Tình trạng của con gái Whitney Houston không có tiến triển

(Dân trí) - Mẹ ruột của ngôi sao đoản mệnh Whitney Houston đã thừa nhận rằng, tình trạng sức khỏe của cô cháu gái Bobbi Kristina Brown không hề tiến triển trong suốt thời gian qua kể từ khi Bobbi tỉnh lại và được rút ống thở.

Bobbi Kristina là con gái duy nhất của ngôi sao ca nhạc Whitney Houston. Ngày 31/1 vừa rồi, cô được phát hiện bất tỉnh trong phòng tắm tại nhà riêng. Dù đã được đưa đi cấp cứu và được chăm sóc chu đáo từ đó tới nay nhưng tình trạng sức khỏe của Bobbi thực sự không có nhiều tiến triển. Ngày 19/4 vừa rồi, cô đã tỉnh lại và không phải sử dụng máy thở nhưng bác sĩ kết luận, cô gái 22 tuổi đã bị tổn thương não nặng nề.

Tình trạng của con gái Whitney Houston không có tiến triển

Mẹ ruột của Whitney Houston tiết lộ, tình trạng sức khỏe của cô con gái duy nhất của ngôi sao quá cố rất đáng lo ngại.

Trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua, gia đình của Bobbi gồm bên nội và bên ngoại đã gặp nhau và thống nhất việc sẽ cùng chịu trách nhiệm về những quyết định liên quan tới sức khỏe của cô gái 22 tuổi này. Cha và mẹ của Bobbi đã chia tay nhau khi cô còn là một cô gái tuổi teen và Bobbi sống với mẹ ruột, danh ca Whitney Houston cùng anh nuôi suốt từ đó tới nay. Bobbi cũng đã kết hôn với anh nuôi, Nick Gordon vào năm 2013.

Trả lời phỏng vấn báo giới, bà ngoại của Bobbi Kristina mới đây cho hay, tình trạng sức khỏe của cháu gái bà ngày một xấu và mạng sống của cô đang được đếm từng ngày. “Con bé vẫn thế, chẳng có bất kỳ tiến triển nào”, bà Cissy Houston cho hay.

“Con bé chưa ra đi nhưng dù Chúa quyết định thế nào, tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng rồi… Tôi chẳng thể làm gì hơn. Đó là công việc của Người. Và tôi hiểu điều đó”, người phụ nữ 81 tuổi tiết lộ thêm. Cách đây 3 năm, bà Cissy đã buộc phải "đưa tiễn" cô con gái tài năng Whitney Houston sau khi cô được phát hiện đột tử trong phòng tắm tại khách sạn.

Bobbi Kristina và bà ngoại - Cissy Houston

Bobbi Kristina và bà ngoại - Cissy Houston

Cuối tuần trước, tòa đã đưa ra phát quyết, cả cha ruột của Bobbi Kristina - ngôi sao ca nhạc da màu Bobby Brown và đại diện bên ngoại của cô gồm bác dâu và bà ngoại sẽ đồng giám hộ tài sản của cô. Whitney chỉ có một cô con gái duy nhất là Bobbi Kristina. Hai bên gia đình thống nhất, họ sẽ tôn trọng nhau và cùng đưa ra những quyết định hợp lý để đảm bảo Bobbi Kristina được chăm sóc y tế tốt nhất.

Bà ngoại của Bobbi Kristina kể thêm rằng, mỗi ngày bà cùng người thân bên gia đình Houston đều tới bệnh viện để cầu nguyện và chăm sóc cô cháu đáng thương. Bà cũng gửi lời cảm ơn những người đã quan tâm tới cô cháu gái của bà và hi vọng có thể thấy được “phép màu”.

“Mỗi ngày, tôi vẫn trò chuyện với Kristina bởi con bé vẫn nghe được, tôi chạm vào tay con bé vì tin con bé vẫn còn cảm giác. Con dâu và con trai tôi cũng làm tất cả những điều đó. Chúng tôi không thể làm gì hơn nữa vì phần còn lại phụ thuộc vào anh ta. Chúng tôi không hiểu anh ta có kế hoạch gì”, bà Cissy Houston nói khi được hỏi về con rể cũ, cha ruột của Bobbi Kristina.

Bobbi Kristina và bà ngoại - Cissy Houston

Pat Houston (phải) - bác dâu của Bobbi Kristina đã chịu trách nhiệm giám hộ tài sản của Whitney Houston sau khi mẹ của Bobbi Kristina qua đời vào năm 2012.

Bà ngoại của cô gái 22 tuổi cho hay: “Chúng tôi là một gia đình… và chúng tôi cùng nhau cố gắng để làm những gì tốt nhất”. Whitney Houston từng là vợ của nam ca sĩ Bobby Brown trong 14 năm và hai người hoàn tất thủ tục ly dị vào tháng 4/2007. Sau khi chia tay, Whitney tiết lộ rằng, cuộc sống của cô thực sự là địa ngục khi sống với một người chồng vũ phu như Bobby. Whitney cũng không thể trở lại hoạt động nghệ thuật một thời gian sau đó vì nghiện ma túy và chính những năm tháng u tối sống cùng Bobby đã khiến ngôi sao da màu chìm đắm trong nghiện ngập và bế tắc.

Chị dâu của Whitney Houston - bà Pat Houston kết hôn với anh ruột của danh ca đoản mệnh và là người giám hộ tài sản hiện tại của Whitney Houston sau khi ngôi sao ca nhạc đột tử. Hiện tại, tài sản ước tính của Bobbi Kristina là 20 triệu đô la Mỹ. Cô được thừa hưởng toàn bộ tài sản của mẹ ruột sau khi Whitney qua đời đột ngột vào năm 2012 theo đúng di chúc của ngôi sao nổi tiếng. Chồng cũ của Whitney Houston - Bobby Brown không được hưởng gì từ tài sản mà cô để lại.

Bobbi Kristina và cha ruột - Bobby Brown

Bobbi Kristina và cha ruột - Bobby Brown

Vy Vy

Dòng sự kiện: Con gái Whitney qua đời
Đọc thêm