Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm

(Dân trí) - Sau khi chính quyền Đà Nẵng "siết" thêm một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ trưa 22/7, đường phố đã vắng người đi, các chợ, siêu thị vẫn bày bán đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 1

Ghi nhận vào trưa 22/7, sau khi chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, các tuyến đường trung tâm thành phố như Bạch Đằng, Lê Duẩn, Ông Ích Khiêm, Nguyễn Văn Linh… vắng vẻ hẳn so với mọi ngày.

Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 2
Tất cả các cửa hàng quán kinh doanh không thiết yếu đều đóng cửa theo công văn mới nhất của UBND thành phố. "Dù chịu thiệt hại do phải nghỉ kinh doanh nhưng tôi cũng đồng thuận theo chủ trương chung để hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng", bà Thanh Thị Kim Tuyến, một hộ kinh doanh cho biết.
Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 3
Các xe tuyên truyền lưu động liên tục di chuyển quanh các tuyến phố để thông tin về tình hình dịch bệnh, phổ biến quy định mới của thành phố, kêu gọi người dân không ra ngoài khi không cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 4
Tại chợ Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng), các dãy ki ốt đóng cửa im lìm, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đã tạm nghỉ từ 12h trưa nay. Khu vực bán thực phẩm, đồ ăn vẫn kinh doanh như bình thường.
Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 5
Tại Siêu thị Big C, những gian hàng, showroom bày bán những mặt hàng như giày, dép, mỹ phẩm, túi xách, đồng hồ, quần áo… đều được "phủ bạt". Các khu vực kinh doanh những mặt hàng này cũng được nhân viên trung tâm thương mại giăng dây rào chắn.
Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 6
Trong sáng nay, lượng người đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn cũng khá vắng vẻ, không tăng đột biến, cũng không có cảnh chen lấn, gom hàng.
Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 7
Theo Sở Công thương TP Đà Nẵng, hệ thống các siêu thị, nhà phân phối cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 3 - 5 lần các chủng loại thực phẩm, đủ cho nhu cầu của người dân toàn thành phố trong vòng 2 - 3 tháng. Sở này cũng khuyến cáo người dân không nên tích trữ hàng hóa nhằm tránh việc hao hụt cục bộ, hạn chế tập trung đông người tại một thời điểm ở siêu thị, chợ...
Đà Nẵng: Phố phường vắng lặng, siêu thị đầy ắp nhu yếu phẩm - 8
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai và tập trung thực hiện bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh từ ngày 10/7 đến 14h30 ngày 21/7, Đà Nẵng ghi nhận 279 ca mắc Covid-19.
Tin liên quan
Đang được quan tâm