Cụ bà chia sẻ bí quyết thọ trăm tuổi là... không lấy chồng

(Dân trí) - "Tôi đi du lịch rất nhiều nơi và có rất nhiều người yêu. Điều này tốt hơn việc chỉ có mỗi một ông chồng", cụ bà Lucille Watson ở Mỹ tiết lộ khi tổ chức mừng sinh nhật trăm tuổi.


(Trái sang phải) Cụ bà Lucille Watson, Carolyn Burton, và Caroline Binns

(Trái sang phải) Cụ bà Lucille Watson, Carolyn Burton, và Caroline Binns

Cụ Lucille vừa tròn 100 tuổi hôm 22 tháng 4 vừa qua. Cụ đang sống tại viện dưỡng lão Susan Smith McKinney cùng năm cụ bà khác cũng có tuổi thọ 100 - 102. Ít nhất ba trong số các cụ chưa từng lấy chồng.

Caroline Burn, một cụ bà khác cũng vừa mừng sinh nhật 100 tuổi hôm 9 tháng 2, tuyên bố muốn mọi người để cụ sống trong bình yên còn hơn là làm cụ tan nát con tim.

Còn cụ bà Carolyn Burton tròn 100 tuổi hôm 30 tháng 5 thì cho biết đã từ chối đến 5 lời cầu hôn. "Họ đều là những người đàn ông rất tốt nhưng tôi không muốn mang căng thẳng vào người", cụ nói.

Cụ Lucille kể thường thích đi du lịch đến Los Angeles khi không có người yêu. "Đó là một thành phố tuyệt đẹp và đâu đâu cũng thấy người đẹp", cụ kể.

Ngoài việc chỉ yêu chứ không cưới ra, cụ bà còn tiết lộ bí quyết nhảy múa để được sống lâu.

"Tôi luôn nhún nhảy bất kể là loại nhạc gì", cụ vừa kể vừa gật gù trên ghế. "Cách tập thể thao tốt nhất là tập luyện khi đang vui vẻ".

Cụ không uống rượu nhưng lại rất thích Sprite và Pepsi vì vị của rượu không ngon. Cụ cũng chưa bao giờ bỏ món tráng miệng cả.

"Tôi cực kỳ yêu thích bánh phô-mai. Sống là tận hưởng", cụ nói.

Cụ Lucille sinh năm 1918 ở Charleston và chuyển đến Freeport cùng bố mẹ. Khi còn trẻ, cụ làm trợ lý y tế tại nhà và phụ tá của y tá suốt 20 năm.

Ngô Vân
Theo NYP