Bạn trai cũ của Goo Hara bất ngờ chấp nhận mọi cáo buộc

(Dân trí) - Tại phiên tòa kháng cáo, Choi Jong Bum - bạn trai cũ của nữ diễn viên quá cố Goo Hara đã thừa nhận mọi lỗi lầm trong quá khứ. Anh xin lỗi và chấp nhận mọi cáo buộc từ phía công tố viên.

Choi Jong Bum bị Goo Hara kiện vì tội hành hung và bạo hành tinh thần cô trong thời gian hai người yêu nhau từ năm 2018. Đầu năm 2019, Choi Jong Bum bị truy tố bởi hành động cố tình ghi hình người khác mà không phép và gây tổn hại tới thân thể, hủy hoại tài sản của người khác.

Choi đã phủ nhận mọi tội danh trên trừ tội hủy hoại tài sản của người khác. Tháng 7/2019, trong phiên tòa đầu tiên xét xử Choi Jong Bum, các công tố viên đã gợi ý mức án 3 năm tù cho những lỗi lầm của Choi Jong Bum. Mức án này đã được đông đảo mọi người ủng hộ.

Bạn trai cũ của Goo Hara bất ngờ chấp nhận mọi cáo buộc - 1

Choi Jong Bum bị tố bạo hành, gây thương tích về tinh thần, thể xác, tống tiền và ghi hình trái phép đối với nữ ca sĩ quá cố Goo Hara. 

Song, tới tháng 8/2019, trong phiên toà thứ hai, Choi Jong Bum chỉ bị tuyên án 6 tháng tù giam và 3 năm quản thúc với tội danh tống tiền, cưỡng bức, gây thương tích về người và tài sản. Đáng nói, Choi không bị kết tội tấn công tình dục dù đã quay lại video nhạy cảm dài 30 giây về Goo Hara.

Trong 3 năm bị theo dõi đặc biệt, nếu Choi có bất kỳ hành động phạm pháp nào, anh lập tức sẽ phải nhận 1 năm rưỡi “bóc lịch”. Mức án này đã không nhận được sự ủng hộ của Goo Hara cũng như đông đảo cộng đồng mạng.

Ngay sau khi Goo Hara đột tử tại nhà riêng vào tháng 11 năm ngoái, Choi Jong Bum đã lập tức đệ đơn kháng cáo. Hành động của nhà tạo mẫu tóc này khiến công chúng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ và liên tục “tấn công” trang cá nhân hay các bài viết liên quan tới Choi Jong Bum. 

Bạn trai cũ của Goo Hara bất ngờ chấp nhận mọi cáo buộc - 2

Trong phiên toà tháng 5/2020, bạn trai cũ - Choi Jong Bum bất ngờ thừa nhận các cáo buộc và nói lời xin lỗi Goo Hara. 

Tháng 3/2020, anh trai của Goo Hara tiếp tục lên tiếng cho rằng, Choi Jong Bum là một trong những nguyên nhân khiến em gái của anh tìm tới cái chết khi mới 28 tuổi. Gia đình Goo Hara và công chúng Hàn Quốc yêu cầu pháp luật trừng trị Choi Jong Bum. Hành động dùng clip “nóng” tống tiền Goo Hara của Choi từng bị công chúng và người thân của cô lên án.

Mới đây, tại phiên tòa kháng cáo vào tháng 5/2020, Choi Jong Bum đã xin lỗi và chấp nhận hết cáo buộc từ phía chủ tọa. Luật sư bào chữa cho Choi phát biểu: “Bị cáo chấp nhận bản án từ phiên tòa đầu tiên (13 tháng tù treo và 3 năm bị giám sát) và được tha bổng cho việc quay video”. Song, các công tố viên đưa ra yêu cầu Choi Jong Bum phải bị kết tội tất cả cáo buộc đã đưa ra, bao gồm cả việc quay phim bất hợp pháp.

Trước toà, Choi Jong Bum trình bày: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về bản thân mình trong 2 năm qua. Tôi thành thật xin lỗi những người có liên quan đến sự việc, bất kể lý do gì”. Được biết, phiên tòa tuyên án bị cáo Choi Jong Bum sẽ được diễn ra vào ngày 2/7 tới.

Bạn trai cũ của Goo Hara bất ngờ chấp nhận mọi cáo buộc - 3

Cuộc chiến tranh giành tài sản thừa kế giữa anh ruột và mẹ ruột của Goo Hara vẫn chưa tới hồi kết sau khi việc kiến nghị thay đổi luật thừa kế của anh trai cô bị từ chối. 

Trong khi đó, nỗ lực thay đổi luật thừa kế của anh trai Goo Hara đã không thành công khi bộ luật mang tên Hara do anh trai và những người ủng hộ nữ ca sĩ thần tượng quá cố trình lên Quốc hội đã không được thông qua. Đại diện của Quốc hội cho hay, đạo luật Hara chỉ thích hợp với những gia đình có tranh chấp nhưng sẽ ảnh hưởng tới những gia đình có người thân đột ngột qua đời vì bị giết hại. 

Anh trai Goo Hara phản đối việc nửa tài sản của em gái anh được trao cho người mẹ ruột. Theo anh trai Goo Hara, bà đã bỏ rơi hai anh em từ khi còn nhỏ, vô trách nhiệm và vô tâm với cuộc đời hay những bi kịch của em gái anh.

Sau nhiều năm mất tích, không liên lạc, bà xuất hiện tại tang lễ của Goo Hara và đòi nhận một nửa tài sản của nữ ca sĩ quá cố. Anh trai của Goo Hara đã làm đơn kiến nghị lên toà án nhằm thay đổi luật thừa kế với những trường hợp mất đột ngột không để lại di chúc.

Tháng 3/2020, anh trai của Goo Hara đã đệ đơn kiện mẹ ruột và cuộc chiến tranh giành tài sản giữa những người thân của nữ ca sĩ đoản mệnh vẫn đang thu hút sự quan tâm của công chúng xứ Hàn.

Được biết, cha ruột của Goo Hara đã để lại nửa tài sản thừa kế của ông cho anh trai Goo Hara, người được xem là thân gần gũi nhất với nữ ca sĩ thần tượng trong thời gian cô còn sống. Chia sẻ với truyền thông hồi tháng 5/2020, anh trai Goo Hara cho biết, anh chỉ muốn tài sản của em gái được trao cho người xứng đáng và nếu giành chiến thắng trong cuộc chiến với mẹ ruột, anh sẽ dùng số tiền đó cho việc làm từ thiện. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Goo Hara trong nhóm Kara

Mi Vân

Theo Newsen/Pop