Phương Thảo sẽ kiện tới cùng BTC Hoa hậu Du lịch VN 2008

(Dân trí)- “ BTC đã nhiều lần hứa hẹn trả tiền thưởng cho các thí sinh phía Bắc, nhưng đến tận bây giờ, cá nhân tôi là Á hậu 2 của cuộc thi vẫn chưa nhận đủ số tiền thưởng của mình…”- Phương Thảo cho biết, cô và gia đình đang làm thủ tục để khởi kiện BTC.

Những rắc rối xung quanh vấn đề chi trả tiền thưởng cho các thí sinh đoạt giải của BTC cuộc thi Hoa hậu Du lịch VN 2008 xem ra vẫn chưa thể chấm dứt. Sau khi Dân trí đăng tải loạt bài về những “sự cố” tiền bạc giữa BTC và các thí sinh đoạt giải vào ngày 9/10/2008, ông Hoàng Hải- Tổng Giám đốc công ty quảng cáo- phim Á Châu đơn vị tổ chức cuộc thi đã hứa sau một tháng (tức từ 9/10 đến 9/11) sẽ trả đủ tiền cho các thí sinh. Ông Hải khẳng định với Dân trí “Ngày 9/10, công ty Á Châu đã cho soạn thảo công văn chính thức gửi tới các thí sinh, trong đó ghi rõ, trong vòng một tháng nữa, công ty sẽ hoàn trả đầy đủ tiền thưởng cho các thí sinh” và rằng “Để xảy ra sự việc đáng tiếc như thế này là điều không ai muốn”.

Tuy nhiên, tính đến hôm nay, 20/12, Á hậu 2 cuộc thi Phương Thảo vẫn chưa hề nhận được thêm bất kỳ đồng tiền “hứa hẹn” nào. Người đẹp Phương Thảo cho biết: “Sau khi loạt bài của Dân trí đăng tải, chúng tôi có nhận được công văn của công ty Á châu, trong đó hứa hẹn sau một tháng sẽ chi trả đủ tiền thưởng cho các thí sinh lọt vào chung kết khu vực phía Bắc. Nhưng, chỉ một vài người (con số rất ít) nhận được công văn, chứ không phải tất cả. Công văn ghi rất rõ ngày trả tiền, nhưng tính đến hôm nay đã hơn hai tháng trôi qua, BTC vẫn hoàn toàn biệt vô âm tín!”.
 
Phương Thảo sẽ kiện tới cùng BTC Hoa hậu Du lịch VN 2008 - 1
Người đẹp Phương Thảo (ảnh do nhân vật cung cấp)

Phương Thảo khẳng định: “Vấn đề chúng tôi bức xúc nhất không phải là tiền bạc, mà là thái độ ứng xử của BTC, họ rất vô trách nhiệm. Sau một tháng chờ đợi không thấy có biến chuyển gì, các thí sinh chúng tôi một lần nữa lại tìm cách liên lạc với công ty Á châu, với ông Hoàng Hải, với Tổng cục Du lịch, nhưng tuyệt nhiên không ai nhấc máy, không ai cho chúng tôi một câu trả lời.

Chúng tôi chỉ cần một câu trả lời, rằng họ có trả tiền hay không, nếu họ bảo không trả và nói lời xin lỗi, chúng tôi cũng chấp nhận! Nhưng họ lại có thái độ rất khiếm nhã và vô trách nhiệm. Gia đình, phụ huynh chúng tôi đã liên lạc tới Tổng cục Du lịch, nhưng chỉ nghe thấy tên cuộc thi là người ta lập tức cúp máy.

BTC đã quá coi thường chúng tôi và xem cuộc thi như một trò đùa. Vấn đề bây giờ không còn là chuyện tiền bạc nữa mà là danh dự của chúng tôi! Thái độ của BTC thực sự khiến chúng tôi bức xúc. Hơn nữa, cuộc thi có tổ chức bán vé. Bản thân các thí sinh dự thi chúng tôi muốn bạn bè, gia đình đến xem cổ vũ cũng phải bỏ tiền ra mua vé, với giá 600 nghìn/1 vé đêm chung kết. Tiền bán vé ấy đi đâu? Nếu không bán vé, chúng tôi cũng không làm ầm ĩ đến thế!”.
 
Phương Thảo sẽ kiện tới cùng BTC Hoa hậu Du lịch VN 2008 - 2
Phương Thảo đoạt Á hậu 2 (ngoài cùng từ phải sang)
tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch VN 2008

Bản thân người đẹp Phương Thảo sau khi đoạt được ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch 2008 đã hứa với một số gia đình Thương binh, liệt sỹ và một số tổ chức từ thiện sẽ trích một khoản tiền thưởng ra để ủng hộ. Nhưng cho đến nay, vì mới chỉ nhận được 10 triệu đồng nên Phương Thảo chưa thể thực hiện được hết các lời hứa của mình với các cá nhân, tổ chức từ thiện. “Thời gian quá lâu sau khi cuộc thi kết thúc, tôi không nhận được tiền thưởng để giúp đỡ các cá nhân và tổ chức từ thiện như đã hứa, họ lại bảo tôi là kẻ lừa đảo, không trung thực, chỉ hứa rồi không làm gì cả”- Phương Thảo cho biết.

Với tất cả những lý do trên, Phương Thảo và gia đình đã quyết định khởi kiện BTC cuộc thi Hoa hậu Du lịch VN 2008 ra tòa. “Theo đuổi vụ kiện này chắc chắn chúng tôi sẽ tốn kém nhiều công sức, tiền của, nhưng tiền bạc không còn là vấn đề quan trọng nữa. Chúng tôi cần một thái độ trách nhiệm, một câu trả lời nghiêm túc, một câu xin lỗi đường hoàng từ phía BTC”. Và người đẹp khẳng định: “Tôi đã liên hệ với một số thí sinh ở Hà Nội. Gia đình tôi và các bạn ấy sẽ theo đến cùng vụ kiện này. Chúng tôi không thể bị đối xử như vậy. Họ là những ai mà có cách ứng xử đáng thất vọng như thế? Chúng tôi sẽ sớm lo thủ tục để mọi việc được giải quyết tại tòa án”.

H.H