Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM

Nguyễn Tri
Đà nẵng

(Dân trí) - Một khách sạn 5 sao trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) sẵn sàng tiếp đón bà con ở TPHCM về tránh dịch Covid-19.

Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 1
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TPHCM, TP Đà Nẵng đã quyết định đón bà con có nhu cầu về Đà Nẵng tránh dịch. Ghi nhận trong ngày 20/7, một khách sạn 5 sao trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn thành các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như con người để đón bà con ở thành phố mang tên Bác trở về.
Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 2
Theo đó, khách sạn này có 38 phòng đôi và 30 phòng đơn đã chuẩn bị và đủ điều kiện phục vụ người dân cách ly. Ngoài ra, khách sạn sẽ miễn phí việc lưu trú và ăn uống cho bà con.
Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 3

Đại diện khách sạn trên cho hay, ngay khi có thông tin Đà Nẵng sẽ đón người dân từ TPHCM về, đơn vị đã liên hệ ngay với UBND thành phố để đón tiếp bà con có nhu cầu cách ly y tế khi trở về.

Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 4

"Đây là sự chia lửa với thành phố trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh. Khi về cách ly tại khách sạn, bà con sẽ được đón tiếp như những người khách lưu trú tại đây. Tuy nhiên, mọi người phải thực hiện các quy định cách ly theo đúng quy định của CDC Đà Nẵng", đại diện khách sạn nói.

Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 5
Về nhân lực, khách sạn đã làm việc với CDC Đà Nẵng và thống nhất sẽ có từ 12-14 nhân viên liên tục phục vụ. Cũng trong ngày 20/7, CDC Đà Nẵng đã tập huấn các yêu cầu cũng như quy trình cách ly y tế đối với người từ TPHCM.
Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 6
Theo quan sát, thùng rác được bố trí trước mỗi phòng để bỏ các loại rác có nguy cơ, sau đó số rác này được vận chuyển đi xử lý theo quy định phòng, chống dịch.
Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 7
Ngoài ra, khách sạn còn bố trí các máy giặt để phục vụ nhu cầu của người dân.
Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 8

Đại diện bộ phận lễ tân khách sạn bày tỏ sẵn sàng đón bà con từ TPHCM về Đà Nẵng.

Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 9

"Chúng tôi luôn coi bà con về thành phố như về nhà mình. Qua việc này, chúng tôi cũng mong muốn góp một phần nào đó trong công cuộc chống dịch Covid-19", chị Chiêu, đại diện bộ phận lễ tân khách sạn chia sẻ

Cận cảnh khách sạn 5 sao cách ly miễn phí người dân Đà Nẵng về từ TPHCM - 10
Trước đó, TP Đà Nẵng đã bố trí 3 chuyến bay để đón người dân về quê trong ngày 21/7. Người dân về Đà Nẵng sẽ được bố trí cách ly ở khách sạn miễn phí.