Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa

(Dân trí) - Bản hit "Một ngày hay trăm năm" của Văn Mai Hương thể hiện sự kì diệu và sức mạnh của âm nhạc khi giúp một cô gái từng mất niềm tin sau khi chia tay mối tình 7 năm có thể can đảm yêu một lần nữa.

Không chỉ là những ca khúc giải trí, âm nhạc còn đóng vai trò kết nối giữa con người với con người, là gia vị thúc đẩy cảm xúc người nghe.

Một lần nữa, ca khúc của Văn Mai Hương cho thấy sự kì diệu và sức mạnh của âm nhạc khi làm nên sự biến chuyển cảm xúc của một cô gái.

Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa - 1

Văn Mai Hương hát hit "Một ngày hay trăm năm".

Xuất hiện ở chương trình Hãy yêu nhau đi sẽ lên sóng VTV3 tối 19/9, Văn Mai Hương thể hiện 3 ca khúc: Cô gái đến từ hôm qua, Mai đây em thương một chàng trai, Một ngày hay trăm năm.

Âm nhạc của Văn Mai Hương đã bất ngờ giúp cô giáo piano Trần Thị Huyền Trân mở lòng mình.

Bản hit "Một ngày hay trăm năm" của Văn Mai Hương giúp cô gái mở lòng

Khi mới chia tay mối tình 7 năm, Trân đã đau khổ vô cùng. Cô nhiều lần bỏ đói bản thân. Trân thú nhận, đây là việc tồi tệ nhất từng làm với chính mình.

"Khi thấy Trân dọn dẹp hết đồ để đoạn tuyệt với mối tình 7 năm, tôi đã khuyên Trân: con cứ buồn nếu nó đáng buồn, cứ đau khổ nếu nó đáng đau khổ, và sau đó con sẽ vượt qua tất cả", bố Trân chia sẻ xúc động.

Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa - 2

Khi mới chia tay mối tình 7 năm, Trân đã đau khổ vô cùng.

Còn Trân, sau mối tình tan vỡ, cô từng không còn tin là mình sẽ có được tình yêu đẹp. Chính vì thế, quyết định mở lòng của Trân khiến các nghệ sĩ vô cùng xúc động. Một trong những điều tác động tích cực đến cô, đó chính là âm nhạc của Văn Mai Hương.

"Sau bài hát Một ngày hay trăm năm của chị Văn Mai Hương và lời khuyên của PGS.TS Trần Thành Nam, MC Thành Trung, em đã thay đổi quyết định, cảm xúc của em vỡ òa. Em phải can đảm một lần nữa". Trân mong muốn tiếp tục tìm hiểu Dương Hoàng Phương - chàng nghiên cứu viên tại Viện Hàn lâm.

Phương cũng từng có mối tình với một cô gái trong khoảng thời gian Phương du học ở nước ngoài. Anh chàng đã từng làm những điều vô cùng lãng mạn, thậm chí gạt đi cả công việc có mức thu nhập cao vì cô gái này, nhưng… "sau đó thì không có sau đó nữa".

Văn Mai Hương vốn là chủ nhân của loạt bản hit về tình yêu như Một ngày hay trăm năm, Cầu hôn, Nghe nói anh sắp kết hôn...

Trong đó Một ngày hay trăm năm là ca khúc chính của bộ phim 100 ngày bên em đã được công chiếu vào năm 2018. Đây là bản ballad ngọt ngào, ca từ sâu sắc được chắp bút bởi nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền.

Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa - 3

Văn Mai Hương muốn gửi gắm thông điệp: "Hãy cứ yêu dù cho ngày mai có ra sao".

Văn Mai Hương từng thừa nhận bản thân không phải là người gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm, nhưng ít nhiều điều đó cũng giúp cho nữ ca sĩ hát nhạc buồn cảm xúc hơn.

Nhưng sự không may mắn đó chẳng thể cản bước Văn Mai Hương hết lòng trong những cuộc tình.

Văn Mai Hương đã nói với MC Liêu Hà Trinh trong một cuộc trò chuyện rằng, bản thân cô là người rất cuồng nhiệt khi yêu: "Hương là một người rất quyết liệt trong tình cảm. Khi yêu, Hương có thể yêu đến "đập đầu vào tường", coi như 200% sinh mệnh của mình và yêu như lần đầu được yêu. Nhưng chỉ cần nhìn thấy mối quan hệ không đi đến đâu được nữa, mình có thể chấm dứt trong một nốt nhạc".

Giai điệu của Một ngày hay trăm năm thể hiện một khía cạnh mãnh liệt và day dứt của tình yêu bên cạnh sự ngọt ngào và ấm áp.

Sở hữu chất giọng nội lực, nhiều cảm xúc và quan trọng nhất là "độ chín" trong cách hát, Văn Mai Hương đã khiến nhạc sĩ và người yêu âm nhạc vô cùng hài lòng khi thể hiện ca khúc này. Chính vì thế, ngay từ khi ra mắt vào 2018, ca khúc đã trở thành một hiện tượng.

Qua ca khúc lần này, Văn Mai Hương muốn gửi gắm thông điệp: "Hãy cứ yêu dù cho ngày mai có ra sao".

Đây cũng là ca khúc Văn Mai Hương thu âm nhanh nhất và không giấu được sự xúc động trong vòng một tiếng làm việc trong phòng thu. Văn Mai Hương đã bật khóc vì xúc động.

Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa - 4

Ca khúc của Văn Mai Hương đã giúp cô giáo piano mở lòng muốn tìm hiểu chàng trai trẻ.

Trong Hãy nói lời yêu, Văn Mai Hương cũng đã đặt ra thử thách cho hai bạn trẻ Trân và Phương thể hiện bản hit Cầu hôn.

Phương thú nhận, hát không phải là sở trường của mình, nhưng vì Trân, anh sẵn lòng thử.

Trân đã đệm piano để Phương hát một đoạn trong bài hát Cầu hôn. Những ca từ ngọt ngào "Em có yêu anh không, có muốn về nhà với anh không" khiến cho người nghe chìm đắm trong những cảm xúc ngọt ngào.

Văn Mai Hương giúp cô gái khổ đau vì mối tình 7 năm dám yêu một lần nữa - 5

Trân đã đệm piano để Phương hát một đoạn trong bài hát "Cầu hôn".

"200% dễ thương, Hương ngồi đây mà nổi da gà", nữ ca sĩ Văn Mai Hương bất ngờ thốt lên.

Thông điệp mà Văn Mai Hương và các nghệ sĩ muốn gửi gắm là nếu ai đã từng yêu, từng trải qua hụt hẫng, thậm chí là thất vọng thì cứ tin rằng, cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, tin ở tình yêu cũng như tin ở những điều tốt đẹp sẽ vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Đang được quan tâm