Vân Quỳnh chia tay "Thần tượng âm nhạc" đầy tiếc nuối

(Dân trí) - Vân Quỳnh chia tay khán giả và đúng như sự dự đoán của các vị giám khảo là do sai lầm khi phần chọn bài hát .

Gala 5 với chủ đề “Phá cách” cả Hà Nhi và Vân Quỳnh đều mắc sai lầm trong cách lựa chọn và xử lý bài.
Vân Quỳnh và Hà Nhi rơi vào top nguy hiểm
Vân Quỳnh và Hà Nhi rơi vào top nguy hiểm

Nhưng
Nhưng Vân Quỳnh nhận được số bình chọn thấp nhất và phải nói lời chia tay với giấc mơ Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015 trong tiếc nuối.

Vân Quỳnh lựa chọn thể hiện ca khúc Sợ từng được Hòa Mi thể hiện khá thành công, Vân Quỳnh đã khá liều lĩnh khi “phá” bản ballad này theo phong cách rock mạnh mẽ và máu lửa. Tuy nhiên, sự phá cách của cô đã khiến giám khảo Thanh Bùi “hoang mang” và càng không thể làm hài lòng giám khảo Thu Minh.

Vân Quỳnh lựa chọn thể hiện ca khúc 
Vân Quỳnh lựa chọn thể hiện ca khúc Sợ 

Nữ giám khảo mời Vân Quỳnh chia sẻ về định nghĩa sự phá cách và thẳng thắn nhận xét: “Ngày hôm nay, với bài hát này, em thay đổi những gì tốt đẹp nhất của em, bài hát chưa đủ độ rock, chưa đủ độ nóng. Rock không chỉ cần những động tác hình thể, mà nó phải từ trong tim, trong lồng ngực của mình để đốt cháy những âm vực cao, cảm giác bùng nổ.”

Minh Quân mở màn chương trình, anh lựa chọn làm mới bản hit nổi tiếng của Adele – Someone like you bằng phong cách jazz. Với tiết mục này, Minh Quân trình diễn thoải mái, phóng khoáng. 

Minh Quân với
Minh Quân với Someone like you đầy cảm xúc

Đạo diễn Quang Dũng cho rằng đây là tiết mục biểu diễn thành công nhất của Minh Quân từ đầu chương trình đến giờ, đây không phải là sự phá cách mà Minh Quân nên chọn cho mình phong cách này.

Hà Nhi thể hiện ca khúc Yên bình theo phong cách rock. Thế nhưng, sự phá cách cô gái này thể hiện vẫn chưa thuyết phục được ca sĩ Tùng Dương, cô còn bị hạn chế trong giọng hát và biểu cảm

Hà Nhi 
Hà Nhi thể hiện không thành công ca khúc Yên bình theo phong cách rock.

Tùng Dương nhận xét thẳng thắn:“Cá nhân Tùng Dương đã có thời gian luyện tập với em, hôm nay em đã làm rất tốt. Nhưng bài hát này vẫn chưa thực sự thuyết phục về hai chữ phá cách vì trong quá trình hát của em vẫn chưa thực sự thoải mái, vì bài hát này là gieo niềm tin cho mọi người, nhưng không gian của em chưa thực sự mở ra”.

Trọng Hiếu phá cách ca khúc Animals của Maroon 5. Phần trình diễn của Trọng Hiếu khiến Thu Minh “bối rối” khi không biết diễn tả như thế nào phong cách biểu diễn chuyên nghiệp giọng hát thu hút. Cô cũng cho rằng Trọng Hiếu nên hát nhiều hơn ca khúc Việt Nam.

Trọng Hiếu biểu diễn máu lửa và chuyên nghiệp
Trọng Hiếu biểu diễn máu lửa và chuyên nghiệp

Bích Ngọc thể hiện sự bất ngờ với phần trình diễn ca khúc Rơi. Thu Minh góp ý trang phục chưa phù hợp lắm và Bích Ngọc cần làm việc lại với stylist của mình, tuy nhiên về phần trình diễn thì Bích Ngọc hoàn toàn chinh phục được cả 4 vị giám khảo. 

Bích Ngọc hát hay, quyến rũ nhưng trang phục biểu diễn của cô chưa ổn
Bích Ngọc hát hay, quyến rũ nhưng trang phục biểu diễn của cô "chưa ổn"

Tùng Dương dành lời khen tặng cho Bích Ngọc: “Những người có giọng hát mạnh mẽ thường đưa ra quá nhiều năng lượng làm người nghe mệt mỏi, nhưng ngày hôm nay em rất tiết chế, em tạo được sự quyến rũ, bất ngờ và khó đoán".

Bên cạnh vai trò của một giám khảo khách mời khắt khe, một huấn luận viên nghiêm khắc, ca sĩ Tùng Dương còn mang đến một món quà âm nhạc đặc sắc – ca khúc Con tằm, một sáng tác của Sa Huỳnh. 

Bích Ngọc hát hay, quyến rũ nhưng trang phục biểu diễn của cô chưa ổn
Phần trình diễn của anh còn khiến cho bộ ba giám khảo, đặc biệt là nữ ca sĩ Thu Minh rất phấn khích và không thể rời mắt theo từng điệu nhạc, câu hát và cả bước di chuyển của anh trên sân khấu.

Vẫn là một Tùng Dương biến hóa đầy bất ngờ trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn, anh đã khiến cho sân khấu của Vietnam Idol đắm chìm trong không gian giàu cảm xúc và mê hoặc. 

Gala 6 mang chủ đề “Đêm hát đôi” sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20g00 Chủ nhật, ngày 12/07/2015 trên kênh VTV3.

Băng Châu

Ảnh: BTC

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vietnam Idol 2015
Đọc thêm
Đang được quan tâm