Thứ sáu, 08/05/2020 - 06:30

Bạc Liêu: Không dạy và học thêm để phòng dịch Covid-19

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thống nhất cho cấp Tiểu học, Mầm non trở lại học từ ngày 11/5; giao sở, ngành, địa phương đảm bảo an toàn cho trẻ sau khi đi học trở lại.

Ngày 7/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này thống nhất cho trẻ các lớp Mầm (3 tuổi), Chồi (4 tuổi), Lá (5 tuổi) đi học trở lại từ ngày 11/5; còn trẻ nhà trẻ đi học lại từ ngày 18/5.

Bạc Liêu: Không dạy và học thêm để phòng dịch Covid-19 - 1

Bạc Liêu cho học sinh Tiểu học và Mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5. (Ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian từ ngày 11/5 đến 18/5, đối với cấp Tiểu học và Mầm non chỉ tổ chức học một buổi (riêng các lớp chất lượng cao, tổ chức học theo kế hoạch đã được phê duyệt); không tổ chức ăn bán trú tại trường.

Thời gian tổ chức cho học sinh và trẻ mầm non ăn bán trú tại trường bắt đầu từ ngày 25/5, sau khi các cơ sở giáo dục đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, cùng UBND các địa phương chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện của các cơ sở giáo dục, đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ mầm non sau khi đi học lại", Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện nghiêm việc không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường (trừ việc tổ chức ôn tập cho các lớp cuối cấp tại trường theo kế hoạch) để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Tại tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết trong buổi đầu tiên đi học trở lại (ngày 4/5), cấp THCS có 98% và cấp THPT có 99% học sinh đến lớp. Tuy nhiên, ở cấp học Tiểu học vắng hơn 1.500 em; còn ở cấp Mầm non vắng hơn 12.000 em (đạt chưa tới 60% tổng số học sinh).

Trong ngày 7/5, đã có khoảng 70% học sinh cấp học Mầm non đến lớp.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau, qua 2 ngày đầu đi học, có tình trạng học sinh bỏ học hẳn dù số này không nhiều. Nguyên nhân là do gia đình gặp khó khăn, các em đi lao động ngoài tỉnh.

Huỳnh Hải