quay mặt vào nhau, tạm thời không tổ chức học và thảo luận theo nhóm. 

Không sử dụng máy lạnh ở tất cả các phòng học và phòng chức năng đảm bảo mở cửa phòng học và phòng chức năng thông thoáng. 

Ngoài ra, trường học phải bố trí phòng cách ly để sử dụng trong trường hợp HS có biểu hiện bệnh ho, sốt.

Hoài Nam