Trấn Thành: Nếu có một đêm chung kết khác, sẽ làm hoành tráng hơn

(Dân trí) - “Thành nghĩ điều đó là bình thường, anh Lê Hoàng không thích thì anh ấy có thể cho điểm 7. Với một tác phẩm ra đời, có người thích, có người không thích. Vì chỉ có 1 điểm 7 chứ không phải 4 điểm 7”, Trấn Thành nói về điểm 7 trong đêm chung kết.

Là người chiến thắng nhưng anh lại khóc?

 

Thành luôn luôn khóc khi bị xúc động, và Thành hay khóc khi hạnh phúc hơn là khi Thành buồn.
 
Trấn Thành: Nếu có một đêm chung kết khác, sẽ làm hoành tráng hơn - 1
Trấn Thành và Đoan Trang trong đêm chung kết cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo 2011, tối 4/12.

 

Theo anh nếu không phải là Đoan Trang mà sự kết hợp của ca sĩ khác thì sao?

 

Khó có kết quả hoàn mỹ đến như vậy, vì Đoan Trang là người cực kỳ thông minh, ngoài ra thì Thành và Đoan Trang là 2 người có tư duy âm nhạc rất là giống nhau. Khi Thành đưa ra ý tưởng Đoan Trang nắm bắt được, Đoan Trang hiểu để thực hiện những ý tưởng đó. Còn có một người nữa mà Thành muốn cảm ơn đó là Cao Trung Hiếu, em trai của Đoan Trang, một trong những người đã tư vấn cho Thành và Đoan Trang rất là nhiều và nhạc sĩ Hoài Sa là người Thành muốn cảm ơn vì bất cứ ý tưởng nào Thành đưa ra mong muốn một bài phối như thế nào thì anh đều làm được và rất đúng ý Thành và Đoan Trang. Nếu không có Đoan Trang, không có Cao Trung Hiếu, không có Hoài Sa mình có làm tốt được như vậy hay không.

 

Khi được điểm 7 của BGK Lê Hoàng, Thành nghĩ gì?

 

Thành nghĩ điều đó là bình thường, anh Lê hoàng không thích thì anh ấy có thể cho điểm 7. Với một tác phẩm ra đời, có người thích, có người không thích. Vì chỉ có 1 điểm 7 chứ không phải 4 điểm 7 (cười).

 

Anh nghĩ gì về các cặp thi trong tối chung kết Cuộc thi hoàn hảo? Anh có bất ngờ với kết quả này không?

 

Đêm nay thật sự mà nói thì cũng không có yên tâm, rất là hồi hộp, nhưng may mắn là được khán giả yêu thương và bình chọn cho mình. Thành cũng muốn cảm ơn khán giả rất là nhiều.

 

Khi bước vào đêm chung kết anh có nghĩ mình sẽ đoạt giải nhất?

 

Hy vọng, Thành rất là hy vọng vào cuộc thi, và mình đã dẫn đầu 8 đêm liền thì sao mình không hy vọng vào đêm cuối cùng và đó cũng là điều Thành mong muốn, và rất là may mắn khi Thành đã đạt được mong muốn của mình.
 
Trấn Thành: Nếu có một đêm chung kết khác, sẽ làm hoành tráng hơn - 2

 

Anh có hài lòng về phần thi của mình?

 

Nếu nói hài lòng chắc là không, đêm nay Thành chỉ thể hiện được 80% thôi. Nếu có một đêm thi chung kết khác chắc Trấn Thành sẽ làm hoành tráng hơn.
 

Với những đêm vừa qua thì ánh đánh giá như thế nào về công sức của mình đã bỏ ra?

 

Chỉ trừ đêm chung kết, còn những đêm trước thì công sức mà Thành bỏ ra đúng như Thành mong muốn.

 

Vì sao đêm chung kết anh lại cảm thấy không hài lòng?

 

Không phải là không hài lòng, một phần là vì áp lực, một phần vì thời gian quá ngắn để hoàn thành 3 bài, một phần nữa đó là những bài hoàn toàn mới mà Thành không thuộc lời phải học lại, ngoài ra còn phải phối nhạc lại từ đầu. Đây là sự quá liều lĩnh, nhưng mà Thành nghĩ bất cứ việc gì có thử thách thì sẽ tập cho mình trưởng thành và khi vượt qua được thử thách mới biết rằng mình đã vượt qua nó.

 

Có thể khán giả thích hoặc không thích tiết mục mới, nhưng nếu khán giả xem lại càng ngày càng thấm thì sẽ thấy những điều này Thành làm là để dành tặng cho quý vị.

 

Sau này anh có dự định đi theo con đường ca hát như BGK đã gợi ý?

 

Nếu như khán giả còn yêu thương thì chắc chắn Thành sẽ đi hát, đến khi nào Thành đi hát mà khán giả không còn vỗ tay nữa thì thôi, mình lại về làm MC. Ước mơ đi hát được thành nuôi dưỡng từ nhỏ, nhưng mà không có cơ hội và Cặp đôi hoàn hảo nó đã hiện ra, giống như là một "bà tiên" cho Thành thực hiện mơ ước.

 

Anh sẽ định hướng âm nhạc cho mình như thế nào?

 

Bây giờ thì chưa nói được gì cả, khi nào Thành làm được thì Thành sẽ nói, còn những gì không làm được thì Thành không dám nói.

 

Sự kết hợp giữa anh và Đoan Trang sẽ dừng lại ở đây?

 

Có thể Trấn Thành và Đoan Trang sẽ kết hợp để làm một CD mới để tổng hợp những bài hát này và cho ra đời những sản phẩm mới nữa.
 
Trấn Thành: Nếu có một đêm chung kết khác, sẽ làm hoành tráng hơn - 3
Trấn Thành đã rơi nước mắt khi đoạt cúp vàng Cặp đôi hoàn hảo 2011.

 

Anh sẽ có đêm diễn khác cùng với Đoan Trang?

 

Thành và Đoan Trang đã có một đêm diễn chung tại một phòng trà, nhưng chắc chắn sẽ có thêm nhiều đêm diễn khác vì hiện nay có rất nhiều lời mời Trấn Thành và Đoan Trang đi hát, Thành cảm thấy rất vui vì điều này.

 

Tấu hài, MC và là đi hát, anh chọn cả mọi thứ?

 

Có đầy đủ cha mẹ anh chị thì sẽ tốt hơn chứ.

 

Anh nghĩ mình có "tham lam" quá không?

 

Tham lam là bản chất của con người, Thành nghĩ tham lam mà không lấy đi của ai điều gì thì cũng nên tham lam vì đó là những cái của mình.

 

Anh không chuyên tâm vào một lĩnh vực duy nhất?

 

Ai cũng nói một nghề cho chính còn hơn chín nghề, nhưng sao mình không nghĩ mình sẽ làm được chín nghề mà nghề nào cũng chính.

 

Có ý kiến cho rằng anh giọng anh lên cao bị phô? Vậy sau cuộc thi này anh có đi học hát không?

 

Chuyện rút kinh nghiệm là điều chắc chắn, nghệ sĩ mà không biết nghe lời đóng góp thì họ dễ bị đi xuống, họ sẽ không phát triển và không biết được khuyết điểm của mình và đó chỉ là trong cuộc thi. Còn khi trở thành ca sĩ thì Thành sẽ học thêm để khán giả thấy Thành là một ca sĩ chứ không phải là 1 MC đi hát.

 

Trước khi đến với cuộc thi thì khán giả không biết nhiều về anh? Vậy bây giờ anh cảm thấy mình có hình ảnh và cần giữ gìn điều đó?

 

Đó là điều đương nhiên, và bắt buộc chứ không phải là có hay không mà mình nên làm hay không, nó là đương nhiên. Nếu như bạn là nghệ sĩ mà không biết gìn giữ mình thì dù bạn đã nổi tiếng hay chưa thì đó cũng không phải là người nghệ sĩ tốt trong mắt của công chúng. Là người của công chúng thì sẽ là người mang xu hướng đến cho khán giả, họ thấy mình làm hay sẽ bắt chước và làm dở họ sẽ lên tiếng, đó là lý do vì sao người nghệ sĩ phải luôn giữ gìn hình ảnh tốt cho mình. Trong cuộc đời Thành không quan trọng mình đã có những gì, mà là những gì mình có mình sẽ giữ được trong bao lâu.

 

Vậy theo anh Trấn Thành sẽ có gì khác nhau trước và sau cuộc thi?

 

Sẽ chín chắn hơn, có những câu nói biết suy nghĩ hơn, có những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc hơn. Thành không thể nào dậm chân tại chỗ vì mọi vật vẫn đang di chuyển và chúng ta dừng lại thì cũng đã thụt lùi rồi. Thành sẽ luôn hướng tới phía trước.

 

Cái được nhất của cuộc thi theo anh là gì?

 

Khi đến mọi miền đất nước mọi người đều biết đây là Trấn Thành, được sự yêu thương của khán giả, được lòng tin của mọi người, được sự hãnh diện của gia đình và người thân và bạn bè, có thêm một người bạn như Đoan Trang, và có thêm được một công việc nữa là ca sĩ.

 

Xin cảm ơn và chúc anh sẽ thành công hơn nữa trong công việc của mình.

 

Châu Khánh Minh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tin liên quan
Dòng sự kiện: Cặp đôi hoàn hảo 2011
Đọc thêm