Trần Thu Hà đối đầu Nguyễn Quang Dũng trên ghế nóng

(Dân trí) - Ngay trong đêm đầu tiên Trần Thu Hà ngồi ở vị trí ghế nóng chương trình Vietnam Idol, cô và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những ý kiến trái chiều.

Trong đêm thi Gala 2 chủ đề “Top hits – Những ca khúc được yêu thích nhất trong 5 năm gần đây”, với top 7 Bích Ngọc, Minh Quân, Nguyễn Duy, Vân Quỳnh, Ngọc Việt, Trọng Hiếu và Hà Nhi. Chương trình đêm nay  có sự xuất hiện của hai giám khảo khách mời: nhạc sĩ Anh Quân và diva Trần Thu Hà bên cạnh hai gương mặt giám khảo quen thuộc đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi.

Sự xuất hiện của Trần Thu Hà khiến khán giả rất bất ngờ, đây là lần đầu tiên chị ngồi ghế nóng của một chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam. Không chỉ là giám khảo, chị còn là người hướng dẫn cho các thí sinh thể hiện tốt nhất tiết mục của mình trong đêm thi.

Bộ tứ giám khảo nhạc sĩ Anh Quân, Trần Thu Hà, ca - nhạc sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Bộ tứ giám khảo nhạc sĩ Anh Quân, Trần Thu Hà, ca - nhạc sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Trong phần thi này, Minh Quân chọn ca khúc Vì mất đi ánh mặt trời để thể hiện. Sau khi Minh Quân hoàn thành phần biểu diễn của mình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng phần thi này của Minh Quân khiến anh không ấn tượng gì. Anh nói: Khi em hát nửa bài, anh vẫn chưa quên tiết mục đầu tiên của Bích Ngọc bởi không ấn tượng gì với anh. Quân có duyên ở khuôn mặt, sân khấu nên khán giả rất yêu quý. Nhưng khi hát, em chỉ hát giai điệu và lời, em thiếu đi tiết tấu và chiều sâu của em trong cảm xúc.”

Tuy nhiên, Hà Trần không đồng quan điểm với đạo diễn Quang Dũng, cô chia sẻ: “Quân đã làm tốt nhất trong khả năng của em, hiện tại. Trong em có nhiều tiềm năng. Khi khán giả bình chọn, chúng ta không bình chọn tài năng, khả năng ngay tại chỗ bởi thần tượng còn có nhiều phẩm chất, đặc biệt là về đường dài. Hôm nay, em đã làm tôi bất ngờ vì tôi không nghĩ em hát được như thế.”

Phần thi của Minh Quân
Phần thi của Minh Quân


Phần thi gây tranh luận của hai vị giám khảo

 

Nguyễn Bích Ngọc mở màn đêm Gala 2 với một bản hit gắn liền với tên tuổi của giám khảo Thanh Bùi -  Lặng thầm một tình yêu  bằng giọng hát đầy nội lực và cá tính đặc biệt của mình. Trần Thu Hà dành nhiều lời khen cho phần trình diễn của Bích Ngọc: Chả có gì nhận xét bởi tôi đã làm việc với Ngọc và Ngọc làm rất tốt các sắc thái. Những nốt cao rất phê. Tôi có nói Ngọc có giọng hát đẹp quá, cần bổ sung phần cảm thụ và xử lí tác phẩm và hôm nay bạn đã làm được.”


Bích Ngọc
Bích Ngọc

 

Phần mở màn bùng cháy của Bích Ngọc

 

 

Nguyễn Duy chọn ca khúc Mãi mãi bên nhau để thể hiện mình, nhưng phần thi của Nguyễn Duy không thuyết phục hoàn toàn giám khảo Anh Quân và Thanh Bùi. Thanh Bùi cho rằngcách trình diễn và biểu cảm của Nguyễn Duy vẫn chưa được như anh mong đợi.


Nguyễn Duy
Nguyễn Duy

 

Trần Thuý Vân Quỳnh không được đánh giá cao khi thể hiện bản hit Yêu mình anh của Thu Minh. Giám khảo Thanh Bùi thẳng thắn nhận xét: Bài này quá sức cho em. Trong những tuần vừa rồi, em đột phá, nhưng tuần này em đi lùi. Em không cần thể hiện quá nhiều, ít mà hiệu quả. Phiêu không cần. Em hạ tông một hai tone thì sẽ hiệu quả hơn.”


Vân Quỳnh
Vân Quỳnh

“Ma cà rồng” Nguyễn Ngọc Việt lại chọn Nỗi nhớ đầy vơi thể hiện khả năng. Nhưng Ngọc Việt chưa hoàn toàn chinh phục được giám khảo Thanh Bùi, anh cho rằng vẫn chưa nhìn được gout âm nhạc của Ngọc Việt và thiếu sự đột phá. Anh Quân thấy đáng tiếc khi Ngọc Việt hát bị chậm và hát chênh so với ban nhạc. Chưa hoà quyện trên sân khấu.


Ngọc Việt
Ngọc Việt

Trọng Hiếu lần đầu thể hiện một ca khúc tiếng Việt trên sân khấu của Vietnam Idol, nhưng anh chàng Việt kiều Đức vẫn nhận được nhiều lời khen “có cánh” của giám khảo Thanh Bùi: “Với tôi chữ nào phát âm cũng rất chuẩn. Cái hay của Hiếu là em rất có duyên. Ngiám khảo Hà Trần lại bật mí việc cô chỉ cho Trọng Hiếu vài mẹo để hát không bị đớt và với sự thông minh của mình. Trọng Hiếu làm rất tốt.

Trọng Hiếu
Trọng Hiếu

Hà Nhi chọn ca khúc hit Say you  do đình đám để tham gia trong chương trình. Tuy nhiên, phần thi này bị giám khảo Anh Quân nhận xét cô còn lúng túng nên xử lý chưa tốt, đôi chỗ còn bị chênh.

Hà Nhi
Hà Nhi

 

Đêm công bố kết quả Gala 2 Vietnam Idol 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 Chủ Nhật, Ngày 14/05/2015 trên VTV3

Băng Châu

Dòng sự kiện: Vietnam Idol 2015
Đọc thêm