Đoan Trang thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay

(Dân trí)- “ Trước khi công bố kết quả, Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay) có nói với tôi, "Nếu chị được hạng nhất, chị cho em ôm chị một cái nhé…!"- Đoan Trang chia sẻ những câu chuyện hậu trường thú vị trong hành trình chinh phục giải vàng của Cặp đôi hoàn hảo.

Là cặp đôi được đánh giá cao nhất suốt 8 vòng thi của Cặp đôi hoàn hảo 2011, Đoan Trang- Trấn Thành luôn dẫn đầu trong từng đêm thi. Kể lại hành trình của mình, Đoan Trang nhắc đến những “mốc son” đáng nhớ.

Trong 8 đêm thi, Đoan Trang- Trấn Thành luôn được đánh giá cao về khả năng chọn bài. “Mỗi bài hát hay sự kết hợp các ca khúc luôn được chúng tôi nghiên cứu, cân nhắc kỹ càng”. Tuy vậy, để nhắc đến phần trình diễn tâm đắc nhất, ưng ý nhất, Đoan Trang chọn liên khúc Ngẫu hứng sông Hồng + Ôi quê tôi, và liên khúc Đất nước + Giai điệu tổ quốc. Đây là 2 liên khúc đã mang đến cho Đoan Trang- Trấn Thành những cảm xúc mạnh mẽ nhất ngay cả khi tập luyện.
 
Đoan Trang thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay - 1
Liên khúc Ngẫu hứng sông Hồng + Ôi quê tôi và liên khúc Đất nước + Giai điệu tổ quốc là 2 phần trình diễn ưng ý nhất của Đoan Trang- Trấn Thành.

Ca khúc khiến “cặp đôi hoàn hảo” gặp nhiều khó khăn nhất là Cố xóa hết (nhạc sỹ Minh Nhiên trong đêm thi nhạc Jazz. “Phải mất 2 ngày, tôi và Thành mới tìm được một ca khúc Blue Jazz ưng ý, phù hợp với ý tưởng dàn dựng. Tuy nhiên, BTC yêu cầu chúng tôi phải đổi bài vì lời ca khúc có vài ca từ đau khổ, chia ly. Chúng tôi phải mất thêm 4 ngày thuyết phục BTC được giữ bài với phần lời sẽ sửa đôi chút. Nhạc sỹ Minh Nhiên tích cực giúp đỡ chúng tôi. Đên ngày tổng duyệt, sau khi nghe khớp nhạc, BTC lúc ấy mới đồng ý”- Đoan Trang kể.

Trong 8 cặp đôi tham dự Cặp đôi hoàn hảo 2011, Đoan Trang- Trấn Thành đánh giá cao nhất… chính họ. “Như các bạn đã thấy, cặp đôi nào trong đêm chung kết cũng có thể tạo được bất ngờ và dành được ngôi vị cao nhất. Tôi đã từng chia sẻ, đối thủ đáng gờm nhất chính là cặp đôi… Đoan Trang - Trấn Thành, đó không phải là lời nói sáo rỗng. Bởi vì, chúng tôi đã từng dành được số điểm cao nhất đó là 40 điểm. Làm thế nào để giữ vững phong độ đó hoặc vượt qua nó, đó chính là một bài toán nan giải”.
 
Đoan Trang thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay - 2
 
Đoan Trang thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay - 3
Đối thủ đáng gườm nhất của Đoan Trang- Trấn Thành là... chính họ.

Với 8 thí sinh dự thi năm nay, Đoan Trang đánh giá cao nhất… Trấn Thành! Theo Đoan Trang, Trấn Thành chưa phải là thí sinh có giọng hát tốt nhất nhưng Thành hát hay. Trấn Thành hát đầy cảm xúc là nhờ vào sự thông minh và trái tim đặt trọn vẹn vào âm nhạc và sân khấu. Trấn Thành đam mê trình diễn, đam mê được cống hiến, đó là điều đáng quý nhất ở một người nghệ sĩ. Trấn Thành có thể làm MC, diễn kịch, đóng phim hay ca hát.. Cậu ấy đa tài, thông minh, nhưng quan trọng là, Thành luôn biết cách làm cho mình có sức hút.

Đánh giá cao nhất Trấn Thành, nhưng Đoan Trang bày tỏ sự quý mến dành cho… GS Cù Trọng Xoay. “Tôi thích sự mộc mạc của GS Xoay. Tôi thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay khi đặt cạnh giọng hát đẹp của Phương Linh, tiết mục của họ luôn trong sáng và thoải mái”.

Theo lời kể của Đoan Trang, trước đây “Socola” chưa xem chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay", bởi vậy ca sỹ của Tóc hát thật sự bất ngờ về độ "hot" của GS Xoay. Khi mới gặp Đinh Tiến Dũng, Đoan Trang đã nghĩ anh chàng này thật lạnh lùng, khó gần. Nhưng qua thời gian tiếp xúc, Đoan Trang nhận thấy, Đinh Tiến Dũng là một người sống tình cảm và luôn âm thầm ủng hộ cho Đoan Trang - Trấn Thành.

Trước khi công bố kết quả, Đinh Tiến Dũng có nói với Đoan Trang "Nếu chị được hạng nhất, chị cho em ôm chị một cái nhé!"- câu nói này của GS. Xoay khiến Đoan Trang rất xúc động. Đoan Trang còn bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của rất nhiều người, trong đó có cả những người bạn mới quen qua chương trình Cặp đôi hoàn hảo.
 
Đoan Trang thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay - 4
Đoan Trang thích sự mộc mạc của GS Xoay.

Bên cạnh Trấn Thành, Cù Trọng Xoay, Đoan Trang cũng chia sẻ sự khâm phục đối với nỗ lực vượt khó của diễn viên Kim Thư. “Mỗi cặp đôi đều để lại cho tôi những ấn tượng riêng. Những phút tập luyện, chạy chương trình, tổng duyệt cùng nhau qua 8 tuần là khoảng thời gian vui nhất bởi anh em nghệ sĩ có dịp hàn huyên và trò chuyện cùng nhau thân thiết”- Đoan Trang ôn lại.

Đoan Trang xúc động với những gì đã trải qua, những gì đã có được từ chương trình Cặp đôi hoàn hảo. “Tôi và Trấn Thành đã có rất nhiều kỷ niệm vì ngày nào cũng phải tập luyện cùng nhau. Sau mỗi đêm thi phải vắt óc tìm bài hát theo chủ đề, tìm cách hát, cách phối âm, chia câu hát, vũ đạo và suy nghĩ ý tưởng dàn dựng… Đó sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên. Vui nhất có lẽ là sau mỗi tuần, tôi và Thành lại nhận thêm được nhiều sự yêu mến của khán giả, điều đó giúp cho chúng tôi tự tin hơn để quyết tâm khám phá bản thân mình, để quyết định chọn lựa những phần trình diễn khó và mạo hiểm hơn.

Để có được những màn trình diễn đó, đã không ít lần tôi và Thành tranh luận "nảy lửa" vì ai cũng cứng đầu và đấu tranh cho ý tưởng của mình. Có những lúc giận nhau không nói chuyện nhưng chỉ được nửa buổi là lại chủ động gọi nhau để bàn bạc tiếp tục mỗi khi có thêm ý mới… Bởi vậy, xen lẫn trong niềm hạnh phúc khi đến được chiến thắng, chúng tôi cũng cảm thấy buồn khi phải chia tay chương trình”.
 
Đoan Trang thích sự mộc mạc của Cù Trọng Xoay - 5

Đoan Trang chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ không còn phải dậy sớm mỗi sáng thứ hai để đi đăng ký bài, bốc thăm trình tự hát, gặp gỡ các bạn nghệ sĩ, rồi lo trang phục cho mỗi đề bài… Hôm nay, tôi vẫn theo thói quen dậy sớm dù đêm qua mất ngủ. Hơn hai tháng với 12 tiết mục âm nhạc được trình diễn trực tiếp, tôi xem đó là dự án của chính mình dành tặng khán giả yêu thương…”

H.H

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Cặp đôi hoàn hảo 2011
Đọc thêm
Đang được quan tâm