Anh trai Goo Hara mở họp báo, buồn bã vì Đạo luật Hara bị bác bỏ

(Dân trí) - Sau khi hay tin “đạo luật Hara” bị bác bỏ, anh trai của nữ ca sĩ thần tượng quá cố đã tổ chức một buổi họp báo “nóng” vào tối 22/5. Goo Ho In đã không cầm được nước mắt khi nhắc đến em gái.

Goo Ho In là anh trai của nữ ca sĩ diễn viên thần tượng xứ Hàn - Goo Hara. Cô tự vẫn tại nhà riêng vào tháng 11 năm ngoái sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh trầm cảm và những áp lực trong làng giải trí, cuộc sống. Sự ra đi của Goo Hara ở tuổi 28 từng khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ và đặc biệt là anh trai của cô đau xót.

Anh trai Goo Hara mở họp báo, buồn bã vì Đạo luật Hara bị bác bỏ - 1

Goo Hara đột tử tại nhà riêng vào tháng 11/2019 ở tuổi 28. 

Vì ra đi đột ngột mà không có di chúc nên tài sản của Goo Hara được chia cho cha mẹ ruột. Việc mẹ ruột nhận một nửa tài sản của Goo Hara khiến anh trai của Goo Hara bức xúc bởi anh cho rằng, mẹ ruột đã bỏ rơi, không quan tâm và thậm chí từ bỏ quyền là cha mẹ với hai đứa con của mình ngay sau khi ly hôn.

Goo Ho In đã đệ đơn kiện mẹ ruột và kêu gọi mọi người ủng hộ “đạo luật Hara” với mong muốn thay đổi điều luật thừa kế với những trường hợp đột tử giống như em gái anh. Luật Goo Hara nhằm vào đối tượng các bậc cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ, nuôi nấng con cái. Nhóm đối tượng này sẽ không được thừa hưởng tài sản khi con mất.

Anh trai Goo Hara mở họp báo, buồn bã vì Đạo luật Hara bị bác bỏ - 2

Anh trai Goo Hara - Goo Ho In tổ chức buổi họp báo "nóng" vào ngày 22/5. 

Tuy nhiên, ngày 22/5, Goo Ho In nhận tin, đạo luật của anh đã bị bác bỏ. Tổ chức buổi họp báo ngay tối 22/5, Goo Ho In không cầm được nước mắt. Anh thổ lộ chỉ mong có thể dành tặng món quà cuối cùng cho cô em gái quá cố qua luật mới này.Goo Ho In cũng nhắc đến mẹ ruột của hai anh em trong buổi họp báo này.

Goo Ho In đã bật khóc nức nở, đau buồn vì “Đạo luật Goo Hara” nhằm bảo vệ em gái trước người mẹ tham lam, đòi thừa hưởng tài sản đã bị Quốc hội bác bỏ. Được biết, số tài sản mà bố ruột được hưởng đã được trao cho Goo Ho In, người thân gần gũi với Goo Hara suốt giai đoạn ấu thơ và trưởng thành.

Trong buổi họp báo, Goo Ho in cũng nghẹn ngào khi nhắc đến tuổi thơ thiếu thốn tình cảm và sự chăm sóc của hai anh em: “Mẹ đã bỏ rơi khi chúng tôi mới 9 và 11 tuổi. Chúng tôi chưa bao giờ hiểu được từ “mẹ” có nghĩa là gì. Hara bề ngoài trông mạnh mẽ nhưng bên trong con bé đã phải chịu rất nhiều tổn thương và khao khát tình yêu. Trái tim tôi đau nhói khi nhìn thấy con bé như thế”.

Anh trai Goo Hara mở họp báo, buồn bã vì Đạo luật Hara bị bác bỏ - 3

Goo Ho In nghẹn ngào khi nhắc đến em gái. 

Anh trai Goo Hara mở họp báo, buồn bã vì Đạo luật Hara bị bác bỏ - 4

"Luật Goo Hara là món quà cuối cùng mà tôi có thể dành tặng cho đứa em gái bé bỏng", Goo Ho In nói. 

Anh trai Goo Hara mở họp báo, buồn bã vì Đạo luật Hara bị bác bỏ - 5

Anh trai Goo Hara mong muốn Đạo luật Hara sẽ được cân nhắc trong tương lai. 

“Trước khi qua đời, Goo Hara thường xuyên thể hiện sự buồn bã khi nói về mẹ. Dù các thành viên trong gia đình cố gắng ngăn cản, mẹ của chúng tôi vẫn có cách hành xử không phù hợp tại tang lễ của em tôi như xin chụp hình chung với người nổi tiếng. Tôi đã rất sốc khi nghe tin bà ấy điều luật sư đến để lấy một nửa tài sản của Hara. Tận đến bây giờ, bà ấy vẫn chưa liên lạc với chúng tôi”, Goo Ho In nói.

Kết thúc buổi họp báo, Goo Ho In vẫn khẳng định mong muốn thay đổi luật thừa kế với trường hợp gia đình anh: “Tôi vẫn muốn chiến đấu bằng chính trải nghiệm đau thương của mình vì những đứa trẻ như Hara, những người bị chính bố mẹ bỏ rơi từ khi còn quá nhỏ. Luật Goo Hara là món quà cuối cùng mà tôi có thể dành tặng cho đứa em gái bé bỏng. Nếu Uỷ ban thường vụ Quốc hội không thông qua đạo luật này, tôi vẫn chân thành mong muốn Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá tiếp theo có thể cân nhắc lại“.

Phiên toà đầu tiên xét xử vụ tranh chấp tài sản giữa Goo Ho In và mẹ ruột sẽ được diễn ra vào tháng 7 tới đây. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận xứ Hàn.

Goo Hara qua đời ở nhà riêng

Mi Vân

Theo News1