Vương Phi muốn giúp đỡ Triệu Vy, anh trai "én nhỏ" cũng bị liên lụy

(Dân trí) - Người bạn thân trong làng giải trí hiếm hoi chưa xóa bỏ hình ảnh chụp chung với Triệu Vy trên mạng xã hội - Vương Phi đã liên hệ với "én nhỏ" và ngỏ ý muốn giúp đỡ cô vượt qua giai đoạn khó khăn.

Triệu Vy đã bị xóa bỏ khỏi làng giải trí Trung Quốc kể từ ngày 26/8 vừa rồi. Các tác phẩm có sự góp mặt của cô đều bị gỡ bỏ, nữ diễn viên bị gạch tên khỏi các dự án nghệ thuật đã tham gia, các danh hiệu và giải thưởng của Triệu Vy đều bị thu hồi. 

Vương Phi muốn giúp đỡ Triệu Vy, anh trai én nhỏ cũng bị liên lụy - 1

Triệu Vy vẫn im lặng trước những "sóng gió" xảy ra với cô thời gian qua. 

Nhiều đồng nghiệp như Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Dương Mịch, Dương Tử, Thư Kỳ và các nghệ sĩ trẻ trực thuộc công ty quản lý của Triệu Vy... cũng nhanh chóng thể hiện thái độ với "én nhỏ" sau bão phong sát bằng cách gỡ bỏ hoặc ẩn những bài viết liên quan tới cô. 

Duy nhất chỉ có "thiên hậu" Vương Phi - người có quan hệ thân thiết với Triệu Vy nhiều năm qua là chưa xóa bỏ các bài viết hay hình ảnh chụp chung với "én nhỏ". Triệu Vy và Vương Phi nằm trong một hội bạn thân có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Trung Quốc. 

Họ không chỉ hỗ trợ nhau trong công việc mà còn có mối quan hệ tình cảm rất thân thiết gần 20 năm. Cả hai là thành viên của nhóm Lục Niên Nhất Ban do Vương Phi lập ra và cùng quen thân với tỷ phú Jack Ma. 

Vương Phi muốn giúp đỡ Triệu Vy, anh trai én nhỏ cũng bị liên lụy - 2

Triệu Vy và Vương Phi có mối quan hệ thân thiết gần 20 năm. 

Triệu Vy và Vương Phi trở thành bạn bè khi cùng hợp tác trong một dự án điện ảnh vào năm 2001. Trong hai giai đoạn tụt dốc trong sự nghiệp của "én nhỏ" như sự cố diện trang phục phản cảm khiến khán giả tẩy chay hay trở thành "thuốc độc phòng vé", Vương Phi đều không bỏ rơi Triệu Vy, ở bên và động viên bạn. 

Mối quan hệ thân thiết của hai người được minh chứng bởi những bức ảnh chụp chung trong các sự kiện. Vương Phi còn nhận lời thể hiện ca khúc chủ đề trong bộ phim Gửi tuổi thanh xuân mà Triệu Vy làm đạo diễn. Khi Vương Phi góp mặt trong show truyền hình The City của Fantasy Music, cô đã mời Triệu Vy tới làm khách đặc biệt.

Thời gian vừa qua, trước những biến cố xảy đến với sự nghiệp của Triệu Vy, Vương Phi và quản lý từ chối bình luận. Song, ngày 4/9, tờ China Times đưa tin Vương Phi đã liên hệ với Triệu Vy, hỏi thăm về tình hình của bạn và ngỏ ý hỗ trợ, giúp đỡ bạn thân giải quyết những vấn đề nằm trong khả năng, không vi phạm pháp luật hay làm trái lệnh của nhà chức trách.

Vương Phi muốn giúp đỡ Triệu Vy, anh trai én nhỏ cũng bị liên lụy - 3

Vương Phi gọi điện hỏi thăm và ngỏ ý giúp đỡ Triệu Vy. 

Triệu Vy bắt đầu biến mất khỏi làng giải trí cách đây gần 3 tuần sau khi học trò của cô - nam diễn viên Trương Triết Hạn bị xử lý vì sự thiếu hiểu biết chính trị. Tới ngày 26/8, cô chính thức bị xóa tên khỏi các tác phẩm như Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo... Nữ diễn viên còn bị tước bỏ danh hiệu Đại hoa đán, gạch tên khỏi các giải thưởng đã đạt được.

Hiện tại, cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc chưa thông báo chính thức về nguyên nhân khiến Triệu Vy bị xóa sổ khỏi làng giải trí nhưng các thông tin xung quanh việc này đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết, anh trai của "én nhỏ", người được xem là đứng sau thành công và hỗ trợ "én nhỏ" trong công việc kinh doanh, cũng đang bị đưa vào tầm ngắm.

Triệu Kiện - anh trai của "én nhỏ" là một doanh nhân giàu có tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Triệu Kiện được Triệu Vy miêu tả trong tự truyện là "người anh lớn, luôn chăm sóc em gái". Khi cô nổi tiếng, anh thường xuyên xuất hiện bên cạnh như một vệ sĩ, khiến báo giới từng nhầm anh là bạn trai của "én nhỏ". 

Vương Phi muốn giúp đỡ Triệu Vy, anh trai én nhỏ cũng bị liên lụy - 4

Triệu Vy và anh trai - Triệu Kiện. 

Nhờ vào quan hệ của em gái trong giới nghệ thuật và công chúng, Triệu Kiện mở rộng kinh doanh và đầu tư lớn. Anh sở hữu vài showroom ô tô và là cổ đông tại công ty Điện ảnh và Truyền hình Đường Đệ. Vợ của Triệu Kiện là Trần Dung, đảm nhiệm vai trò quản lý cho Triệu Vy. 

Được biết, Triệu Vy không chỉ là một diễn viên, cô còn là một doanh nhân. Theo truyền thông Trung Quốc, có tới 69 công ty liên quan đến Triệu Vy và hoạt động kinh doanh của công ty gồm nhiều ngành từ bất động sản, giải trí, văn hóa và dịch vụ ăn uống. Triệu Vy đang nắm giữ các chức vụ trong 14 công ty, trong đó hiện có 6 công ty đang rơi vào tình trạng hủy hoạt động hoặc thu hồi.

Từ năm 2004, Triệu Vy đã 6 lần lọt vào danh sách Những người nổi tiếng nhất Trung Quốc của tạp chí Forbes và tới năm 2016, tài sản của vợ chồng "én nhỏ" lên tới 1 tỷ USD. Nữ diễn viên và chồng bị xử phạt vì vi phạm quy định kinh doanh, lũng đoạn thị trường chứng khoán từ năm 2018 và vướng kiện tụng suốt những năm qua. 

Triệu Vy nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm