Quanh thông tin BTC Hoa hậu Du lịch VN 2008 “xù” tiền thưởng:

Hoa hậu Ngọc Diễm: Nếu cần sẽ nhờ đến pháp luật

(Dân trí)- Thí sinh đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Du lịch VN 2008 là Phan Thị Ngọc Diễm, sinh viên ĐH Ngoại thương TPHCM. Làm việc với phóng viên <i>Dân trí</i> sáng nay, Ngọc Diễm khẳng định, cô cũng chưa nhận được một đồng tiền thưởng nào từ BTC.

Hoa hậu Du lịch VN 2008, Phan Thị Ngọc Diễm cho biết: “Sau đêm chung kết, tôi mới chỉ nhận được giấy chứng nhận trở thành Hoa hậu Du lịch, với giấy chứng nhận đó tôi có thể mang tới công ty Du lịch Sài Gòn (SaiGontourist) để nhận chuyến du lịch Châu Âu. Nhưng thời gian quá bận rộn nên tôi cũng chưa đến được SaiGontourist để giải quyết.

Về vấn đề tiền thưởng, giá trị của giải thưởng tôi nhận được là 100 triệu đồng trong đó bao gồm một suất học bổng tiếng Anh Alanta, nhưng đến thời điểm này tôi chưa nhận được một đồng nào từ BTC.

Tôi nhớ mang máng (không rõ lắm), sau đêm chung kết, tôi có nhận được một bản hợp đồng từ phía BTC hứa sẽ hoàn trả tiền thưởng sau một tháng kể từ đêm chung kết. Tính đến thời điểm này, cuộc thi đã kết thúc được hơn hai tháng mà thí sinh vẫn chưa được thanh toán gì”.
 
Hoa hậu Ngọc Diễm: Nếu cần sẽ nhờ đến pháp luật - 1
Phan Thị Ngọc Diễm (ảnh: hoahaudulich.com)

Cũng giống như các thí sinh khác, hoa hậu Ngọc Diễm cũng kể về quá trình gian nan đòi tiền thưởng từ BTC sau khi cuộc thi kết thúc. “Tôi không liên lạc nhiều và không gọi đến công ty Á Châu, tôi chỉ làm việc trực tiếp với ông Hoàng Hải- Tổng Giám đốc công ty Á Châu. Máy điện thoại của ông Hải cũng thường xuyên không liên lạc được, khi liên lạc được thì không bắt máy, khi bắt máy thì hẹn lần lữa tuần này sang tuần khác, tháng này sang tháng khác…

Cuộc gọi gần nhất tôi nhớ không nhầm vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10, ông Hải không nghe máy, sau đó ông Hải có gọi lại cho tôi và nói tài chính của công ty Á Châu đang suy kiệt chưa thể trả ngay. Ông Hải hứa, sẽ cho nhân viên liên lạc lại với tôi và trả tiền cho tôi. Tuy nhiên, hôm sau, tôi chờ đợi suốt buổi sáng tới chiều vẫn không có ai liên lạc, tôi gọi cho ông Hải, ông Hải hẹn một tiếng sau. Một tiếng sau, ông Hải lại hẹn nửa tiếng nữa gọi lại. Tôi đợi hẳn một tiếng sau gọi lại thì “thuê bao quý khách đang gọi hiện không liên lạc được”. Từ đó tới nay, tôi không gọi lại cho ông Hải lần nào nữa”.
 
Hoa hậu Ngọc Diễm: Nếu cần sẽ nhờ đến pháp luật - 2
Hoa hậu Ngọc Diễm chật vật đòi tiền thưởng

Theo Hoa hậu Phan thị Ngọc Diễm, hiện tại, vì quá bận rộn với việc học hành, Ngọc Diễm đã uỷ quyền cho công ty Á Đông đòi tiền thưởng giúp. Công ty Á Đông là đơn vị đã tài trợ make up, trang phục cho Phan Thị Ngọc Diễm dự thi cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008. Nhưng đến thời này, công ty Á Đông cũng chưa thể làm gì.

Ngọc Diễm cho biết: “Nếu công ty Á Đông cũng không thể giải quyết được, có thể, tôi sẽ nhờ tới sự can thiệp của pháp luật. Hoặc cũng có thể tôi sẽ thu xếp ra Bắc góp sức cùng các bạn thí sinh khu vực phía Bắc kiến nghị tới Tổng cục Du lịch. Rõ ràng, BTC đã không tôn trọng chúng tôi. Việc làm của BTC không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi, còn ảnh hưởng tới uy tín của ngành Du lịch VN”.

Hiền Hương