Động thái gây chú ý của Triệu Vy sau nửa tháng bị "phong sát"

(Dân trí) - Hơn nửa tháng sau khi bị "phong sát" ngầm, "én nhỏ" Triệu Vy đã có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

Từ ngày 26/8, nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Vy bất ngờ bị gạch tên khỏi các tác phẩm điện ảnh cô từng góp mặt, thu hồi giải thưởng và danh hiệu Đại hoa đán dù trước đó giới chức Trung Quốc không đưa ra bất kỳ thông báo nào. 

Gần nửa tháng qua, kể từ sau cuộc thanh trừng mạnh mẽ, Triệu Vy hoàn toàn giữ im lặng, không lên tiếng bình luận. Hồi đầu tháng 9/2021, cô từng đăng tải hình ảnh và chia sẻ đang ở cùng cha mẹ trên trang Instagram nhưng sau đó đã gỡ bỏ hình ảnh này. 

Động thái gây chú ý của Triệu Vy sau nửa tháng bị phong sát - 1

Triệu Vy thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi bất ngờ gửi lời chúc mừng sinh nhật nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều, một người bạn cũ của cô vào ngày 12/9. 

Nữ diễn viên không tiết lộ cô đang ở đâu và bạn bè của "én nhỏ" cũng tiết lộ, họ không biết nữ diễn viên đang ở đâu và không thể liên lạc với cô từ giữa tháng 8/2021. Tung tích bí ẩn của Triệu Vy và cuộc thanh trừng của giới chức Trung Quốc với nữ diễn viên nổi tiếng khiến cộng đồng mạng trong và ngoài nước đều quan tâm. 

Tới ngày 12/9, nữ diễn viên bất ngờ có động thái lạ trên mạng xã hội Weibo. Nhiều fan nhận ra nữ diễn viên Hoàn Châu Cách Cách đột nhiên gửi bình luận với nội dung "Chúc mừng sinh nhật" tới nữ đạo diễn nổi tiếng Lý Mạnh Kiều. Đây là động thái đầu tiên của Triệu Vy trên mạng xã hội Weibo kể từ khi cô bị phong sát. Lời bình luận của Triệu Vy được nhiều lượt "thích" của người sử dụng mạng. 

Triệu Vy và Lý Mạnh Kiều từng hợp tác chung trong một vài dự án. Trên Weibo của Lý Mạnh Kiều, nữ đạo diễn trẻ này vẫn giữ hình chụp chung với "én nhỏ" trong khi nhiều đồng nghiệp thân thiết với Triệu Vy đã vội vàng xóa bỏ hoặc ẩn hình ảnh liên quan tới Triệu Vy sau khi nữ diễn viên bị "phong sát" ngầm vào cuối tháng 8 vừa rồi. 

Động thái gây chú ý của Triệu Vy sau nửa tháng bị phong sát - 2

Triệu Vy và Lý Mạnh Kiều (thứ hai từ phải sang) từng hợp tác trong vài sự kiện. Lý Mạnh Kiều cũng không xóa bỏ hình chụp chung với "én nhỏ" sau cuộc phong sát ngày 26/8. 

Động thái gây chú ý của Triệu Vy sau nửa tháng bị phong sát - 3

Tung tích của Triệu Vy vẫn khiến fan tò mò. 

Cho tới nay, vẫn chưa ai biết chuyện gì đã xảy ra tới nữ diễn viên họ Triệu khiến cô bị phong sát ngầm. Tuy nhiên, việc ngôi sao 45 tuổi vẫn bình luận trên mạng xã hội Weibo hay đăng tải hình ảnh trên Instagram cách đây không lâu chứng tỏ cô vẫn khá bình tĩnh trước bão phong sát. 

Được biết, sau khi "phong sát" Triệu Vy và một số nghệ sĩ nổi tiếng như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm..., giới chức Trung Quốc vẫn đang ráo riết tiến hành việc làm trong sạch môi trường văn hóa. Đối tượng nhắm đến của họ là những nhân vật kiếm được nhiều tiền và có tầm ảnh hưởng lớn.

Ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc đã ban hành "Thông báo về việc thực hiện công tác quản lý toàn diện trong lĩnh vực văn hóa và giải trí". Theo đó, họ yêu cầu tăng hình phạt đối với những nghệ sĩ vi phạm pháp luật và thiếu đạo đức, đồng thời nghiêm cấm các đối tượng xấu quay trở lại sân khấu biểu diễn, bao gồm cả nền tảng mạng...

Ngoài ra, Cục Quản lý Nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc cũng chuẩn bị ban hành quy định giới hạn hoạt động với các ngôi sao nước ngoài tại đại lục.

Tuy danh sách này chưa được chính thức xác nhận, song những nghệ sĩ Trung Quốc có quốc tịch nước ngoài như Lưu Diệc Phi, Tạ Đình Phong, Phan Vỹ Bá, Vương Lực Hoành và Triệu Hựu Đình, Lý Liên Kiệt, Tôn Yến Tư cũng có thể nằm trong danh sách bị "đánh dấu quốc tịch".

Triệu Vy nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm