Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê

(Dân trí) - "Sao kê" tiếp tục là từ khóa hot trong tuần qua. Sau khi công bố sao kê, Thủy Tiên thừa nhận, còn thiếu sót trong việc làm từ thiện nên sẽ không kêu gọi quyên góp nữa.

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 1

Chiều 17/9, đúng 14h, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để livestream trực tiếp sao kê tài khoản sử dụng tiền quyên góp từ thiện miền Trung. Công Vinh cho biết, tính từ thời điểm đứng ra kêu gọi đến khi kết thúc chuyến từ thiện (13/10 - 23/11/2020), số tiền trong tài khoản mà họ nhận được là hơn 177 tỉ đồng. 

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 2

Trước thông tin dùng nhiều tài khoản kêu gọi từ thiện, Công Vinh đã tiến hành sao kê thêm số tài khoản khác có đuôi 812. Anh cho biết, số tài khoản này chủ yếu là giao dịch đi chợ của Thủy Tiên chứ không có ai gửi vào ủng hộ miền Trung.

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 3

Sau khi thực hiện livestream công khai sao kê ngân hàng, tối 17/9, Thủy Tiên thừa nhận còn thiếu sót trong việc làm từ thiện nên sẽ không kêu gọi quyên góp nữa. Cô tuyên bố, thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thiện nguyện, nhưng sẽ không kêu gọi từ cộng đồng nữa, mà chỉ thực hiện với tư cách cá nhân.

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 4

Trước đó, tối ngày 16/9, VTV đã phát sóng bản tin với chủ đề Câu chuyện văn hóa: Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử. Để bàn về vấn đề từ thiện, tính minh bạch trong từ thiện và cụm từ "nóng" sao kê, chương trình đã lấy hình ảnh Thủy Tiên và nghệ sỹ Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi quyên góp để làm từ thiện trong đợt lũ lụt miền Trung năm 2020. VTV cho rằng, nữ ca sỹ kê khai tiền bạc chưa rõ ràng , trong khi đó nghệ sỹ Hoài Linh lại làm mất niềm tin của khán giả vì hành động giải ngân chậm. 

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 5

VTV cũng đề cập tới sự kịp thời về Bộ quy tắc ứng xử chung dành cho nghệ sỹ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang soạn thảo và để ngỏ việc… cấm sóng nghệ sỹ.

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 6

Giữa bão "sao kê", khán giả đã hiến kế "cứu" nhân vật bà Xuân "Hương vị tình thân" cũng vướng vào lùm xùm từ thiện. Trên các diễn đàn bàn luận về phim ảnh, các khán giả viết như sau: "Phim "Hương vị tình thân" thức thời quá. Câu chuyện minh bạch từ thiện xuất hiện đúng lúc ghê", "Qua việc này mới thấy biên kịch biết cách khai thác nội dung thời sự xã hội một cách rất nhanh".

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 7

TPHCM đang giãn cách, không thể tề tựu về các sân khấu để cùng dự giỗ Tổ như mọi năm, giới nghệ sĩ miền Nam làm mâm cúng tại nhà hoặc đến thăm các bậc tiền bối để bày tỏ lòng thành kính đến Tổ nghiệp.

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 8

"Cuộc đời là định mệnh. Và số phận gia đình Phương Thanh cũng gần như vai diễn của Trương Ngọc Ánh trong Giã từ dĩ vãng", ca sĩ Phương Thanh tiết lộ. Phương Thanh nghĩ là phải có duyên lắm, phải tương sinh, tương hợp, tương đồng, giống nhau mới tạo thành giao điểm, tạo nên một cột mốc rất lớn trong cuộc đời của Phương Thanh.

Giã từ dĩ vãng - Phương Thanh

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 9

Bản hit "Một ngày hay trăm năm" của Văn Mai Hương thể hiện sự kì diệu và sức mạnh của âm nhạc khi giúp một cô gái từng mất niềm tin sau khi chia tay mối tình 7 năm có thể can đảm yêu một lần nữa.

Bản hit "Một ngày hay trăm năm" của Văn Mai Hương giúp cô gái mở lòng

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 10

BTV Thư Hiền từng viết tiểu phẩm cho Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân,... Cô còn được biết với vai trò MC trên VTV. Bài thơ về sự tử tế của cô làm trong 30 giây được TS Đoàn Hương khen. Nhờ những vần thơ này, Phạm Thư Hiền soán ngôi Vua tiếng Việt, giành chiến thắng 30 triệu đồng.

=> Đọc thêm tại đây

Thủy Tiên công bố dừng kêu gọi từ thiện sau khi tung 18.000 trang sao kê - 11

Không chỉ thay đổi ngỡ ngàng về phong cách thời trang, Nam của "Hương vị tình thân" còn trưởng thành hơn hẳn trong cách ứng xử khi trở thành con dâu nhà hào môn.

=> Đọc thêm tại đây

Đang được quan tâm