Bạn trai cũ của Goo Hara chỉ nhận án treo vì tội tống tiền, quay clip "nóng"

(Dân trí) - Choi Jong Bum, bạn trai cũ của nữ diễn viên kiêm ca sĩ Goo Hara, đã bị tuyên án 3 năm án treo vì tội cố tình tống tiền và đe dọa ngôi sao xứ Hàn khi hai người chia tay.

Án phạt dành cho Choi Jong Bum đã được tuyên vào ngày hôm qua 29/8. Theo đó, trong 3 năm bị theo dõi đặc biệt, nếu Choi có bất kỳ hành động phạm pháp nào, anh lập tức sẽ phải nhận 1 năm rưỡi “bóc lịch”.

Thẩm phán Oh cho hay: “Anh Choi chính là người chủ động nói lời chia tay. Sau khi uống say, anh Choi đã tới nhà của nạn nhân (nữ diễn viên Goo Hara) và phát hiện ra cô ấy đang ngủ. Anh Choi tìm cách đánh thức cô ấy dậy và phàn nàn với cô Goo một vài điều trước khi cuộc nói chuyện của họ chuyển thành màn tranh cãi, đánh nhau. Xem xét những bức ảnh mà cảnh sát thu được tại hiện trường, nạn nhân đã bị cào cấu nặng. Chúng tôi cũng ghi nhận rằng, nạn nhân đã bị thương bởi những hành vi bạo lực từ vụ cãi nhau nên xem việc cô ấy tấn công lại anh Choi chỉ là hành động tự vệ”.

Bạn trai cũ của Goo Hara chỉ nhận án treo vì tội tống tiền, quay clip nóng - 1

Ngày 29/8, Choi Jong Bum - bạn trai cũ của Goo Hara chỉ nhận 3 năm án treo vì tội tống tiền, hủy hoại tài sản và gây thương tích cho người khác.

Được biết, Choi Jong Bum đã đe dọa Goo Hara sẽ gửi một đoạn video clip cho một kênh truyền thông. Thẩm phán nhận định rằng, anh Choi đã rất tức giận vì những vết thương mà Goo Hara gây ra cho anh khi hai người tranh cãi nên đã dọa Goo Hara rằng, anh ta sẽ gửi đoạn clip nhạy cảm giữa hai người tới cho một kênh truyền thông nhằm hủy hoại sự nghiệp và danh tiếng của cô trong làng giải trí.

Tòa tuyên án, Choi Jong Bum phạm tổng cộng 5 tội danh và bản thân Choi cũng thừa nhận hành động ghi hình cơ thể Goo Hara mà không sự đồng ý của cô. Như vậy, Choi Jong Bum đã cố tình làm thương nạn nhân trong thời gian hai người chia tay nhưng đồng thời anh cũng bị thương trong quá trình cãi nhau. Vì quá tức giận nên anh ta đe dọa tung clip nóng của Goo Hara nhằm làm hủy hoại sự nghiệp của cô.

Sau phiên tòa, đại diện pháp lý của Goo Hara cho hay, mức án dành cho Choi Jong Bum vẫn còn nhẹ so với tội lỗi của anh nên hi vọng trong phiên tòa tiếp theo, mức án dành cho Choi sẽ thích đáng hơn nhằm ngăn chặn những hành động giống như Choi Jong Bum.

Bạn trai cũ của Goo Hara chỉ nhận án treo vì tội tống tiền, quay clip nóng - 2

Goo Hara đã không ra làm chứng trong phiên tòa xét xử Choi Jong Bum hồi tháng 7/2109 vì lý do sức khỏe.

Năm 2018, Goo Hara và Choi Jong Bum đã cãi nhau vào khoảng 1 giờ sáng ngày 13/9. Choi Jong Bum đã lập tức gọi cảnh sát và nói rằng, anh ta bị Goo Hara hành hung. Tuy nhiên, Goo Hara đã giải thích rằng, Choi Jong Bum đã dọa tống tiền cô bằng một đoạn clip nóng. Cả hai đã nhờ luật pháp giải quyết.

Đầu năm nay, Choi Jong Bum tiếp tục bị truy tố bởi hành động cố tình ghi hình người khác mà không phép và gây tổn hại tới thân thể, hủy hoại tài sản của người khác. Anh Choi phủ nhận mọi tội danh trên trừ tội hủy hoại tài sản của người khác.

Lúc đầu, Goo Hara định ra làm chứng nhưng do lý do sức khỏe, cô đã vắng mặt trong phiên tòa xét xử anh Choi. Tháng 7 vừa rồi, trong phiên tòa đầu tiên xét xử Choi Jong Bum, các công tố viên đã gợi ý mức án 3 năm tù cho những lỗi lầm của Choi Jong Bum.

Bạn trai cũ của Goo Hara chỉ nhận án treo vì tội tống tiền, quay clip nóng - 3

Goo Hara đã lui về “ở ẩn” gần 1 năm nay vì ảnh hưởng của vụ việc.

Trước án phạt mới tuyên vào ngày 29/8 dành cho Choi Jung Bum, cộng đồng ạng tại Hàn Quốc tỏ ra khá thất vọng. “Tội đe dọa tung clip nóng mà chỉ phạt có vậy, tôi thực sự thất vọng”, “Dọa tung clip nóng hủy hoại sự nghiệp của một phụ nữ vậy mà…như không có tội gì. Thất vọng quá!”, “Hình phạt này có coi thường phụ nữ quá không?”, “Tôi nghĩ cần phải tăng hình phạt lên, thật thất vọng”… là những bình luận mà cộng đồng mạng Hàn Quốc dành cho hình phạt với anh Choi.

Goo Hara đã biến mất khỏi làng giải trí từ cuối năm ngoái sau khi bị bạn trai tố cáo bạo hành anh và mối quan hệ giữa hai người được truyền thông đề cập. Tháng 3/2019, Goo Hara đã tìm cách tự vẫn tại nhà nhưng rất may cô được cứu sống. Có thông tin cho biết, Goo Hara hiện đã ra nước ngoài sinh sống để hồi phục sau cú sốc tâm lý.

Mi Vân

Theo Xportsnews