Thứ ba, 24/09/2013 - 13:57

Nhà trường khẳng định Phương Mỹ Chi không bị thôi học

Dân trí

Cuộc thi Giọng hát Việt nhí kết thúc chưa được bao lâu thì Phương Mỹ Chi và gia đình đã phải đối mặt với những thông tin trái chiều xung quanh việc bỏ học đi hát, hét giá cát-sê và mới đây là tin đồn cô bé có nguy cơ bị thôi học.

Trong những ngày qua, thông tin về Phương Mỹ Chi luôn là tâm điểm gây chú ý trên các trang báo cũng như cộng đồng mạng. Từ thông tin cô bé bỏ học tham gia nhiều show ca nhạc đến việc “hét giá” với các bầu show và gần đây nhất là xuất hiện thông tin bé Phương Mỹ Chi có nguy cơ bị thôi học nếu bỏ giờ lên lớp quá nhiều.

Trước những thông tin trên, những người hâm mộ của “Chị Bảy” đã liên tục lên tiếng ủng hộ và động viên gia đình cô bé trên mạng xã hội. Trong khi đó, một số người chưa hiểu chuyện thì nhân cơ hội này cũng “ném đá” không thương tiếc gia đình của Phương Mỹ Chi khi cho rằng, gia đình đã tận dụng tiếng hát của Phương Mỹ Chi một cách quá đà để kiếm tiền.

Phương Mỹ Chi vẫn đang đến lớp bình thường 
Phương Mỹ Chi vẫn đang đến lớp bình thường 

Về thông tin bỏ học đi hát hay hét giá cát sê, nhiều trang báo và ngay cả trang fanpage của Phương Mỹ Chi đã liên tục xuất hiện những bài báo phân tích thực hư và “giải oan” cho gia đình cô bé. Nhưng sự việc chưa kịp lắng xuống thì tin đồn Phương Mỹ Chi có nguy cơ bị thôi học lại trở nên ầm ĩ và khiến cho sự việc càng thêm căng thẳng.

Những ngày này, mọi sinh hoạt của gia đình cô bé dường như bị xáo trộn hoàn toàn kể từ khi con gái của họ trở thành người nổi tiếng. Bức xúc trước những sự việc đã diễn ra, cô Út của Phương Mỹ Chi bày tỏ: “Trước khi cho bé đi thi Giọng hát Việt nhí, gia đình không nghĩ mọi chuyện sẽ như thế này. Gia đình chúng tôi đa số là những người lao động và không ai theo nghệ thuật cả nên không hiểu biết nhiều . Mấy hôm nay có quá nhiều thông tin về con bé mà ngay cả gia đình còn không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Con bé còn quá nhỏ, hiện giờ gia đình đang muốn để cho bé được bình yên và tập trung cho việc học. Ngay cả việc đóng phim thì chúng tôi cũng đang suy nghĩ và cũng chưa có quyết định chính thức. Cho đến tháng 10 này, Phương Mỹ Chi chỉ nhận show của ca sỹ Quang Lê vì ngày diễn ra trùng vào cuối tuần, bé có thể sắp xếp được việc học. Ngoài ra, chúng tôi không nhận thêm chương trình nào cả”, mẹ Phương Mỹ Chi cho biết.

Trước đó, liên hệ với trường mà Phương Mỹ Chi đang theo học, đại diện của trường này cho biết, hiện tại Phương Mỹ Chi vẫn đang học bình thường và không hề có một văn bản hay quyết định thôi học nào dành cho bé cả. Mới đây, bé cũng đã vui vẻ tham gia lễ hội trung thu cùng với thầy cô và các bạn của trường, và bé còn nói rất thích đi học.

Phương Mỹ Chi vui chơi cùng cô giáo và các bạn trong lễ trung thu
Phương Mỹ Chi vui chơi cùng cô giáo và các bạn trong lễ trung thu

Chúng tôi rất bất ngờ trước thông tin bé Phương Mỹ Chi có nguy cơ bị thôi học và thật sự là không biết thông tin đến từ đâu. Chúng tôi cũng muốn nói rõ hơn về học bổng chúng tôi trao cho Phương Mỹ Chi mà hiện nay có nhiều thông tin trên các báo chưa thống nhất. Đây là học bổng toàn phần tài trợ cho các chi phí học hành, ăn uống, sách vở… trong quá trình học từ lớp 5 đến hết lớp 12của bé và chúng tôi khẳng định rằng, bé Phương Mỹ Chi không hề bị thôi học”, đại diện trường của Phương Mỹ Chi giải thích thêm.

Với sự xác nhận từ trường của Phương Mỹ Chi đang học, những người yêu mến giọng hát của cô bé đã có thể yên tâm và tiếp tục động viên cô bé. Về phía gia đình của Phương Mỹ Chi, sau những ngày căng thẳng và chịu nhiều áp lực từ những thông tin thiếu chính xác, họ cũng mong muốn mọi chuyện được dừng lại để bé Phương Mỹ Chi có thể yên bình đến lớp cùng các bạn.

Cao Trí Hòa

Mới nhất