BTC hoa hậu Du lịch hứa trả tiền thưởng sau một tháng

(Dân trí) - Ông Hoàng Hải - trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Du lịch VN 2008 cho Dân trí biết “Hôm nay, công ty Á Châu đã cho soạn thảo công văn thông báo tới các thí sinh, trong vòng một tháng nữa, công ty sẽ hoàn trả tiền thưởng đầy đủ”.

Các thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch VN 2008 đang rất bức xúc và có ý định kiến nghị một lần nữa lên Tổng Cục Du lịch về việc BTC cuộc thi chậm trễ trong việc thanh toán tiền thưởng. Là trưởng ban tổ chức, ông giải thích như thế nào về sự chậm trễ này?

Trước bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, công ty Á Châu cũng gặp phải những khó khăn riêng về tài chính nên mới dẫn đến tình trạng chậm trễ như vậy. Sự việc xảy ra hoàn toàn ngoài ý muốn của BTC. Để mọi chuyện xảy ra như thế này là điều đáng tiếc.

Có nhiều lý do khiến chúng tôi gặp phải khó khăn. Ban đầu, cuộc thi nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ. Nhưng trong quá trình diễn ra, vì một lý do đặc biệt quan trọng, chúng tôi phải dời lịch thi một lần, điều đó có ảnh hưởng tới tâm lý một số nhà tài trợ và họ xin rút. Cuộc thi Hoa hậu Du lịch 2008 diễn ra hoàn toàn chỉ nhận được sự tài trợ về mặt hiện vật, còn tất cả kinh phí đầu tư đều do một mình Công ty cổ phần quảng cáo, phim Á Châu gồng gánh. Với số kinh phí lớn, cộng thêm những khó khăn phải gánh đỡ, công ty đã không thể trả được tiền thưởng cho các thí sinh nhanh chóng.
 
Nhiều thí sinh phản ánh rằng, công ty Á Châu có thể trả ngay hoặc chưa trả tiền thưởng cũng không sao nếu như phía công ty có những lời giải thích rõ ràng, cụ thể. Nhưng, các thí sinh rất khó liên lạc với Giám đốc, với người chịu trách nhiệm thanh toán… Điều đó là vì sao?

Chúng tôi không trốn tránh, không thoái thác. Bản thân chúng tôi không hề muốn có sự chậm trễ này, rõ ràng, chúng tôi cũng bị ảnh hưởng! Công ty chúng tôi làm rất nhiều việc chứ không chỉ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Công ty còn rất nhiều dự án phải lo chứ không chỉ có cuộc thi Hoa hậu Du lịch. Trong công ty lại có những sự thay đổi về nhân sự. Trong mỗi hoàn cảnh, đôi khi, có những lý do riêng không thể nhấc máy…

Cá nhân tôi luôn tiếp chuyện các thí sinh đường hoàng. Nếu có ai đó nói rằng, họ đến mà tôi không tiếp là bịa đặt. Trong sự việc này, tôi khẳng định, chúng tôi không hề có ý định trốn tránh, thoái thác hay “xù” tiền của thí sinh. Chỉ vì những lý do khó khăn nên phải chậm trễ. Chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn trả đầy đủ tiền thưởng cho từng thí sinh!

Ngày 9/10, công ty Á Châu đã cho soạn thảo công văn chính thức gửi tới các thí sinh, trong đó ghi rõ, trong vòng một tháng nữa, công ty sẽ hoàn trả đầy đủ tiền thưởng cho các thí sinh.
 
BTC hoa hậu Du lịch hứa trả tiền thưởng sau một tháng - 1
Ông Hải khẳng định, trong vòng một tháng nữa các thí sinh sẽ nhận được đầy đủ tiền thưởng!

Được biết, trong lần làm việc với Tổng cục Du lịch và các thí sinh khu vực phía Bắc, ngày 15/9, anh cũng đã hứa 3 ngày sau sẽ hoàn trả đầy đủ tiền thưởng, nhưng sau đó chỉ là sự im lặng. Lần này, anh lấy gì đảm bảo cho lời hứa của mình?

Sự việc xảy ra như thế này không ai muốn cả. Qua đây, tôi gửi lời xin lỗi tới các thí sinh, và ngày mai họ sẽ nhận được công văn của công ty Á Châu, một tháng nữa kể từ hôm nay, công ty sẽ hoàn trả tiền thưởng cho họ.

Hiền Hương