17h ngày 10/12, dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn”, chờ ý kiến dư luận

(Dân trí) - Chiều 10/12, Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Chinh phục vũ môn” đã có văn bản thông báo chính thức tạm dừng cuộc thi từ 17h ngày 10/12/2016.

Theo thông báo từ văn bản này, Ban Tổ chức sẽ bảo lưu kết quả của các em học sinh đã tham gia thi. Đồng thời, để nâng cao chất lượng cuộc thi, Ban Tổ chức tiếp nhận các ý kiến đóng góp trên website của cuộc thi http://chinhphucvumon.vn.

Ông Nguyễn Phú Trường, Phó Chủ tịch TT Hội đồng Đội Trung ương- Trưởng BTC cuộc thi cho biết, cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup triển khai từ năm 2014 đã góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi vừa học vừa chơi, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sống.

Tuy nhiên, tiếp thu ý kiến đóng góp của một số phụ huynh và ý kiến của lãnh đạo Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức cuộc thi, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Tổ chức Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 - 2017 thông báo về việc tạm dừng cuộc thi từ 17h00 ngày 10/12/2016.

Cuộc thi Chinh phục vũ môn chính thức tạm dừng từ 17h ngày 10/12/2016
Cuộc thi "Chinh phục vũ môn" chính thức tạm dừng từ 17h ngày 10/12/2016

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành các hoạt động kiểm tra, rà soát công tác triển khai cuộc thi tại các địa phương, cơ sở, lấy ý kiến rộng rãi các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo để có đánh giá toàn diện, nâng cao chất lượng cuộc thi.

Đối với các em học sinh đã tham gia, Ban Tổ chức sẽ bảo lưu kết quả. Đồng thời, để nâng cao chất lượng cuộc thi, Ban Tổ chức tiếp nhận các ý kiến đóng góp trên website của cuộc thi http://chinhphucvumon.vn.

Như Dân trí đưa tin trước đó, ngày 8/12, facebook của anh Trần Trọng An (Hoàng Mai, Hà Nội) có bài phản ánh liên quan đến game “Chinh phục vũ môn”. Được biết, anh An là người đã gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc Bộ GD&ĐT cổ súy cho học sinh- đặc biệt là học sinh tiểu học, chơi game online thông qua cuộc thi “Chinh phục vũ môn”.

Là một phụ huynh của học sinh đang học lớp 5, anh vô cùng lo lắng bởi việc này sẽ vô cùng ảnh hưởng tới con trẻ bởi trong đó có nhiều phần game mang tính bạo lực và nhiều phần yêu cầu phải nạp thẻ cào với mệnh giá từ 10.000 đồng đến 300.000 đồng.

Thăm dò ý kiến Theo bạn, nhất là học sinh hay phụ huynh có con từng tham gia "Chinh phục vũ môn", có nên dừng cuộc thi này hay không?
Nên chấm dứt Nên tiếp tục Nên tiếp tục nhưng phải loại bỏ hết nội dung không phù hợp (thu phí, tán gẫu...)
17h ngày 10/12, dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn”, chờ ý kiến dư luận - 2
17h ngày 10/12, dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn”, chờ ý kiến dư luận - 3

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup cho biết, cuộc thi này không phải vừa mới xuất hiện mà đã bước sang mùa thứ 3. “Chinh phục vũ môn” là game giáo dục do công ty này phát hành, ra đời vào tháng 9/2011. Trong phần mềm “Chinh phục vũ môn” được thiết kế có 3 phần chính: Chơi game, phần học tập trực tuyến và tham gia cuộc thi “Chinh phục vũ môn” cũng như một số cuộc thi khác.

Tuy nhiên, người sử dụng sẽ phải trả phí qua thẻ cào ở trong trường hợp như: sử dụng các bài học đặc biệt nâng cao; luyện tập nâng cao thêm ngoài thi thì mua vé cào bằng hình thức nạp thẻ. Đơn vị này khẳng định, việc nộp phí là hoàn toàn tự nguyện.

Ngày 9/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu tạm dừng cuộc thi, đồng thời yêu cầu TƯ Đoàn- đơn vị chủ trì phối hợp rà soát toàn bộ cuộc thi “Chinh phục vũ môn”.

Theo bạn, nhất là học sinh hay phụ huynh có con từng tham gia "Chinh phục vũ môn", có nên dừng cuộc thi này hay không? Mời bạn tham gia bình chọn hoặc cho ý kiến vào ô bình luận bên dưới. Trân trọng.

Mỹ Hà

Đọc thêm