Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình

(Dân trí) - Sau những diễn biến bất ngờ và gay cấn trong đêm thi trước, Gala 4 với chủ đề “Nhắn gửi yêu thương” đã mang đến một không gian âm nhạc sâu lắng và tràn đầy cảm xúc.

Nhận trọng trách mở màn cho Gala 4, cô gái mũm mĩm Nguyễn Bích Ngọc đã không làm ban giám khảo và khán giả thất vọng. Ca khúc “Chậm lại một phút” (sáng tác bởi Vương Vũ) từng được á quân Vietnam Idol Văn Mai Hương thể hiện đầy trong trẻo, nay được cô gái “nặng ký” Bích Ngọc thổi một làn gió mới với chất giọng nội lực và cách xử lý tinh tế. Vẫn một Bích Ngọc cá tính, mạnh mẽ và hết mình trong từng câu chữ đã khiến cho cả khán phòng vỗ tay không ngớt. Nhận xét về phần trình diễn của Bích Ngọc, nữ ca sĩ Thu Minh đã rất hài hước cho rằng: “Đối với chị, em có một vấn đề lớn, nghiêm trọng. Đó chính là tại sao mỗi lần em hát của ai đó, em lại biến bài hát đó thành của em.”
Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình
Sau đêm thi thứ ba với hình ảnh nổi loạn và cá tính, thầy giáo Minh Quân đã quay trở lại với sở trường của mình khi chọn một ca khúc tình cảm và nồng nàn - “Lời ru cho con” (Sáng tác:Xuân Phương). Vẫn phong thái nhẹ nhàng, tình cảm nhưng chắc chắn và khéo léo tận dụng lợi thế ở các quãng cao, Minh Quân đã thành công khi truyền tải tình cảm vào ca khúc để dành tặng cho người mẹ yêu quý của mình.
Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình
Là một gương mặt nổi bật ngay từ những vòng đầu tiên, Trọng Hiếu luôn chứng tỏ sức hút của mình không chỉ ở khả năng khuấy động không khí, làm chủ sân khấu, mà còn ở phong thái trình diễn tự tin và chất giọng khoẻ khoắn. Thông minh khi lựa chọn một bản mash-up Chỉ riêng mình anh (sáng tác Đinh Mạnh Ninh) - Mirror (sáng tác Justin Timberlake, Trọng Hiếu vừa kheo được sự tiến bộ khi hát tiếng Việt mà còn dễ dàng làm “tan chảy” trái tim khán giả bằng cái duyên sân khấu của mình. Với phần trình diễn lôi cuốn khán giả, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã ưu ái dành tặng cho anh chàng Việt kiều Đức lời khen ngợi: “Trên thị trường có rất nhiều hit. Họ hát nhiều khi không rõ lời. Tôi đoán Hiếu cũng sẽ thành ngôi sao. Hôm nay Hiếu đã ý thức phải hát rõ lời, em đã rất cố gắng. Chính vì vậy, tôi sẽ nhắn tin cho em bằng hai điện thoại của mình.”
Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình
Tiếp nối mạch cảm xúc lắng đọng trong đêm thi, Nguyễn Duy đã tận dụng triệt để thế mạnh ở những quãng trầm của mình trong ca khúc “Mắt biếc” (sáng tác Ngô Thuỵ Miên). Đây có thể được xem là một lựa chọn khá liều lĩnh của Nguyễn Duy bởi đây là một ca khúc vốn rất thử thách và đòi hỏi người hát có sự trải nghiệm nhất định cũng như sự dày dạn về cách xử lý bài hát. Dù vậy, Nguyễn Duy vẫn liều lĩnh lựa chọn bởi đây là ca khúc mà mẹ anh rất yêu thích.
Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình
Là một trong những thí sinh sở hữu chất giọng riêng biệt và màu sắc riêng, tuy nhiên trong các đêm thi trước Hà Nhi đã khiến ban giám khảo lẫn khán giả phải “lo lắng” khi chưa bộc lộ được hết cá tính và chất nghệ sỹ trong người mình. Với ca khúc All of me, ở đêm thi này, Hà Nhi đã là một nghệ sỹ thực thụ qua giọng hát đầy bản năng và cảm xúc khi dành tặng những ca từ đầy ý nghĩa cho người mẹ của mình.
Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình

 
Trong đêm Gala 4, Vân Quỳnh đã lựa chọn Papa để trình diễn như món quà dành tặng người bố của mình. Trình bày một ca khúc vốn gắn liền với một tên tuổi nổi tiếng, thế nhưng Vân Quỳnh đã ghi điểm và thuyết phục khán giả hoàn toàn bởi phong thái trình diễn tự nhiên và giàu cảm xúc. Bên cạnh đó, chính những tình cảm trân trọng dành cho bố đã khiến Vân Quỳnh xúc động bật khóc trên sân khấu.
Top 6 Vietnam Idol nồng nàn cảm xúc “Nhắn gửi yêu thương” đến gia đình

Với Gala 4 chủ đề “Nhắn gửi yêu thương”, Top 6 đã khiến cho ban giám khảo lẫn khán giả phải hồi hộp khi mang đến những màn trình diễn ngang tài ngang sức. Ở đêm thi thứ hai áp dụng luật bình chọn mới với 5 phút dành cho mỗi thí sinh, trong khi Trọng Hiếu, Bích Ngọc, Hà Nhi và Vân Quỳnh lọt vào nhóm an toàn, thì Minh Quân và Nguyễn Duy lại là 2 cái tên rơi vào nhóm nguy hiểm. Với thử nghiệm chưa thành công ở một ca khúc khó, Nguyễn Duy phải ngậm ngùi nói lời chia tay chương trình với số lượng bình chọn thấp nhất.

 KM

Dòng sự kiện: Vietnam Idol 2015